Thương hiệu 

Đồng hồ Wenger: Khó khăn không lùi bước

Wenger là một trong 2 thương hiệu sản xuất dòng dao quân đội Thụy Sỹ nổi tiếng. Với trụ sở tại Delemont, Thụy Sỹ, Wenger được mua lại bởi đối thủ Victorinox vào năm 2005. Kể từ 2013, dòng dao quân đội Thụy Sỹ Wenger sáp nhập với bộ sưu tập của Victorinox (còn được biết đến với tên bộ sưu tập Delemont), thương hiệu Wenger được duy trì cho dòng đồng hồ Wenger và những sản phẩm bản quyền khác.

Xem thêm:

Bộ sưu tập đồng hồ Wenger: https://www.erawatch.vn/dong-ho-wenger/

Đồng hồ quân đội Thụy Sĩ: https://www.erawatch.vn/blog/bo-lo-dong-ho-quan-doi-thuy-si-la-mot-dieu-vo-cung-sai-lam/

Lịch sử hình thành

Được thành lập năm 1893 tại Courtelle tại thung lũng Delemont của tỉnh Canton of Jura, Thụy Sỹ, xưởng sản xuất dao kéo Paul Boechast & Cie nhận được hợp đồng sản xuất dao từ phía quân đội Thụy Sỹ. Năm 1897, Bộ trưởng Theodore Wenger (từng phục vụ quân ngũ tại Mỹ), trở về Thụy Sỹ, và được thuê bởi nhóm doanh nhân đã mua Boechat & Cie 2 năm trước . Một trong những hành động đầu tiên của Wenger là thu mua nhà xuất thìa và dĩa, di dời nhà máy sản xuất tới Delemont.
Năm 1900, cơ sở sản xuất rộng 1700 m2 được xây dựng. Tất cả công đoạn sản xuất dụng cụ nhà bếp và dao được tích hợp trong tổ hợp mới tên là Fabrique Suisse de Coutellerie et Service. Năm 1908, quân đội Thụy Sỹ chia nửa hợp đồng, với một nửa cho Victorinox và nửa kia cho Wenger. Năm 1929, sau khi Theo Wenger qua đời, Kaspar Oertli giành phần lớn cổ phần trong công ty. Wenger bắt đầu sản xuất và cung cấp đồng hồ từ năm 1988.

Xem thêm đồng hồ hàng hiệu nữ: https://www.erawatch.vn/dong-ho-nu/

Khủng hoảng và tái thiết

Sau vụ tấn công đẫm máu 9/11, ngành du lịch hàng không và các ngành công nghiệp liên quan khác đối mặt với cuộc khủng hoảng trầm trọng. Đặc biệt là việc thắt chặt an ninh tại sân bay, làm giảm việc mang dao bỏ túi, cùng với đó là sụt giảm doanh thu của dòng dao quân đội Thụy Sỹ tại các cửa hàng miễn thuế. Cuộc khủng hoảng này dẫn tới việc sáp nhập của Wenger vào đối thủ Victorinox năm 2005. Với sự hậu thuẫn của Victorinox, Wenger có thể duy trì sản xuất và thương hiệu trên các dòng dao quân đội Thụy Sỹ và đồng hồ.
Dòng dao Wenger được quảng bá là “ Dao quân đội Thụy Sỹ chính hãng”, còn dòng dao Victorinox được quảng bá là “ Dao quân đội Thụy Sỹ nguyên bản”

Xem thêm đồng hồ cao cấp cho nam: https://www.erawatch.vn/dong-ho-nam/

Phát triển gần đây

Sau sự thay đổi bước ngoặt năm 200, Wenger tiếp tục phát triển sản phẩm mới, Trong quá trình gây dựng thương hiệu là nhà cung cấp dụng cụ đa năng cho những người ưa dã ngoại và hoạt động ngoài trời, Wenger bắt đầu chọn những gương mặt như Ueli Steck hay Mike Horn làm đại diện thương hiệu của mình. Gần đây, Wenger tài trợ cho cuộc thi “Patagonia Expedition Race”

Sáp nhập thương hiệu

Ngày 30 tháng 1 năm 2013, Wenger và Victorinox thông báo sẽ sáp nhập 2 thương hiệu dao độc lập thành một: Victorinox. Trụ sở Wenger sẽ hợp lại với trụ sở Victorinox tại Monroe, Connecticut. Đồng hồ Wenger, đồng hồ quân đội Thụy Sĩ Wenger và những thương hiệu bản quyền khác sẽ duy trì như là những thương hiệu độc lập của Wenger

Bài liên quan

Leave a Comment