đồng hồ audemars piguetThương hiệu 

Đồng hồ Audemars Piguet – Cưỡi trên làn sóng thời gian

Nhắc đến đồng hồ Audemars Piguet là bạn có thể hình dung ra thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu lâu đời này.


Những năm thành lập


Quay ngược thời gian lại năm 1875 khi Louis Audemars hợp tác với Edward Auguste Piguet để cho ra đời những dòng đồng hồ có cơ chế phức tạp và độ tinh xảo cao. Audemars tạo ra những động cơ đồng hồ phức tạp, trong khi Piguet tập trung vào công đoạn hoàn thiện và áp dụng sản phẩm. 2 người tiếp tục chia sẻ trách nhiệm cho đến khi thành lập công ty đồng hồ Audemars Piguet: Audemars chịu trách nhiệm về sản xuất và kỹ thuật, trong khi Piguet phụ trách bán hàng và quản lý.

Xem thêm

>> Đồng hồ Wenger giá chỉ từ 2.760.000đ: https://www.erawatch.vn/dong-ho-wenger/

>> Đồng hồ chính hãng cao cấp: https://www.erawatch.vn/dong-ho-thuy-sy/

Những năm 1890 – bước tiến nhảy vọt


Năm 1892, 2 người tập trung phát triển dòng đồng hồ Audemars Piguet đeo tay phút lặp đầu tiên trên thế giới. Vào năm 1899, đồng hồ bỏ túi “Grande Complication” ra đời với 7 phức hợp khác nhau. Đồng hồ có bộ phận điểm chuông nhỏ, lớn, và lặp phút ở 3 chuông khác nhau, chuông báo giờ, lịch vạn niên, bấm giờ với kim chia giây .

Những năm 1900 – Trên đà phát triển


Khi Audemars và Piguet qua đời, công ty vẫn tiếp tục phát triển và ngày càng trở nên nổi tiếng, nhờ sự lãnh đạo của 2 gia đình. Những năm tháng này chứng kiến nhiều sự cách tân, đổi mới trong sự tiến bộ của hãng. Năm 1915, đồng hồ lặp phút nhỏ nhất ra đời với kích cỡ chỉ 15.8mm. 10 năm sau, công ty sản xuất mẫu đồng hồ nhỏ hơn nữa với đường kính chỉ có 1.32mm. Đồng hồ cao cấp bỏ túi hở xương skeleton ra đời vào năm 1934, trong khi năm 1946 có sự ra mắt của đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới. Đồng hồ Audemars Piguet lịch vạn niên lần đầu tiên ra đời vào năm 1957. Tới năm 1967, hãng tung ra động cơ lên dây bằng tay với động cơ quay mỏng nhất chỉ có độ dày 2.45mm.
Royal Oak – biểu tượng của Audemars Piguet
Là đồng hồ thể thao cao cấp làm từ thép lần đầu tiên ra mắt vào năm 1972, cách mạng hóa toàn bộ thương hiệu Audemars Pigue, đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak vẫn giữ thiêt kế nguyên bản cho đến ngày nay, với vòng chân kính bát giác và đinh vít làm từ vàng trắng. Sản phầm này đã nâng tầm chất liệu thép ngang hàng với những kim loại quý trong việc sản xuất đồng hồ cao cấp. Royal Oak được tái thiết kế vào năm 1980 bởi nhà thiết kế Emmanual Gueit, tăng cường độ bền và vẻ ngoài của đồng hồ.

Thời hiện đại – Kỷ nguyên mới

Audemars Piguet tiếp tục phát triển, ra mắt dòng đồng hồ Audemars Piguet Equation of time trong lễ kỷ niệm 125 ngày thành lập hãng năm 2000. Tính đến nay, Audemars Piguet đã có hơn 130 năm sản xuất đồng hồ cao cấp với chất lượng tinh xảo. Hãng đã làm nên nhiều cuộc cách mạng về chất liệu đồng hồ như carbon hay titanium. Công ty vẫn thuộc sở hữu của gia đình Audemars và Piguet, duy trì truyền thống vốn có cũng như áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trong thế giới hiện đại.

Bài liên quan

Viết bình luận