lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgariThương hiệu 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ cao cấp Bvlgari

Bvlgari là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới chuyên về các sản phẩm xa xỉ. Ngay từ khi mới thành lập, Bvlgari đã tập trung vào việc tạo ra những món đồ trang sức và đồng hồ chất lượng cao nhất, sau đó mới mở rộng ra sản xuất nước hoa, khăn choàng lụa và kính mắt.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

Lịch sử của Bulgari bắt đầu vào năm 1884 ở Ý, khi Sotirio Bulgari, một người nhập cư Hy Lạp, mở cửa hàng đầu tiên của ông trên Via Sistina ở Rôma. Sotirio xuất thân từ một gia đình thợ bạc nên đã sớm hình thành gu thẩm mỹ và chế tác thủ công. Năm 1905, với sự trợ giúp của hai người con trai, Costantino và Giorgio, ông đã mở một cửa hàng thứ hai trên đường Via Condotti. Cửa hàng nhanh chóng trở thành một nơi mà tầng lớp quý tộc, những người giàu có và nổi tiếng đã tìm đến với những thiết kế trang sức độc đáo chất lượng cao cấp nhất kết hợp giữa nghệ thuật Hy Lạp và La Mã. Trong thập kỷ đầu của thế kỷ 20, hai anh em đã dành sự quan tâm đặc biệt đến đá quý và nhanh chóng trở thành những chuyên gia giỏi nhất trong ngành công nghiệp chế tác. Giorgio đã cống hiến cuộc đời mình cho việc tạo ra một “phong cách Bvlgari”. Còn Costantino đã biên soạn các nghiên cứu và kinh nghiệm của mình trong một cuốn sách mang tên “Argentieri, Gemmari và Orafi d’Italia”, tạo ra một tài liệu có giá trị tham khảo nhất về nghệ thuật chế tác của người Roma.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

Trong những năm 1940, chiếc đồng hồ Bvlgari chính hãng đầu tiên ra đời là đồng hồ rắn, được lấy cảm hứng từ Art Deco của những năm 1920. Phần dây đep phủ đầy đá quý và vàng, đây chính là mẫu đồng hồ trở thành huyền thoại không thể nhầm lẫn của đồng hồ đeo tay mang thương hiệu Bvlgari.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

Trong những năm 1960, ngoài việc có nhu cầu với những chiếc đồng hồ Rolex nữ, giới quý tộc người Ý, chính trị gia Nam Mỹ Evita Peron, các doanh nhân Mỹ, như Nelson Rockefeller và người sáng lập Woolworth, Samuel Henry Kress, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Italy Clare Boothe Luce đều là khách hàng thân thiết của Bvlgari. Vào những năm 1970, Bvlgari mở cửa hàng quốc tế đầu tiên ở New York, và sau đó là Paris, Geneva và Monte Carlo. Thương hiệu cũng tung ra phiên bản mới của đồng hồ rắn mang tên “Tubogas”, nhưng phần vòng đeo tay được thiết kế với khả năng đàn hồi mềm mại hơn.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

Mặc dù chế tác cả đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay cho cả hai giới trong suốt chiều dài lịch sử, Bvlgari không giới thiệu bất cứ một bộ sưu tập nào đúng nghĩa cho đến cuối những năm 1970. Năm 1977, mẫu đồng hồ Bvlgari trở thành chiếc đồng hồ bán chạy nhất của công ty. Trong những năm 1980, Bvlgari vẫn giữ vị trí cao trong thị trường nữ trang, mở rộng thị trường bằng việc mở nhiều cửa hàng khác trên toàn thế giới: Munich, London, Milan, Hong Kong, Singapore và Tokyo.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

Hầu hết đồng hồ Bvlgari đều được tạo nên từ 200 bộ phận, trong đó có mẫu độ mỏng chỉ 0,3mm, đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng rất chuyên nghiệp của thợ đồng hồ. Bvlgari là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ có thể làm nên những cỗ máy thời gian với chuyển động phức tạp cao. Những chiếc đồng hồ Bvlgari sinh ra từ trung tâm của “thung lũng đồng hồ” Thụy Sĩ đều phải trải qua những thử nghiệm khó khăn nhất để bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chiến lược của Bvlgari là tìm kiếm sự hoàn hảo, phát triển công nghệ, vẻ đẹp tinh thần và phong cách nguyên gốc đã dẫn dắt thương hiệu này trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu và tốt nhất trên thế giới.

lich-su-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-bvlgari

> Top 3 đồng hồ Bulova nữ chính hãng đính kim cương https://www.erawatch.vn/blog/top-3-dong-ho-bulova-nu-chinh-hang-dinh-kim-cuong/

> Đồng hồ Tissot 6 kim automatic dây da- Trưởng thành quyến rũ https://www.erawatch.vn/blog/dong-ho-tissot-6-kim-automatic-day-da-truong-thanh-quyen-ru/

> Bạn có biết hãng đồng hồ Tag Heuer của nước nào https://www.erawatch.vn/blog/ban-co-biet-hang-dong-ho-tag-heuer-cua-nuoc-nao/

> Đồng hồ Breguet chính hãng – báu vật của giới quý tộc Thụy Sỹ https://www.erawatch.vn/blog/dong-ho-breguet-chinh-hang-bau-vat-cua-gioi-quy-toc-thuy-sy/

Bài liên quan

Viết bình luận