Chưa được phân loại 

Lời trăn trở của những người thợ sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội

Một ngày thu đẹp trời dạo quanh vài con phố cổ, tôi dễ dàng bắt gặp những người thợ sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội. Ban đầu cũng khá ngỡ ngàng nhưng tôi nhanh chóng bắt chuyện và làm quen với họ. Chúng tôi nói nhiều chuyện, từ chuyện về thị trường đồng hồ đến chuyện về hàng giả, hàng nhái, trong ánh mắt họ thoáng lên một chút buồn nhè nhẹ.

Thợ sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội

>> Xem thêm: Những mẫu đồng mặt vuông nam nổi tiếng nhất hiện nay

Sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội – Sự nghiệp vụt tắt trong chốc mắt

Nói với tôi bằng chất giọng ấm nóng của người dân Hà Thành, họ chia sẻ: “Ngày trước nghề sữa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội rất phát triển, nhiều lúc chúng tôi còn quá tải đơn hàng, làm không xuể. Nhưng chỉ vài năm trở lại đây cái nghề này ngày càng chết dần, chết mòn đến cùng kiệt. Nhiều nhà có tiền họ đầu tư cơ sở vật chất, kĩ thuật nước ngoài và công nghệ mới rồi xây dựng lên những trung tâm sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội to vật vã. Đời sống con người cũng phát triển, họ có tiền và chịu chơi hơn và rồi họ không còn lui tới chúng tôi nữa. Cũng không thể trách họ vì họ có quyền lựa chọn cái gì tốt nhất cho mình”.

Sửa chữa đồng hồ đeo tay tại hà Nội

Đến nơi đó họ được chăm sóc như thượng đế, được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, và tất nhiên chất lượng tốt cũng đi đôi với giá thành cao. Bây giờ những người thợ già như tôi chỉ làm lặt vặt, ngày có ngày không, khách không còn tấp nập như trước nữa. Bây giờ những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng khá phức tạp, tôi cũng không rành về nó nên cũng bó tay trước căn bệnh của nó, tôi cũng không biết làm thế nào khi đồng hồ bị vào nước, chắc có lẽ nghề của tôi cũng đã đến lúc tàn, nhường lại vị trí cho những cơ sở sữa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội hiện đại nhất”.

Bài liên quan

Leave a Comment