dong ho bi vao nuoc 2Tin tức 

Làm thế nào nếu máy cơ của đồng hồ dính nước?

Hãy cùng nghe xem các chuyên gia sẽ làm gì nếu đồng hồ cơ – hay máy của chúng gặp nước? Và bạn có thể làm gì trong trường hợp này khi ở nhà? Đầu tiên, bạn cần bình tĩnh và xem xét các điều sau:

Cách xử lý khi ở nhà

dong ho bi vao nuoc

 

 

Thực sự thì, ạn chẳng thể cứu chữa đồng hồ cơ bị vào nước tại nhà – trừ khi bạn là thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Nhiều người mách rằng bạn có thể bỏ đồng hồ vào thùng gạo, hoặc đem sấy khô, hong khô trên quạt. Nhưng cách cho vào bao gạo chỉ có ích với điện thoại – các đồ vật to, chứ đồng hồ thì chẳng ích gì. Còn đồng hồ thì bé hơn rất nhiều nên ở các bộ phận nhỏ, phức tạp, thùng gạo không thể hút ẩm được cho đồng hồ. Về phần máy sấy khô, hong khô – nếu bạn dùng máy sấy nóng, điều này càng khiến đồng hồ nhanh hỏng và hỏng nặng hơn. Bởi khí nóng sẽ khiến nước bốc hơi nước và ngưng tụ bên trong đồng hồ. Thực sự thì, bạn nên mang đồng hồ đến các điểm sửa chữa, bảo hành ngay lập tức để “cứu vớt” đồng hồ của mình. Càng sửa đồng hồ nhanh đến đâu thì chi phí sửa và thiệt hại của đồng hồ sẽ càng thấp.

Cách đề phòng đồng hồ bị vào nước

dong ho bi vao nuoc 1

Đồng hồ cơ bị vào nước là do người dùng đã vặn chỉnh thời gian khi ở dưới nước. Điều này khiến cho nước tràn vào đồng hồ từ núm vặn đồng hồ. Cho dù bạn không vặn đồng hồ ở dưới nước, thì mỗi khi đi bơi hay đi lặn với đồng hồ lặn chuyên nghiệp, bạn cũng đều kiểm tra đồng hồ có bị vào nước hay không qua núm vặn đồng hồ. Một sai lần phổ biến là khi mọi người đi du lịch ở nước ngoài, họ thường đổi giờ đồng hồ cơ sang giờ địa phương bằng cách rút núm vặn ra, sau đó chỉnh giờ. Nhưng cuối cùng lại quên ấn núm đồng hồ vào. Thế rồi khi họ đi bơi, “bi kịch” đã xảy ra! Nếu bạn mang đồng hồ đi bảo dưỡng, bảo hành hàng năm thì các thương hiệu đồng hồ lớn sẽ bảo hành đồng hồ cho bạn như mới, đồng thời họ sẽ thay đổi miếng đệm trong đồng hồ và luôn đảm bảo đồng hồ có tính chống nước như mới.

Các thợ sửa đồng hồ sẽ làm gì với đồng hồ của bạn?

dong ho bi vao nuoc 2

Đương nhiên, việc đầu tiên mà các thợ sửa đồng hồ làm chính là kiểm tra tổng thể đồng hồ. Nhiều khi, đồng hồ của người dùng bị hỏng bởi một nguyên nhân khác chứ không hẳn là vì nó bị vào nước. Nếu người dùng có thể mang đồng hồ đến các cơ sở bảo hành kịp thời gian thì đồng hồ có thể được sửa chữa nhanh chóng và sử dụng bình thường. Nhưng bạn càng để lâu, các bộ phận bên trong có thể bị gỉ, bị hỏng và có thể sẽ không sử dụng được nữa. Làm sạch các vết gỉ, sửa chữa, lau chùi đồng hồ sẽ càng tốn kém nếu đồng hồ bị hỏng nặng.

Bài liên quan

Viết bình luận