nhin-lai-nganh-cong-nghiep-dong-ho-thuy-sy-6-thang-dau-nam-2017Tin tức 

Nhìn lại ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ 6 tháng đầu năm 2017

> Những mẫu đồng hồ cơ lộ máy mới nhất tại https://www.erawatch.vn/dong-ho-co-automatic-lo-may/

> Tư vấn thay dây da đồng hồ tại https://www.erawatch.vn/day-da-dong-ho/

> Hàng trăm mẫu đồng hồ nam mới nhất chuẩn xu hướng 2017 tại https://www.erawatch.vn/dong-ho-nam/

nhin-lai-nganh-cong-nghiep-dong-ho-thuy-sy-6-thang-dau-nam-2017

Sau khi phải đương đầu với một thời gian dài kinh tế, chính trị, an ninh không thuận lợi, thị trường ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã từng bước điều chỉnh và hoạt động thông suốt trở lại. Những hậu quả bất lợi đối với tình hình kinh doanh càng khiến cho sự phục hồi mạnh mẽ ở một số thị trường. Mặc dù xuất khẩu ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ không tăng trưởng như nhau ở mọi nơi, xu hướng chung cũng đã ổn định. Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành công nghiệp xuất khẩu ước tính đạt 9,5 tỷ franc. Khác biệt so với kết quả trong nửa đầu năm 2016 là + 0,1%. Trung Quốc và Anh Quốc cho thấy tăng trưởng mạnh mẽ và có đóng góp lớn cho xu hướng này.

nhin-lai-nganh-cong-nghiep-dong-ho-thuy-sy-6-thang-dau-nam-2017

Mục tiêu cho cả năm 2017 do đó đã đạt được sau sáu tháng, nhờ quý 2 (+ 3,0%). Tuy nhiên, tình hình vẫn còn bất ổn ở một số thị trường. Hoa Kỳ đã không tham gia vào việc phục hồi và một số thị trường châu Âu cũng như châu Á vẫn đang phải trải qua những điều chỉnh đáng kể. Dự báo cho năm 2017 do đó vẫn rất cần thận trọng.

Trong một báo cáo ngắn gọn của Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ (FH) có tiêu đề “Tăng trưởng mạnh”, hiệp hội thương mại phi lợi nhuận báo cáo sự gia tăng 9% trong ngành xuất khẩu vào tháng 5 năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016. Một phần lớn bao gồn 1,9 tỷ CHF xuất phát từ hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông. Theo báo cáo, đều khẳng định “sự hồi phục đã bắt đầu kể từ đầu năm”.

nhin-lai-nganh-cong-nghiep-dong-ho-thuy-sy-6-thang-dau-nam-2017

Các loại đồng hồ xuất khẩu cũng cho thấy các nhà bán lẻ tin tưởng rằng người tiêu dùng bắt đầu cảm thấy thích đầu tư tiền bạc cho món phụ kiện thời gian này. Giá trị của đồng hồ chất liệu quý được xuất khẩu đã tăng 16%, thúc đẩy nhiều thương hiệu cho ra mắt nhiều mẫu mã mới hơn. Đồng hồ thép cũng đã tăng 5,8% về khối lượng và 12,2% về giá trị – có nghĩa là đồng hồ thép cũng đã trở nên đắt tiền hơn. Đồng hồ có giá trên 3.000 CHF có mức tăng lớn nhất, trong khi phân khúc duy nhất có mức tăng tiêu cực là đồng hồ dưới CHF 200.

nhin-lai-nganh-cong-nghiep-dong-ho-thuy-sy-6-thang-dau-nam-2017

Các yếu tố làm ảnh hướng đến ngành công nghiệp đồng hồ như sự chậm lại của nhu cầu từ Trung Quốc, sản xuất dư thừa, và hệ thống phân phối dường như bỏ qua lợi ích từ Internet và người tiêu dùng đã góp phần làm cho hiệu suất kém. Vì thế các thương hiệu cần giao tiếp với người tiêu dùng và những người đam mê đồng hồ nhiều hơn, để họ có thể thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời hơn với giá trị vốn có và giá cả hợp lý.

Bài liên quan

Viết bình luận