thương hiệu đồng hồ nổi tiếngThương hiệu 

Những điều nên biết khi sử dụng đồng hồ lộ cơ Nhật Bản

Citizen, Seiko, Orient là 3 nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản và mỗi nhà sản xuất lại có những đặc điểm nhận dạng khác nhau, nhất là trong sản xuất đồng hồ lộ cơ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt của 3 thương hiệu này nhé!

Đồng hồ lộ cơ Citizen 

Đồng hồ lộ máy

Đồng hồ lộ cơ Citizen thường sử dụng bộ máy automatic mang số hiệu 82Sx của Miyota Citizen. Nó phô diễn bánh lắc và lò xo, nhìn sơ qua giống như một chữ thập.

Đồng hồ lộ cơ Seiko

Thông thường đồng hồ lộ cơ Seiko đều sử dụng bộ máy 4Rxx, bộ máy này cho phép Seiko phô diễn một phần của bộ máy đồng hồ bao gồ bánh lắc, lò xo, nhín giống một ngôi sao năm cánh.

Đồng hồ lộ cơ

Đồng hồ lộ cơ Orient

Có lẽ đây là thương hiệu đồng hồ lộ cơ phức tạp nhất trong các dòng máy của Nhật Bản. Do có lịch sử lâu đời cùng định hướng phát triển của công ty là tập trung sản xuất đồng hồ cơ nên Orient có sự đa dạng và không thống nhất trong bộ máy, điển hình là:

  • Bán lộ tim
  • Lộ tim: Có hình dáng khá tương đồng với Seiko do trước đây là công ty của Seiko.
  • Lộ khung tim:  Đây là dòng đồng hồ lộ cơ cao cấp nhất của Orient thường chỉ xuất hiện trên những mẫu đồng hồ cao cấp. Dường như chỉ có mỗi thương hiệu Orient sản xuất đồng hồ lộ khung tim.

Đồng hồ lọ cơ

>> Xem thêm một số thông tin thú vị tại đây:

Bài liên quan

Viết bình luận