Charming Bird Jaquet DrozNổi bật Tin tức 

Ý nghĩa nào cho chiếc đồng hồ Thụy Sĩ khắc họa loài chim

Những chú chim được khắc họa trong thiết kế mặt số đồng hồ Thụy Sỹ đắt tiền. Từ lâu được xem là cỗ máy thời gian mang ý nghĩa sâu sắc. Những chú chim là biểu tượng của tình yêu, tự do và hòa bình.

Gắn liền với thiên nhiên, loài chim luôn đi kèm với cuộc sống của con người và quyến rũ chúng ta từ thời xa xưa. Có lẽ chính vì vậy những  thiết kế đồng hồ nổi danh của Thụy Sỹ như: Van Cleef &Arpel, Jaquet Droz  mang đến cho những tín đồ thời gian những cỗ máy ý nghĩa về cuộc sống.

 

 Ý nghĩa nào cho chiếc đồng hồ Thụy Sĩ khắc họa loài chim 

 

Charming Bird Jaquet Droz chú chim xanh trên cuộc đời huyền bí

Với vỏ ngoài bằng vàng trắng hoặc vàng hồng 18k đường kính 47mm và gu thẩm mỹ hiện đại, đơn giản hóa với màu than đen và sự trong suốt, đồng hồ Thụy Sỹ Charming Bird này ban đầu gây ấn tượng nhiều hơn là sự quyến rũ. Mặt kính đá sapphire hình vòm  mang lại tác dụng hội tụ ánh sáng cho thấy cơ chế hoạt động bên trong với những lớp đá sapphire thu nhỏ, các pít – tông từ carbon.

Mặt số nằm ở nửa trên của đồng hồ Thụy Sỹ  với 12 số La Mã chế tác từ bạch kim, kim giờ, phút làm từ thép khóa xanh không gỉ và một chú chim nép mình gọn gàng trong vòm kính sapphire. Nếu nhìn kĩ hơn về chiếc đồng hồ Thụy Sỹ bạn sẽ nhận ra bộ lông và đầu được khảm cùng chiếc đuôi thật tinh tế, thanh tú nhờ các nét màu nhỏ xíu.  Tỉ mỉ từ thời trang cho đến cỗ máy khi pit – tông bơm và dự trữ khí để tạo ra âm thanh, 3 đĩa răng vận hành theo một cơ chế phức tạp được kích hoạt bởi một nút bấm nằm ở hướng 2 giờ. Khi đó chú chim bừng tỉnh, quay ra, đóng mở mỏ, vỗ cánh và đuôi với ba tiếng sáo ngọt ngào. Chính tại thời khắc đó, không ai có thể chống lại sức quyến rũ của Charming Bird.

 

Đồng hồ chim hót Thụy Sỹ

Dây đeo da cá sấu được làm thủ công đi cùng với móc khóa bằng vàng. Đồng hồ cơ tự động lên cót bằng tay với cơ chế kích hoạt bằng nút bấm cùng hệ thống sáo từ đá sapphire. Động cơ automatic Jaquet Droz 615 mang lại 38 giờ năng lượng dự trữ. Jaquet Droz Charming Bird giới hạn số lượng 28 chiếc cho mỗi phiên bản.

Đồng hồ Arpels Lady Arpels Cardinal Carmin

Kết hợp bức tranh thu nhỏ đầu tiên trong nghệ thuật khảm lông vũ của Van Cleef & Arpel với các kĩ năng chạm khảm truyền thống, khảm đá cứng và nghệ thuật xếp đá. Đồng hồ Thụy Sỹ Arpels Lady Arpels Cardinal Carmin một lần nữa thể hiện sự tài tình trong chế tác.

Đồng hồ chim hót

Mặt đồng hồ thật lấp lánh nhờ bộ lông tự nhiên với mỗi chiếc lông được lựa chọn dựa vào màu sắc và cấu trúc của chúng. Toàn bộ khung nền chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp được khảm đá cứng càng làm nổi bật hiệu ứng ba chiều với chú chim cardinal. Kết hợp với bộ lông đỏ thắm như đang vút bay lên trên những ngọn núi, thung lũng làm từ ngọc bích, carixit và thạch anh đỏ, tung cánh trên nền trời với sắc xanh của đá larimar và dòng sông làm từ kim cương. Mặt số của của chiếc này được bọc bằng vỏ vàng đường kính 38 mm với viền và núm vặn nạm kim cương. Vỏ lưng bằng vàng được khảm họa tiết hình một chú chim. Mẫu thiết kề được hoàn thiện với dây đeo da cá sấu và khóa kẹp nạm kim cương cùng động cơ lên dây cót thủ công và được giới hạn chỉ 22 chiếc.

 

Những kiệt tác đồng hồ bạc tỉ không hẳn ai cũng có điều kiện sở hữu. Thay vì vậy bạn vẫn có thể chọn lựa những thiết kế đồng hồ có giá tầm trung vừa túi tiền tại các hệ thống cửa hàng đồng hồ chính hãng, tiết kiệm được chi phí và thực dụng với công việc của bạn.

Bài liên quan

Leave a Comment