Đồng hồ L'DuchenTin tức 

Có phải tất cả đồng hồ Thụy Sỹ đều được làm từ thép không gỉ 316L

Vật liệu chế tác đồng hồ cũng là chi tiết cấu thành nên định giá về sản phẩm cũng như chất lượng. Đa số chất liệu được dùng chế tác đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay đều được làm từ thép không gỉ 316L,tuy nhiên không phải là tất cả những thiết kế đồng hồ có xuất xứ Thụy Sỹ đều là chất liệu thép không gỉ. Vẫn có một số thương hiệu hay thiết kế đồng hồ được là từ chất liệu khác.

 

Đồng hồ L'Duchen được làm từ thép không gỉ sáng bóng   

Trong thiết kế đồng hồ cũng như thiết thời trang quần áo, không phải tất cả những mẫu quần áo đều được sử dụng chung một loại vải. Để đặc sắc hơn cho bộ sưu tập của mình cần có những khác biệt.Tùy vào mỗi thương hiệu, mức giá của từng sản phẩm nhà sản xuất sẽ lựa chọn những chất liệu cấu thành nên sản phẩm khác nhau. Chất thép không gỉ 316L được xem là vật liệu phổ biến nhất hiện nay của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tuy nhiên chúng vẫn chưa thể tiếp cận tất cả những thương hiệu. Tiêu biểu đối với những thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ như Rolex có sự kết hợp thép không gỉ, nhưng về chủng loại thép thì thương hiệu dùng chất liệu 914L cao cấp hơn.

Đồng hồ L'Duchen

 

Hay như những thiết kế dòng Ceramica của thương hiệu đồng hồ thời trang Elixa thường sử dụng gốm cao cấp Cerami. Nhưng nhìn chung về tổng thể thì những thiết kế đồng hồ Thụy Sỹ vẫn dùng thép không gỉ là chủ yếu. Và lí do chúng được sở hữu chiếm số đông bạn có thể tham khảo chúng ngay qua chia sẻ dưới đây:

Chất liệu thép không gỉ 316L được phát minh bởi chuyên gia học ngành thép có tên Harry Brearley. Qua nhiều nghiên cứu, ông đã tạo ra được loại thép chịu được độ mài mòn cao bằng cách giảm hàm lượng carbon xuống thấp và cho crom vào trong thành phần thép. Không chỉ các hãng đồng hồ của Thụy Sỹ mà các thương hiệu của Nhật Bản cũng được sử dụng khá nhiều.

Đồng hồ L'Duchen

 

Thép không gỉ 316L là một phiên bản carbon cực thấp của hợp kim thép 316L. Thép không gỉ 316L là thép Austenit có chứa crom – niken và 3% molypden). Với carbon thấp giúp thép 316L giảm nhiều tác hại của Carbide kết tủa . Do đó thép không gỉ 316 L có khả năng chống ăn mòn tối đa, giúp cho sản phẩm luôn bền – đẹp cùng thời gian. Chính vì vậy những tên tuổi có tiếng đều sử dụng bởi:

– Thép không gỉ 316 L có độ dẻo cao

 – Phản ứng từ kém hơn tránh được tác nhân ảnh hưởng của từ

– Tốc độ hóa bền rèn cao

– Độ bền nóng cao hơn

– Độ cứng và độ bền cao hơn giúp giảm xước khi va chạm

– Chống chịu ăn mòn cao hơn

  – Ở nhiệt độ thấp dẻo dai hơn

Khi mua đồng hồ nếu muốn chú ý tới sản phẩm là chất lượng thép không gỉ 316L  bạn có thể chú ý tới phần đáy được  khắc “All stainless steel ” đây là chi tiết được biểu hiện rõ nhất chi tiết đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ hay không.

Đồng hồ L'Duchen

Giá thành của những sản phẩm đồng hồ được sử dụng chất thép không gỉ cũng không quá đắt đỏ, bạn vẫn có thể mua được những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ được làm từ thép không gỉ với giá thành từ 3 triệu đồng.

Bài liên quan

Leave a Comment