đồng hồ lộ cơ seikoNổi bật 

Sử dụng đồng hồ lộ cơ và những kiến thức cơ bản cần biết

Những mẫu đồng hồ lộ cơ luôn khiến cho những tín đồ năm châu ao ước, để sử dụng chúng bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản để tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Ngày hôm nay Erawatch sẽ cùng bạn điểm qua một số thương hiệu có sự xuất hiện của những mẫu đồng hồ lộ cơ.Đó là những cỗ máy đồng hồ lộ cơ khác biệt của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen, Seiko, Orient thuộc sự xuất xưởng của 3 nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản và mỗi nhà sản xuất lại có những đặc điểm nhận dạng khác nhau, nhất là trong sản xuất đồng hồ lộ cơ. Ở những thương hiệu  đồng hồ cao cấp này có sự khác biệt chi tiết thể hiện.
Đồng hồ lộ cơ Citizen 
 
Đồng hồ lộ máy
Là hãng có doanh thu đứng đầu của ngành đồng hồ Nhật Bản, đồng hồ lộ cơ Citizen thường sử dụng bộ máy automatic mang số hiệu 82Sx của Miyota Citizen. Với thiết kế đồng hồ lộ cơ những bánh lắc và lò xo được phô diễn hoàn toàn và chỉ thoáng qua cũng có thể thấy được toàn bộ khung xương chi tiết của cỗ máy thời gian lộ cơ., nhìn sơ qua giống như một chữ thập.Đồng hồ lộ cơ SeikoKhác với cỗ máy của nhãn hiệu Citizen thông thường đồng hồ lộ cơ Seiko đều sử dụng bộ máy 4Rxx, bộ máy này cho phép Seiko phô diễn một phần của bộ máy đồng hồ bao gồ bánh lắc, lò xo, nhín giống một ngôi sao năm cánh. Phần máy lộ cơ được  thể hiện lệch về khung 7 giờ để có thể khoe diễn được tất cả  những chi tiết còn lại của mặt số.
 
 
Đồng hồ lộ cơ
 
Đồng hồ lộ cơ OrientThay vì chỉ để lộ một phần như những thiết kế của Citizen hay  Seiko thì có lẽ Orient  là thương hiệu đồng hồ lộ cơ phức tạp nhất trong các dòng máy của Nhật Bản. Những chi tiết được để lộ hoàn toàn qua mặt kính trong suốt. Do có lịch sử lâu đời cùng định hướng phát triển của công ty là tập trung sản xuất đồng hồ cơ nên Orient có sự đa dạng trong những thiết kế đồng hồ của mình.
 
Đồng hồ lọ cơ
Cơ bản chúng có những thiết kế cơ bản phải kể đế như:

  • Bán lộ tim
  • Lộ tim: Có hình dáng khá tương đồng với Seiko do trước đây là công ty của Seiko.
  • Lộ khung tim:  Đây là dòng đồng hồ lộ cơ cao cấp nhất của Orient thường chỉ xuất hiện trên những mẫu đồng hồ cao cấp. Dường như chỉ có mỗi thương hiệu Orient sản xuất đồng hồ lộ khung tim.

Bài liên quan

Leave a Comment