Đồng hồ đeo tay mối liên hệ với nhân viên hàng khôngChưa được phân loại Tin tức 

Đồng hồ đeo tay món đồ liên quan mật thiết với tiếp viên hàng không

Có bao giờ bạn thắc mắc những món đồ phụ kiện đồng hồ đeo tay lại thường xuất hiên trên cổ tay của những tiếp viên hàng không.Những chiếc đồng hồ đẹp mắt được chọn lựa theo tiêu chuẩn của cục hàng không. Chỉ một điểm nhỏ này đã mang lại một vẻ đẹp tinh tế cho những tín đồ.

 

Đồng hồ đeo tay mối liên hệ với nhân viên hàng không  

 

Không phải hầu hết nhưng tiếp viên hàng không buộc phải đeo một chiếc đồng hồ và thường xuyên kiểm tra xem chúng có sử dụng bình thường hay không.

Những chiếc đồng hồ thời trang cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt, chẳng hạn chúng phải bằng thép hoặc dây đai màu đen. Những mẫu đồng hồ thời trang có màu sắc rực rỡ được quy định không sử dụng đối với những mẫu đồng hồ nữ có thiết kế dây da. Phần mặt đồng hồ cũng có quy định độ to nhỏ, không được quá lớn, phải có kim giây và phân chia thời gian rõ ràng…Không chỉ riêng với những thiết kế đồng hồ mà những thiết kế trang phục phụ kiện.

Tuy nhiên, hãng hàng không cũng có các yêu cầu nghiêm ngặt khác như đeo đồ trang sức, chẳng hạn như bông tai không thể dài hơn 2 cm, không được đeo vòng tay chỉ có thể đeo đồng hồ. Đồng hồ cũng chỉ có thể kiểu dáng cổ điển không được quá lạ mắt.

 

Đồng hồ đeo tay mối liên hệ với nhân viên hàng không

 

Như chúng ta đều biết, các máy bay đều cấm và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Vì vậy, nếu muốn xem thời gian bất cứ lúc nào chỉ có thể dùng đồng hồ để kiểm tra. Hơn nữa nếu có hành khách hỏi về thời gian họ sẽ rất nhanh trả lời được.

Bên cạnh đó, do tính chất công việc thường xuyên bay quốc tế, vì vậy các tiếp viên có thể dễ dàng mua một số hãng đồng hồ có tên tuổi lớn ở nước ngoài. Dù sao chúng cũng rẻ hơn nhiều so với trong nước. Do đó, đối với họ mà nói mua một chiếc đồng hồ chính hãng không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

 

Đồng hồ đeo tay mối liên hệ với nhân viên hàng không

 

Hơn nữa, được biết trong những trường hợp hạ cánh khẩn cấp, khi được các trưởng phi hành đoàn yêu cầu hay đưa ra các mệnh lệnh, hay trong trường hợp mở cửa máy bay gấp họ đều phải có đồng hồ để kiểm tra xem hoàn thành hành động trong vòng 15 giây hay không. Do vậy chiếc đồng hồ vô cùng cần thiết đối với các tiếp viên hàng không.

Thêm vào đó, nếu như máy bay gặp phải trường hợp giảm áp suất, thời gian sử dụng mặt nạ oxy cũng có hạn.

Vì vậy, để có thể đủ tiêu chuẩn làm một tiếp viên hàng không những tiếp viên cũng cần phải có một chiếc đồng hồ chất lượng cực tốt. Điều này không chỉ là có trách nhiệm với công việc, mà nó còn liên quan đến sự an toàn của hành khách.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao các tiếp viên hàng không lại thường phải đeo đồng hồ đeo tay đúng không? 

                                                                                                                                                      (Tổng hợp)

 

Bài liên quan

Leave a Comment