Đồng hồ cơ NobelTin tức 

Đồng hồ cơ có thời gian trữ cót được bao lâu nếu bạn không sử dụng

Sử dụng đồng hồ trong công việc nhưng đôi lúc bạn vẫn không thể duy trì chúng đều đặn trên cổ tay của mình được, vậy những chiếc đồng hồ cơ có thể trữ cót được bao lâu nếu không sử dụng.

 

thương hiệu đồng hồ nổi tiếng
Khái niệm trữ cót  đồng hồ cơ là gì hay còn gọi là dự trữ năng lượng được dùng để cho biết thời gian tích trữ năng lượng tối đa của một chiếc đồng hồ cơ nào đó. Điều đó có nghĩa nếu chiếc đồng hồ này được nạp đầy năng lượng thì nó sẽ hoạt động trong thời gian đúng với chỉ số trữ cót, dự trữ năng lượng. Để cho người dùng không tỏ ra băn khoăn về thời gian có thể hoạt động của chiếc đồng hồ cao cấp của mình.

Thông thường thời gian trữ cót trung bình cho đồng hồ cơ vào khoảng 36-40h. Nếu vượt qua ngưỡng thời gian trên mà không có những tác động vật lý như lên cót thì bạn cần tiến hành lấy lại cót cho chiếc đồng hồ của chính mình.

 

đồng hồ nam lộ máy

Biết chỉ số thời gian trữ cót giúp bạn lưu trữ đồng hồ hợp lý mà không làm nó ngừng hoạt động. Nếu chưa có điều kiện để sở hữu những hộp xoay đồng hồ đảm bảo lượng cót cho chiếc đồng hồ hoạt đồng thì bạn cũng nên ghi nhớ khoảng thời gian bảo đảm cho chiếc đồng hồ có thể hoạt động được bình thường. Khi chiếc đồng hồ gặp vấn đề hết cót bạn có thể

Để lên dây cót cho đồng hồ, tùy theo loại mà chúng ta cần vặn núm điều chỉnh, đeo trên tay và cử động để đồng hồ tự động lên dây cót, kết hợp cả hai… Thời gian trữ cót của đa số đồng hồ cơ hiện nay chỉ khoảng vài ngày, sau thời gian này chiếc đồng hồ của bạn sẽ nhả hết cót và ngừng mọi hoạt động.

 

đồng hồ thụy sỹ chính hãng 2

Thay vì ngày nào cũng lo sợ chiếc đồng hồ có đủ cót hay không hoặc cứ phải chỉnh lại thời gian vì bạn không nắm được chính xác thời gian trữ cót của đồng hồ để lưu trữ hoặc sử dụng nó hợp lý. Thậm chí có trường hợp sợ không đủ cót mà vặn hỏng luôn cót bạn nên chuẩn bị cho mình một thiết bị hỗ trợ lên cót tốt nhất đó là hộp xoay đồng hồ.

 

Bài liên quan

Leave a Comment