Top 5 2026 là năm con gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách 2026 là năm con gì hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Sinh năm 2026 là tuổi gì, mệnh gì? Tuổi Giáp Bính Ngọ hợp tuổi nào, hướng nào và màu sắc nào hợp mệnh? Và bố mẹ tuổi nào hợp để sinh em bé năm 2026. Cùng INVERT giải mã chi tiết.

Việc bố mẹ nắm rõ mệnh ngũ hành của các bé trai hay gái sinh năm 2026 sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnh, hướng hợp mệnh, xem tuổi hợp, sinh tháng nào tốt của bé Tuổi Giáp Bính Ngọ 2026.

Người sinh năm 2026 là tuổi gì, mệnh gì?

Theo lịch vạn niên hay còn được gọi là lịch dương, năm 2026 được tính bắt đầu từ ngày 17/02/2026 đến hết ngày 05/02/2017. Theo lịch âm, năm 2026 là năm Bính Ngọ cầm tinh con ngựa, được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2026 tới hết ngày 29/12/2016.

Những người sinh năm 2026 là tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa trong 12 con giáp. Năm 2026 thuộc thiên can Bính nên sẽ tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Nhâm. Có địa chi Ngọ, tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Những người sinh năm 2026 tuổi con Ngựa mang mệnh Thủy hay mệnh Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Con Ngựa là đại diện cho sự mưu trí, dũng cảm, nhanh nhẹn và chịu khám phá. Vì vậy, những người tuổi Ngựa thường có khả năng quyết đoán, vươn lên trong khó khăn, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống và tình duyên.

Tổng quan tử vi vận mệnh người tuổi Bính ngọ 2026

Người sinh năm Bính Ngọ 2026 cầm tinh con ngựa nên bản tính thường sẽ những người có tâm hồn phóng khoáng, thích lang thang đó đây, yêu thích sự tự do, độc lập.

Những người tuổi Bính Ngọ là những người có tư duy nhạy bén, có lòng tin, hoài bão và tham vọng lớn nhưng lại có một nhược điểm đó là “cả thèm chóng chán”. Những người tuổi này thường sẽ lập nghiệp ở xa quê hương, ít gần gũi với gia đình.

Những người tuổi Bính Ngọ 2026 thường sẽ tạo dựng được công danh sự nghiệp từ rất sớm bởi không chỉ có trí tuệ mà họ còn biết cách đối nhân xử thế nên con đường xây dựng sự nghiệp tương đối dễ dàng.

Tuy rằng họ có nhiều mối quan hệ và bạn bè ở khắp mọi nơi nhưng họ lại ít khi nhờ vả người khác mà thường lựa chọn tự mình giải quyết vấn đề. Những người tuổi này hầu hết sẽ yêu thích những hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe và trí tuệ, họ tham gia và rất nhiều hoạt động để có thể rèn luyện bản thân.

READ  Top 5 tình yêu là gì hay nhất

Theo tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Bính ngọ 2026 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Thủy – Thiên Hà Thủy – Nước trên trời (Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp:

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân Tuổi hợp nam mạng 2026 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ Tuổi hợp nữ mạng 2026 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ Tuổi kỵ nam mạng 2026 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu Tuổi kỵ nữ mạng 2026 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Màu sắc hợp và không hợp của năm Bính Ngọ 2026

Màu sắc là một trong những yếu tố có thể nói là quan trọng trong khía cạnh tử vi, phong thủy. Màu sắc không chỉ dừng lại là một thứ tô điểm cho cuộc sống thêm tươi mới mà nó còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thu hút may mắn và tài lộc,..

Với mỗi mệnh thì sẽ có những gam màu sắc hợp và không hợp khác nhau. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc, ta có thể biết được những màu sắc hợp và không hợp với người sinh năm Bính Ngọ mệnh Thiên Hà Thủy:

 • Màu hợp: màu bản mệnh (hành Thủy) – màu đen, xanh nước biển, xanh dương và màu tương sinh (hành Kim) – màu xám, trắng, ghi
 • Màu kỵ: màu thuộc hành Thổ – màu vàng sẫm và nâu đất

Tuổi hợp và không hợp với người sinh năm Bính Ngọ 2026

Nam tuổi Bính Ngọ 2026

 • Làm ăn kinh doanh: nên hợp tác làm ăn cùng các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi và Ất Mão
 • Kết hôn: nam tuổi Bính Ngọ nên kết hôn cùng một trong các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ
 • Tuổi không hợp: tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Nữ tuổi Bính Ngọ 2026

 • Trong làm ăn kinh doanh: nữ Bính Ngọ nên hợp tác cùng các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý
 • Kết hôn: nên kết hôn với các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm
 • Tuổi không hợp/kỵ: tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Sinh con vào tháng nào trong năm Bính Ngọ 2026 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của bé Bính Ngọ 2026:

READ  Tổng hợp 4 màu tóc nhuộm không cần tẩy hay nhất hiện nay

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến. Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm. Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao. Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên. Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn. Sinh tháng 7 (Mậu Thân) Tháng Tiết Lập thu – Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể. Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà. Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn. Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận. Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn. Sinh tháng 12 (Quý Sửu) ThángTiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Như vậy, bạn đã có giải đáp cho câu hỏi con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì? Theo bảng trên, ta có thể thấy các tháng sinh đẹp nhất cho trẻ trong năm 2026 là 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8. Nếu bố mẹ sinh con vào các tháng của năm 2026, thì giúp trẻ có cuộc sống sung túc, thành công và hạnh phúc hơn so với các tháng khác trong năm.

Hướng hợp và hướng không hợp của Bính Ngọ 2026

Theo quan niệm của người Việt ta, trước khi làm những việc trọng đại thì gia chủ thường hay tìm các thầy phong thủy để tìm hướng hợp với tuổi với mong cầu mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

READ  Top 4 30 4 1 5 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Dưới đây là những hướng hợp và không hợp với người tuổi Bính Ngọ 2026:

Nam tuổi Bính Ngọ 2026

 • Hướng hợp: hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: hướng Tây (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ tuổi Bính Ngọ 2026

 • Hướng hợp: hướng Tây (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Họa Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

Với những thông tin về tử vi phong thủy và vận mệnh của người tuổi Bính Ngọ 2026 đã được tổng hợp ở trên bài, hy vọng rằng bạn có thể biết được những đặc điểm của người tuổi Bính Ngọ và đưa ra lựa chọn nên sinh em bé vào năm này hay không nhé!

Top 5 2026 là năm con gì tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Tuổi Bính Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Tuổi Bính Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?
 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 4.67 (486 vote)
 • Tóm tắt: Sinh năm 2026 mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), tuổi Bính Ngọ. Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin về cung mệnh tuổi 2026 trong bài viết này.

Năm 2026 là năm con gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2026 tháng nào tốt?

 • Tác giả: evbn.org
 • Ngày đăng: 09/30/2022
 • Đánh giá: 4.55 (334 vote)
 • Tóm tắt: Năm 2026 theo Âm lịch là năm Bính Ngọ (Thiên Can là Bính, Địa Chi là Ngọ), là năm con Ngựa – con giáp thứ bảy trong 12 con giáp. Năm Bính Ngọ 2026 bắt đầu vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người tuổi Bính Ngọ, mệnh Thiên Hà Thủy có sức hấp dẫn kì lạ với người khác phái, xung quanh họ có rất nhiều người theo đuổi. Họ biết thế mạnh của mình và luôn tự hào về điều đó, song không lấy tình cảm ra vui đùa bởi bản chất tuổi Bính Ngọ là …

Năm 2026 là năm con gì? Sinh năm 2026 là mệnh gì? Tuổi gì ?

 • Tác giả: xemboituvi.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 4.22 (335 vote)
 • Tóm tắt: Xem tử vi, người sinh năm 2026 là tuổi con Ngựa. Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/2026 đến 05/02/2027. Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ …

Năm 2026 là năm con gì, Mệnh gì, Màu gì?

 • Tác giả: dichthuatphuongdong.com
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.18 (457 vote)
 • Tóm tắt: Năm 2026 là năm con Ngựa tức năm Bính Ngọ theo âm lịch và người sinh năm 2026 là tuổi con Ngựa hay tuổi Ngọ và có mệnh Thuỷ. tuổi con Ngựa. 3. Người sinh năm …

Năm 2026 là năm con gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2026 tháng nào tốt?

 • Tác giả: homemy.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 3.79 (549 vote)
 • Tóm tắt: Năm 2026 theo Âm lịch là năm Bính Ngọ (Thiên Can là Bính, Địa Chi là Ngọ), là năm con Ngựa – con giáp thứ bảy trong 12 con giáp. Năm Bính Ngọ 2026 bắt đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhờ có sự tự tin và nhiệt tình mà người tuổi Bính Ngọ đạt được nhiều bước thăng tiến trong sự nghiệp. Bản thân người này cũng rất kiên cường và không dễ dàng khuất phục, những khó khăn trở ngại cùng áp lực lớn chỉ khiến họ càng có thêm động lực để …