Danh sách 4 2k4 tuổi con gì hay nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về 2k4 tuổi con gì hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Những người sinh năm 2004 có mệnh gì cũng như hợp với ai, hợp màu gì? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về người sinh năm Giáp Thân 2004 qua bài viết sau đây.

Việc xem mệnh tuổi luôn được người Á Đông quan tâm bởi nó nói lên vận mệnh của cả một đời người. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về người sinh năm Giáp Thân 2004 về mệnh vận như thế nào cũng như cách tính tam tai tuổi này ra sao nhé!

1 Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì?

Những người sinh năm 2004 trong khoảng từ 1/1/2004 đến ngày 30/12/2004 sẽ thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung Thủy, nghĩa là dòng nước mát lành, tinh khiết chảy róc rách ở giữa con suối lớn, do đó sẽ tương sinh với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc.

Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung ThủyGiáp Thân sinh năm 2004 mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung Thủy

Theo Thiên can thì những người sinh 2004 sẽ hợp với Kỷ, tương hình với Canh và Mậu, về Địa can là Thân, cầm tinh con khỉ nên sẽ tam hợp với Thìn – Tý – Thân và Tứ hành xung Thân- Dần – Hợi và Tỵ.

Tuy nhiên, do người sinh năm 2004 có thiên can là Giáp thuộc Mộc, mà Địa can lại thuộc hành Kim, đây là tương khắc nên số mệnh người tuổi Giáp Thân luôn phải vất vả, gian truân nhưng nếu luôn cố gắng sẽ gặp dữ hóa lành, có quý nhân phù trợ.

2 Giáp Thân sinh năm 2004 hợp màu gì?

Do thuộc mệnh Thủy nên những màu sắc bản mệnh như đen, trắng, xanh dương, xanh da trời,…phù hợp với người tuổi Giáp Thân.

READ  Tổng hợp 6 nhà nghỉ gần đây hot nhất

Màu sắc như đen, trắng, xanh dương,,…phù hợp với người tuổi Giáp Thân

Ngoài ra, những màu sắc tương sinh thuộc hành Kim cũng rất tốt với người tuổi này bởi Kim sinh Thủy, mà nạp âm có nghĩa con suối nếu có thêm hành Kim phù trợ, sẽ hóa thành hồ hay biển, điều này giúp bù đắp sự thiếu hụt trong mệnh cách người sinh năm 2004, bổ trợ cho công việc lẫn tình duyên.

Trái lại, do mệnh Thủy khắc mệnh Thổ và Hỏa, vì thế người sinh năm 2004 nên tránh các màu bản mệnh của hai thuộc tính trên như màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng,..để tránh bị giảm vận, kém may mắn.

3 Giáp Thân sinh năm 2004 hợp với con số may mắn nào?

Bên cạnh màu sắc, những con số cũng mang lại sự may mắn đến người tuổi Giáp Thân, trong các con số thì những con số thuộc hành Thủy như 0, 1 hay nhóm số thuộc mệnh Kim như 6, 7 rất thích hợp người sinh vào năm này.

Giáp Thân sinh năm 2004 hợp với con số thuộc hành Thủy như 0, 1

Ngược lại, nhóm số hành Hỏa gồm số 9 và hành Thổ gồm nhóm số 2, 5, 8 được xem là những con số tương khắc với vận mệnh người tuổi Giáp Thân. Thậm chí do Thủy sinh Mộc trong ngũ hành, cũng làm bớt đi mệnh cách của người mệnh Thủy, vì vậy có thể xem con số 3 hành Mộc cũng không thích hợp với người sinh năm 2004

4 Giáp Thân sinh năm 2004 hợp tuổi nào?

Xét về nhóm tuổi thì người sinh năm 2004 có tam hợp Thìn – Tý – Thân, vì vậy sẽ hợp nhất với những ai sinh vào năm Canh Dần và Mậu Tý trong con đường gây dựng sự nghiệp, công danh.

Người sinh năm 2004 có tam hợp Thìn – Tý – Thân

Còn trong hôn nhân, gia đình thì người tuổi Giáp Thân rất hợp với những ai sinh vào năm tuổi Nhâm Thìn, Bính Tuất, có vợ hoặc chồng thuộc 2 nhóm tuổi trên sẽ hạnh phúc, êm ấm, ăn nên làm ra.

Tuy nhiên, người sinh năm tuổi Quý Mão, Đinh Hợi, Ất Dậu và Kỷ Hợi, đây là nhóm tứ hành xung, tương khắc với người tuổi Giáp Thân.

5Giáp Thân sinh năm 2004 hợp hướng xây nhà nào?

Về hướng nhà trong phong thủy thì những người tuổi Giáp Thân sẽ hợp những những cung mệnh sau:

Giáp Thân 2004 hợp hướng xây nhà Đông Bắc, Đông Nam,..

Đối với nam tuổi Giáp Thân:

 • Hướng hợp mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Đối với nữ tuổi Giáp Thân:

 • Hướng hợp mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) -Tây bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
READ  Danh sách 4 cung song ngư hợp với cung nào hay nhất

5 Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

Ngoài màu sắc, hướng nhà, con số may mắn ra thì những vật phẩm phong thủy cũng mang lại cho người tuổi Giáp Thân bình an, may mắn trong công việc lẫn tình duyên. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy thích hợp cho người sinh năm 2004:

Đức Đại Nhật Như Lai là vị Phật bản mệnh của người tuổi Giáp Thân

Các vật mang hình tướng của Đức Đại Nhật Như Lai, đậy là vị Phật bản mệnh của người tuổi Giáp Thân, ngài đại diện cho sự từ bi, trí huệ, độ trì và hộ mạng cho người tuổi Giáp Thân luôn bình an, hanh thông, minh mẫn trong mọi hoàn cảnh, công việc, tình duyên.

Các loại đá phong thủy như đá mắt hổ xanh đen, thạch anh trắng, pha lê, đá aquamarine,…có khả năng bù đắp sự thiếu hụt trong mệnh cách người tuổi Giáp Thân.

Tượng Tỳ Hưu hay hình tượng con Khỉ, con Rồng, con Chuột cũng phù hợp cho những ai tuổi Thân bởi chúng tương hợp với bản mệnh, giúp đỡ cho con đường sự nghiệp.

6 Cách tính tam tai tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

Ngoài những điều kể trên thì những năm hạn còn gọi là năm tam tai luôn khiến bất cứ ai cũng quan tâm vì nó ảnh hưởng đến vận hạn liên tiếp trong 3 năm. Cách tính tam tai được tính dựa theo nhóm tam hợp theo cùng nhóm tuổi suy ra:

Dựa vào tam hợp với tuổi Giáp Thân để suy ra năm tai tam

 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Theo 4 nhóm tuổi trên, ta có thể tính được tuổi Giáp Thân nằm trong nhóm Thân – Tý – Thìn và năm tam tai sẽ rơi vào những năm Dần – Mão – Thìn, cụ thể gồm các năm như 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn), 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn),,….Hiện tại là năm 2022 Nhâm Dần, do đó năm nay cũng là năm tam tai của người tuổi Giáp Thân.

Bên trên là những điều liên quan đến những ai có năm tuổi là Giáp Thân, mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn sinh năm 2004 hiểu rõ về mệnh vận, bản thân mình hơn cũng như những kiến thức mới mẻ và độc đáo.

READ  Danh sách 7 nháy mắt phải nữ tốt nhất

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Top 4 2k4 tuổi con gì tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tử Vi trọn Đời Của Tuổi Giáp Thân

 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.7 (304 vote)
 • Tóm tắt: Để trả lời cho câu hỏi này, bạn không thể dựa trên quy luật âm dương ngũ hành mà phải căn cứ vào bộ đôi hai yếu tố Thiên can – Địa chi. Theo đó, năm 2004 có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh các màu sắc hợp mệnh, nam nữ tuổi Giáp Thân không nên sử dụng những màu sắc kỵ mệnh như màu nâu đất, màu vàng thuộc mệnh Thổ hay màu cam, đỏ, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa vì đó là hai mệnh tương khắc với người mệnh Thủy. Những màu sắc này không …

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, hợp với tuổi nào?

 • Tác giả: houseviet.vn
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 4.47 (228 vote)
 • Tóm tắt: Theo Can Chi của người sinh năm 2004 là năm Giáp Thân (hay còn gọi là năm con khỉ, theo 12 con giáp). Theo kiến thức ngũ hành, người sinh năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về cuộc sống: Họ là những người luôn có nhiều hoài bão, dù cuộc đời có nhiều thăng trầm, phải gặp nhiều gian nan vất vả trong cuộc sống nhưng đó là những thử thách mà ai cũng gặp phải trong cuộc đời mỗi người. Nhưng có thể từ 27 tuổi trở đi, thời …

Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tuổi Giáp Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tuổi Giáp Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?
 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 4.31 (479 vote)
 • Tóm tắt: Sinh năm 2004 mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương), tuổi Giáp Thân. Bài viết sẽ cung cấp thông tin sơ lược về cung mệnh của người sinh năm 2004.

Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tử Vi Vận Mệnh Của Tuổi Giáp Thân 2004 

Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tử Vi Vận Mệnh Của Tuổi Giáp Thân 2004 
 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 4.15 (269 vote)
 • Tóm tắt: Sinh năm 2004 là tuổi con gì? … Theo Thiên Can và Địa Chi, người sinh năm 2004 là năm Giáp Thân (hay còn gọi là năm con khỉ trong 12 con giáp).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về sự nghiệp: Trong sự nghiệp thì nữ tuổi Giáp Thân sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cao. Nhưng nếu không chăm chỉ, sẽ chỉ ở mức trung bình. Khi bước qua tuổi 30 thì sự nghiệp mới ổn định, tài lộc thực sự đến với họ. Cuộc sống của họ cũng trở nên dễ …