Ai là người sáng lập Google? Cha đẻ của Google là ai? – META.vn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Ai là người sáng lập ra google hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Ai là người sáng lập Google? Cha đẻ của Google là ai? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về người sáng lập Google các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Chị Google bao nhiêu tuổi? Sinh nhật Google vào ngày nào?

Ai là người sáng lập Google?

Larry Page và Sergey Brin – Hai cha đẻ của Google

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong thời gian họ đang là những nghiên cứu sinh bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford (Stanford University) ở California, Mỹ. Larry Page và Sergey Brin đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4/9/1998. Page và Brin cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và nắm kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi.

Google đã có một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO – Initial Public Offering) diễn ra vào ngày 19/8/2004. Sau đó, Google đã chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với cái tên Googleplex. Vào 8/2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Hiện nay, Google là công ty con hàng đầu của Alphabet. Vào ngày 24/10/2015, ông Sundar Pichai đã được bổ nhiệm làm CEO của Google thay thế Larry Page, còn Larry đã trở thành CEO của Alphabet. Vào ngày 3/12/2019, Sundar Pichai đã thay thế Larry và trở thành CEO của Alphabet Inc.

READ  1001 thắc mắc: Vì sao khu vực 51 được cho là nơi bí ẩn nhất thế giới?

Sundar Pichai - CEO hiện tại của Google

Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google

Hiện tại, trang google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Một số dịch vụ trực tuyến khác của Google cũng nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, bao gồm cả YouTube và Blogger. Cho đến nay, Google LLC (Limited Liability Company) được coi là một trong những công ty công nghệ “Big Four” trên thế giới, cùng với Amazon, Apple và Facebook.

>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google điện thoại, máy tính nhanh nhất

Lịch sử ra đời của Google

Lịch sử ra đời của Google

Google ban đầu là một công trình nghiên cứu được thực hiện vào tháng 1 năm 1996 của Larry Page và Sergey Brin – hai nghiên cứu sinh bằng tiến sĩ tại trường Đại học Stanford, California. Dự án Google còn có công góp của Scott Hassan, anh là người đứng đầu đội lập trình viên viết code cho công cụ tìm kiếm Google lúc đó. Có thể nói Scott Hassan là người đồng sáng lập “không chính thức” của Google.

Vào thời điểm đó, trong khi các công cụ tìm kiếm thông thường xếp hạng kết quả bằng cách đếm số lần tìm kiếm xuất hiện trên trang, Page và Prin đã đưa ra giả thuyết về một hệ thống tốt hơn giúp phân tích mối quan hệ giữa các trang web. Họ đã gọi công nghệ mới này là “PageRank”, công nghệ này giúp xác định mức độ liên quan của một trang web theo số lượng trang và tầm quan trọng của những trang được liên kết trở lại trang web gốc.

READ  Eat clean, chế độ ăn thần thánh giảm cân trong 1 tuần siêu nhanh

Page và Brin ban đầu đặt biệt danh cho công cụ tìm kiếm mới của họ là “BackRub”, lý do là vì hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng những trang web có nhiều liên kết đến nhất từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang web thích hợp nhất.

Lịch sử ra đời của Google

Cuối cùng, Page và Brin đã đổi tên công cụ tìm kiếm của họ thành Google. Cái tên của công cụ tìm kiếm Google bắt nguồn từ một lỗi chính tả của từ “googol” có nghĩa là số 1 ​​đầu và theo sau là 100 số không, dãy số này được chọn để biểu thị rằng công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp số lượng lớn thông tin.

Ban đầu, Google hoạt động dưới website của Đại học Stanford với các tên miền là “google.stanford.edu” và “z.stanford.edu”. Sau đó, Page và Brin đã quyết định thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu của họ và tạo nền móng cho công cụ Google hiện đại bây giờ. Tên miền “www.google.com” được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997 và họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. vào ngày 4 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Susan Wojcicki, tại Menlo Park, California. Susan được thuê làm nhân viên đầu tiên của Google với chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận quảng cáo.

Trên đây là những thông tin về người sáng lập Google mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

READ  Hướng dẫn 4 cách khai báo y tế online trên điện thoại, máy tính

>>> Xem thêm:

  • Google Photos là gì? Google Photos có giới hạn dung lượng không?
  • Google Doodle là gì? Những điều thú vị về Google Doodle
  • Google Dịch hình ảnh trên điện thoại kiểm tra thông tin sản phẩm siêu tiện lợi
  • Những từ khóa không nên tìm kiếm trên Google nếu bạn không muốn bị ám ảnh
  • Dịch tiếng Anh bằng camera, Google dịch bằng máy ảnh trên iPhone cực nhanh
  • Hướng dẫn cách sử dụng Google Calendar trên điện thoại hiệu quả nhất
  • 2 Cách nói chuyện với chị Google vô cùng thú vị
  • Cách lấy giọng chị Google làm video trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất
  • Cách mở trợ lý Google, bật Google Assistant bằng giọng nói

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: