Ăn gỉ mũi cực tốt cho sức khỏe? – Gia đình

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Telegraph, trẻ ngoáy mũi và ăn gỉ mũi sẽ rất tốt cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khoẻ toàn bộ cơ thể nói chung. Phân tích cho thấy, những vi khuẩn tập trung trong gỉ mũi là những vi khuẩn có lợi có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ.

Cụ thể, trong gỉ mũi có chứa mucin (chất cũng có trong nước bọt) tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Thậm chí, các nhà khoa học còn đang tìm cách để mang chất nhầy này vào kẹo cao su hay kem đánh răng để phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Tiến sĩ, giáo sự sin hoá Scott Napper ở Đại học Saskatchewan, Canada, nói: “Tự nhiên đẩy chúng ta phải làm những điều khác nhau bởi vì lợi thế của chúng ta là có những hành vi nhất định để tiêu thụ các dạng thức ăn khác nhau”. Do vậy, có lẽ khi bạn có một sự thôi thúc ngoáy mũi và ăn gỉ mũi, bạn nên làm theo tự nhiên.

“Từ quan điểm tiến hóa, chúng ta đã phát triển ở những điều kiện bẩn thỉu và có lẽ mong muốn giữ được môi trường và hành vi của chúng ta vô trùng không thực sự có tác dụng với lợi thế của chúng ta”.

READ  10 bài tập thể dục với bóng giúp toàn thân săn chắc - Hello Bacsi

Các nhà khoa học ở một số trường Đại học, gồm có Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts cũng nói cha mẹ không nên ngăn cản con ngoáy mũi bởi vì mũi chúng có chứa “một bể giàu vi khuẩn có lợi”.

Một nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts cho thấy chất nhầy trong mũi (niêm dịch) có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách kiểm soát được vi khuẩn có hại.

Trên thực tế, thông tin về gỉ mũi tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em đã được đăng tải cách đây 2 năm.

Theo đó, chuyên gia nghiên cứu về phổi hàng đầu ở nước Áo, giáo sư Tiến sĩ Friedrich Bischinger cho rằng những người cậy gỉ mũi bằng tay sẽ sống rất khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tiến sĩ Bischinger nói: “Khi dùng ngón tay, bạn sẽ có thể lấy sạch gỉ mũi ở những nơi mà dùng khăn tay, bạn không thể với tới được. Ngoài ra, việc ăn những gỉ mũi mà bạn vừa lấy ra cũng là cách tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn”.

Tuy nhiên, một bác sĩ về Tai Mũi Họng – Bệnh viện FV cho rằng: “Về mặt cơ chế. gỉ mũi không có giá trị dinh dưỡng, đó là chưa nói đến thói quen móc gỉ mũi còn không có lợi.

Vị trí hình thành gỉ mũi vốn tập trung nhiều mạch máu mũi rất dễ vỡ. Nếu móc, cạy gỉ thường xuyên có thể khiến xơ mạch máu tại vị trí này và dễ chảy máu mũi. Ngoài ra còn có thể bị nhiễm trùng do ngón tay không phải lúc nào cũng sạch”.

READ  6 Bộ bài tập thể hình tại nhà cho nữ có lịch trình bận rộn

Đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo, bạn đừng nên ngồi cậy gỉ mũi và ăn chúng bởi vì dù muốn hay không, hàng ngày đều có một lượng dich nhầy ở mũi chảy ngược xuống cổ họng bởi chuyển động của lông mũi rồi.

Nếu thông tin chính xác thì có lẽ tập cho mình thói quen… ăn gỉ mũi cũng thật khó chấp nhận. Thay vào đó, có nhiều cách giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chẳng hạn như tập thể dục thể thao, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, và đặc biệt tránh xa thuốc lá, rượu bia.

K.N (th)