Ô-v?-nai Thứ Sáu, 08/06/2007, 19:07 – Tâm sự bạn trẻ

Dưới đây là danh sách âu vờ nai tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Hãy nghe Thúy “triết lí”: “Đêm à? Không phải là thời gian để ngủ đâu. Đêm là thời điểm bắt đầu một ngày lê la đầy thích thú. Đêm cho bọn mình sự tự do. Đêm dành cho người trẻ thích… chứng tỏ sự trẻ trung, năng động. Vả lại, trong bóng đêm, người ta có thể khám phá ra chính bản thân mình.”

Đêm cho bạn sự tự do?

Minh Đức, sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng thú nhận: “Từ năm lớp 11, trước ngày cắm trại toàn trường, nhóm mình đã ra “tối kiến” nói dối ba mẹ để thử đi… overnight. Tối đó, cả nhóm đi ngắm biển đêm, đi ăn uống, đi loanh quanh đường phố để cảm nhận sự tự do. Cảm giác lần đầu tiên đi rất thích, rất thoải mái, bao nhiêu chuyện giận hờn nhau tự nhiên tuôn ra hết trơn”. Sau cái lần đi đêm dzui dzẻ đó, Đức bắt đầu thích đi đêm nhiều hơn, anh chàng bật mí là tháng nào cũng phải trốn nhà đi nhậu nhẹt, cà phê suốt đêm một vài lần

Thanh T., sau nhiều lần thức đêm bị lao lực, bao tử có nguy cơ bị loét, cô bạn phải nằm nghỉ dưỡng gần 3 tháng.

Là sinh viên trường ĐH Marketing, Thanh T. khá năng nổ, tự lập ngay từ những ngày còn học phổ thông. Từ Hà Nội vào TP.HCM, một thân một mình, cô bạn này vừa học vừa làm thêm để bù lỗ cho khoản tiêu phí nhiều hơn gấp ba lần số tiền được ba mẹ trợ cấp hàng tháng. Hỏi ra mới biết, khoản tiêu phí đó phần lớn được cô bạn thảy vào những buổi tối lê la cùng đám bạn ở trọ tại các quán… nhậu bình dân, những quán cà phê sang trọng mở thâu đêm. T. tâm sự: “Giải quyết công việc xong xuôi cũng khoảng 9 giờ, mình lại thấy thời gian trống rỗng không muốn về nhà trọ. Mình ghét cảm giác một mình đó, thế là 5,7 đứa í a í ới tụm lại đi nhậu. Nhậu xong thì đẩy nhau vào một khách sạn nào đó ngủ.”

READ  20+ mẫu trang trí phòng thư viện trường tiểu học đẹp đơn giản

Cũng thuộc một týp bạn trẻ tự tin, xông xáo trong cách học, cách làm việc, Đức Minh, sinh viên ngành đồ họa, trường ĐH KHTN cứ sau giờ học là đi làm thêm tại một công ti quảng cáo. Xong việc, Minh về nhà “đóng bộ” đi chơi. Minh khoe: “Sài Gòn đêm đẹp tưng bừng, quán xá cũng nhiều, thiếu gì chỗ để đi. Trung bình một tuần, “Max group” tụi mình chọn hai ngày cuối tuần để lê la quán xá. Thông thường xuất phát khỏi nhà sau… 11 giờ khuya, đi ăn, đi bar, đi karaoke… Bằng ấy việc cũng đủ thấy trời sáng. Những hôm ngẫu hứng, chỉ cần ai đó phất cờ, nhóm lập tức “bão” một cú từ Sài Gòn ra Vũng Tàu, Long Hải nhìn ngắm biển đêm, sáng về Sài Gòn sớm”.

Xu hướng đi đêm, đi overnight, ngủ ở một nơi nào đó không cần xác định đã là chuyện cực kì phổ biến trong giới trẻ. Nhiều bạn cho rằng đi đêm vì ghét… ngủ, ghét cô đơn. MH, sinh viên ngành Ngữ Văn, trường đại học KHXH và NV thường xuyên không về nhà trọ vì lí do: “Cô chủ nhà qui định chỉ được về nhà trước 10 tối, nếu đi quá giờ thì không mở cửa nên mình phải thường xuyên đi overnight.” Một tuần H. đi overnight sơ sơ có… 3 buổi. H. đi chơi hết với nhóm bạn này, nhóm bạn khác, tối thì ở luôn nhà của những người bạn đó. Đi riết, H. chẳng còn thấy hứng thú gì với việc buổi tối nằm tại nhà trọ đọc sách, xem truyền hình. H lí giải cho điều này: “Đi đêm, cảm nhận được rõ hơn cuộc sống này. Tại sao lại cứ phải ngủ khi thực sự mọi việc vẫn cứ diễn ra, thế giới vẫn cứ chuyển động như thế nhỉ?”

READ  60 hình ảnh Avatar đôi cho 2 người siêu cute đẹp nhất 2022

Đi đêm vì có nhiều chỗ… dung thân

Một lí do nữa để người trẻ tìm đến thế giới đêm là đêm có nhiều nơi… để đi. Nếu thử dạo vòng quanh đường phố Sài Gòn buổi tối, bạn chắc chắn sẽ thấy ngạc nhiên khi đường phố nào, ngõ ngách nào cũng có “trạm dừng” cho những bạn không thích ngủ. Những phố lẩu Nguyễn Tri Phương (Q.10), phố ăn đêm Chợ Lớn (Q.5), phố ăn đêm Bến Thành (Q.1), phố nghêu sò (Trần Hưng Đạo, Q.1), phường Thảo Điền (Q.2)… tồn tại thường chỉ dựa vào những người trẻ dạng này. Nhà trọ, khách sạn mini đang gia tăng nhanh chóng ở khắp các quận huyện: Tân Phú, Tân Bình, Quận 10… trong một hai năm gần đây như phục vụ cho xu hướng không thích ngủ nhà của nhiều teen. “Chẳng thiếu chỗ để có thể dừng chân khi đêm xuống” – Đó là lời khẳng định chắc nịch của MM, một 8X sành điệu, “chuyên gia” đi over night, sinh viên trường đại học Kiến trúc. M.cho biết: “Tối, đám sinh viên ở trọ buồn ra cổng trường đại học Kiến Trúc nhậu nhẹt. Ở đây đóng cửa khoảng 5 giờ sáng. Ngoài ra, ven kênh Nhiêu Lộc cũng nhiều quán nhậu mở đến 2 – 3 giờ, giá cả khá “bèo”, vừa túi tiền sinh viên lắm!”.

Minh Đức kể về sự cố gần nhất trong lần đi đêm vào dịp tết: “Tụi mình mới từ quán cà phê ra thấy có hai cô gái chạy xe tới. Hai cô ấy cứ đi song song với tụi mình. Hóa ra đó là những cô gái “ăn sương”, tưởng tụi mình dân chơi nên bám riết. Thấy mình không chịu, những ông xe ôm đứng gần đó định gây sự với tụi mình, hix hix…”.

Thực tế, phần lớn những bạn trẻ thích đi chơi đêm đều có chung một tâm trạng: chán nản, thấy cuộc sống không có mục đích, hồ nghi về mọi người xung quanh, ghét sự ràng buộc… Các bạn nghĩ, đêm là thời khắc để đem lại cho họ sự tự do, đêm giúp họ thoải mái thể hiện mình, thể hiện cái tôi thật với mọi thứ xung quanh. Đi đêm như một cách thể hiện sự trưởng thành. Anh Huỳnh Văn Sơn, tiến sĩ tâm lí lí giải về hiện tượng thích hoạt động, thích lê la đi chơi đêm của những người trẻ: “Giới trẻ hiện nay, khi họ bắt đầu trưởng thành thường bị rơi vào trạng thái khủng hoảng. Họ không tìm được mục đích sống. Họ thất vọng khi cảm nhận về mọi thứ xung quanh không như mình nghĩ, như mình mong ước. Do vậy, họ thường rơi vào trạng thái hụt hẫng, u buồn. Họ lo sợ cô đơn khi đêm về nên tìm đến những sinh hoạt khác, một trong số họ phản ứng lại một cách tiêu cực.”

READ  1 km/h bằng bao nhiêu m/s?

Khi người ta trẻ, ai cũng thích được làm mọi thứ theo ý muốn, thích khẳng định và hầu hết không thích sự ràng buộc bởi nề nếp gia đình, những thói quen sinh hoạt mà các bạn đã sống. Nhiều bạn tìm cách phá vỡ nó. Thực tế, việc thỉnh thoảng rời bỏ nhịp sinh học bình thường để cùng bạn bè đi quan sát cuộc sống xung quanh vào đêm, những hè phố đầy những người già cô đơn, những trẻ em bơ vơ, những bác xe ôm chở khách khuya… người ta sẽ thấy yêu cuộc sống hơn. Nhưng ngược lại, “ghiền” đi đêm sẽ kéo theo những hệ lụy mà bạn không lường trước.

Đi đêm nhiều, những tư tưởng ban đầu đơn giản chỉ là phản kháng lại mọi thứ xung quanh dễ bị thay đổi theo hướng tiêu cực. Chuyện nhà trọ, khách sạn, cư xử quá trớn, tiêu tiền như nước… dường như là những điều không thể tránh khỏi của những teen thích overnight.