Lịch tập gym cho người gầy tăng cân trong 60 ngày – Hello Bacsi

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bài tập gym cho nam gầy hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Để việc tập gym tăng cân, tăng cơ hiệu quả, bạn cần phải thật sự quyết tâm cũng như có lịch tăng cân cho người gầy phù hợp. Nếu bạn thuộc tạng người ectomorph (tạng người ít nạc, cánh tay dài và cơ bụng nhỏ) thì sẽ rất khó tăng cân, do đó, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần không nhỏ trong quá trình tăng cân của bạn.

Nguyên tắc khi lên lịch tập gym cho người gầy

Nguyên tắc khi lên lịch tập gym cho người gầy

1. Ăn nhiều hơn

Trong bắt đầu các bài tập gym cho người gầy, cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn mức cần thiết để hỗ trợ cho việc luyện tập, do đó bạn cần cố gắng nạp nhiều thức ăn và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn bình thường như: protein, calo, carbohydrate, chất béo…

READ  5 cách làm sinh tố cà chua

2. Luyện tập gym đều đặn

Hãy thực hiện đúng và đầy đủ các bài tập theo lịch tập gym cho người gầy trong vòng 60 ngày. Kiên trì luyện tập những bài tập gym tăng cân điều độ có ảnh hưởng rất lớn đối với kết quả mà bạn nhận được.

3. Hạn chế bài tập cardio trong kế hoạch tập gym

Khi lên lịch tập gym cho người gầy, bạn nên giảm số lượng bài tập cardio còn 1 đến 2 lần/tuần. Nếu mục tiêu luyện tập của bạn là tăng cơ bắp thì việc tiêu hao nhiều calo sẽ không thực sự mang lại kết qua

. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng tránh tập cardio trùng với những ngày nâng tạ và mỗi buổi tập nên kéo dài khoảng 30 phút.

4. Thực hiện các bài tập theo phương pháp superset

Điều này tức là trong quá trình luyện tập, bạn kết hợp 2 động tác trong cùng 1 bài tập mà không có thời gian nghỉ giữa các động tác đó. Sau đó nghỉ ngơi và thực hiện lần thứ 2. Ngoài ra, hãy cố gắng hoàn thành số hiệp yêu cầu trong từng động tác.

Sau khi hoàn tất một hiệp của động tác, bạn nên nghỉ ngơi trong thời gian quy định rồi tiến hành tập luyện hiệp tiếp theo. Đặc biệt, hãy dành thời gian nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày giữa các buổi luyện tập và bạn chỉ nên tập tối đa 3 buổi một tuần theo lịch tập gym cho người gầy.

Có thể bạn quan tâm: 5 bài tập tăng cân cải thiện vóc dáng nhanh chóng cho người gầy

Lịch tập gym cho người gầy tăng cân trong 8 tuần

Nếu bạn tuân thủ lịch tập gym tăng cân sau đây trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thu được những kết quả bất ngờ đấy. Hãy cùng bắt đầu ngay nào! Sau đây là chi tiết lịch tập gym tăng cân cho người gầy.

READ  15 bài tập Gym giảm mỡ bụng hiệu quả được chia sẻ bởi HLV

Lịch tập gym mẫu cho người gầy tăng cân trong 3 ngày

tập gym tăng cân

Ngay sau đây là lịch lịch tập gym cho người gầy cụ thể trong 3 ngày. Bạn có thể áp dụng những bài tập tổng hợp này trong 2 tuần đầu.

Ngày 1 – A1. Squat gánh tạ trên lưng (Barbell Back Squat)