11 bài tập cơ bụng 6 múi đẹp nhất cho phái mạnh tại phòng gym

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các bài tập bụng tại phòng gym hot nhất được tổng hợp bởi kênh Tạp Chí Thời Gian

Video Các bài tập bụng tại phòng gym
  • Bạn đang muốn có 1 vùng bụng săn chắc, các múi hiện ra đều đẹp như người mẫu?
  • Bạn đang cần vài lời khuyên cũng như bài tập để bắt đầu tập cơ bụng sao cho lên múi đều đẹp?
  • Bạn thường hay băn khoăn về lộ trình tập luyện cơ bụng của mình nhưng chưa có lời giải đáp cụ thể và chính đáng?

Nếu bạn đang chuẩn bị tập luyện bụng, hãy xem ngay các câu hỏi về cơ bụng đơn giản nhưng không thể thiếu được nhé!

Mọi người đều có cơ bụng 6 múi, nhưng hầu hết mọi người đều giấu nó dưới 1 lớp mỡ. Sau đây là cách để giúp cơ bụng 6 múi của bạn phô bày ra.

6 múi luôn là mong ước hàng đầu của cánh mày râu; tuy nhiên, cơ bụng thường gây ra không ít sự nhầm lẫn tai hại khi chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn tập luyện. Hôm nay, KhoeDep.vn sẽ cùng bạn vén bức màn bí ẩn phía sau lớp mỡ và những bài tập cơ bụng 6 múi đẹp và tốt nhất để giúp bạn thỏa ước mơ.

READ  Các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe CẦN có trong mỗi gia đình

Bạn đang tập quá nhiều?

Sai lầm đầu tiên mà nhiều người phạm phải là luôn suy nghĩ cái gì nhiều cũng luôn tốt hơn. Nhiều anh chàng dốc sức tập hàng trăm lần gập bụng/ngày và tự hỏi tại sao những góc vuông múi bụng không phát triển đúng như mong muốn. Lý do là không giống như những vùng cơ khác, cách xây dựng cơ bụng là giữ các lần lặp ở mỗi ván tập ở mức vừa phải, trong khoảng từ 10-12 lần và tăng sức bền nếu thấy quá dễ, không phải cứ chăm chăm vào số lần lặp. Điều này có nghĩa là hãy tăng thêm mức tạ khi tập gập người hoặc dùng 1 máy kéo cáp.

Bạn đang quên mất điều gì?

Một lỗi thường gặp khác mà khá nhiều nam giới hay mắc khi tập cơ bụng là quên mất lớp mỡ đang che cơ bụng. Phái mạnh có khuynh hướng tích trự mỡ quanh bụng, vì vậy bạn cần phải tập luyện chăm chỉ và đều đặn để giảm đi tỉ lệ phần trăm lượng mỡ toàn cơ thể để cơ bụng có cơ hội xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn cần phải thường xuyên theo dõi sát sao chế độ ăn uống và tập luyện nhiều bài tập nặng tác động lên các vùng cơ, chẳng hạn như Squat và đẩy tạ, giúp đốt cháy đi lượng calo rất nhiều.

Bạn là 1 người toàn diện?

Cơ bụng 6 múi thật sự chỉ là 1 phần của vùng cơ, gọi là cơ bụng ngang, trải dài từ xương sườn tới xương mu. Vì vậy bất kỳ bài tập cơ bụng nào cũng sẽ tác động lên vùng cơ này, nhưng cơ bụng ngang được hỗ trợ bỡ cơ liên sườn ngoài, trong và xương cột sống. Tất cả các vùng cơ này hỗ trợ và điều khiển cột sống để hình thành ‘vùng cơ thân người’ – vùng cơ kết nối giữa cơ thể dưới và trên. Một vùng cơ thân người chắc khỏe rất cần thiết để thực hiện bất kỳ hoạt động năng nổ nào trong thể thao và ngăn ngừa đau lưng. Do đó, luyện tập cơ bụng không chỉ để khoe mẽ. Nó giúp bạn trong cao hơn và thực hiện nhiều hoạt động thể chất tốt hơn.

READ  Những bài thơ hay về hoạt động thể dục thể thao - META.vn

Sau đây là 11 bài tập cơ bụng 6 múi đẹp nhất cho người mới bắt đầu và cả các chuyên gia trong xây dựng 1 vùng cơ bụng 6 múi rắn chắc như Lý Đức hay nhiều người khác mà bạn hâm mộ; đồng thời các động tác biến thể sẽ giúp bạn và các vùng cơ không bị chán.

Nào đã tới lúc bạn cần nhanh tay xem ngay các bài tập cơ bụng 6 múi đẹp nhất cho nam giới cùng hướng dẫn chi tiết cặn kẽ nhé!