Các bài tập bụng với dây ngũ sắc bạn nên biết? – BUFFIT

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các bài tập gym bằng dây ngũ sắc hay nhất và đầy đủ nhất

Video Các bài tập gym bằng dây ngũ sắc
Các bài tập bụng đơn giản với dây ngũ sắc

Thông thường khi nghĩ về cơ bụng, mọi người chỉ nghĩ đến bài tập gập bụng hoặc ABS Workout. Mặc dù việc tập luyện như vậy cũng sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Nhưng nếu bạn muốn bụng của mình xuất hiện các múi cơ, bạn cần tập luyện tất cả các nhóm cơ bụng của mình. Một trong những cách đơn giản để có cơ bụng đó là sử dụng dây ngũ sắc kháng lực. Và dưới đây là một số bài tập bụng với dây ngũ sắc bạn nên biết.

Tập bụng với dây ngũ sắc qua bài tập Band Russian Twist

Bài tập có tác dụng đến cơ vai, cơ bụng và cơ liên sườn

 • Ngồi trên sàn, hai chân mở rộng. Tâm dây ngũ sắc kháng lực quấn quanh lòng bàn chân, mỗi tay giữ một đầu dây. Gập đầu gối một chút, giữ gót chân trên sàn và siết chặt tay để đưa cả hai đầu dây vào nhau.
 • Hóp bụng vào và lưng thẳng, ngả người ra sau 45 độ và mở rộng cánh tay trước mặt ngang tầm mắt. Giữ cho dây ngũ sắc căng trong suốt quá trình tập luyện bài tập.
 • Vặn sang trái đồng thời hai tay đưa sang trái kéo theo dây ngũ sắc kháng lực, sau đó sang phải để hoàn thành một lần.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần.
READ  17 bài tập gym cơ vai cho nam hiệu quả nhất - Khỏe Đẹp
Bài tập có tác dụng đến nhiều vị trí trên cơ thể (ảnh minh họa)

Knee Pull – bài tập cho cơ bụng với dây ngũ sắc đàn hồi

Bài tập bụng với dây ngũ sắc này tác động đến cơ bụng và cơ mông

 • Bắt đầu trên sàn ở tư thế chống đẩy (tay thẳng, giữ thăng bằng trên bàn tay và ngón chân). Tâm của dây ngũ sắc kháng lực quấn quanh lòng bàn chân phải, giữ một đầu dây trong mỗi tay, lòng bàn tay phẳng.
 • Giữ cơ bụng trong suốt động tác tập luyện, kéo đầu gối phải về phía ngực. Hơi quay lưng về phía trần nhà như thể đưa đầu chạm đầu gối. Nhấn gót chân phải trở lại để duỗi thẳng chân, sau đó hạ chân xuống để hoàn thành một lần. Duy trì tư thế chống đẩy trong suốt bài tập.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần mỗi chân.

Tập bụng với dây ngũ sắc qua bài tập Side V

Bài tập tác động đến cơ bụng và cơ liên sườn

 • Nằm nghiêng bên phải trên sàn, hai chân khép vào nhau, hông xếp chồng lên nhau và tâm dây quấn quanh lòng bàn chân, tay trái cầm hai đầu dây. Mở rộng cánh tay phải trên sàn trước mặt bạn ngang tầm vai. Lòng bàn tay phẳng và đưa tay trái lên trước đùi.
 • Giữ cơ bụng căng và dây luôn căng trong suốt bài tập. Gập khuỷu tay trái về phía sau ngang vai khi bạn nâng thân trên và chân lên khỏi sàn càng cao càng tốt. Giữ thăng bằng ở hông phải và quay lại vị trí chuẩn bị để hoàn thành một lần.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần mỗi bên.
READ  16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho

Sử dụng dây ngũ sắc kháng lực cho bài tập Elastic Teaser

Bài tập bụng với dây ngũ sắc giúp tác động đến cơ bụng

 • Nằm ngửa trên sàn, hai chân khép vào nhau, quấn dây ngũ sắc kháng lực quanh lòng bàn chân. Giữ một đầu dây ở mỗi tay, hai tay để sang hai bên.
 • Kéo dây bằng cả hai tay khi bạn nâng người vào tư thế chữ V.
 • Giữ tư thế chữ V trong 3 đến 5 lần đếm, sau đó từ từ hạ thân trên và thân dưới trở lại sàn.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần.
Bài tập bụng với dây ngũ sắc giúp tác động đến cơ bụng

Tập bụng với dây ngũ sắc qua bài tập Torso Twist

Bài tập tập hỗ trợ săn chắc cơ bụng và cơ liên sườn

 • Đứng thẳng trên chính giữa dây ngũ sắc kháng lực, chân rộng bằng hông. Mỗi tay giữ một đầu dây. Gập khuỷu tay, đưa hai tay lên ngang vai, lòng bàn tay hướng về phía trước.
 • Gập đầu gối nhẹ và xoay phần trên cơ thể (từ hông lên) sang trái. Luôn giữ cho bàn chân trên sàn. Trở về tâm và xoay sang phải để hoàn thành một lần.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần.

Tập bụng với dây ngũ sắc đơn giản qua động tác Side Plank & Pull

Bài tập này giúp tác động vào cơ bụng và cơ tay

 • Đặt mình trong tư thế chống đẩy (tư thế tấm ván), hai tay cầm lấy hai đầu của dây ngũ sắc kháng lực đặt trên sàn. Dùng tay phải kéo dây ngũ sắc lên trên trần tạo thành tư thế plank bên
 • Lưu ý, trọng lượng dồn thân bên trái của khi kéo dây lên trên. Đưa tay về tư thế chuẩn bị để hoàn thành một lần.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần mỗi bên.
READ  Khám phá những bài tập gym giảm mỡ bụng cực hiệu quả

Các bài tập cơ bụng đầy mạnh mẽ trên đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu về cơ bụng của mình. Đồng thời, khi bạn tập luyện chăm chỉ còn góp phần vào việc duy trì sức khỏe mà không cần phải tăng thời lượng tập luyện.

Bên cạnh đó, tập bụng với dây ngũ sắc sẽ giúp bạn tăng cường cả sức mạnh và tốc độ. Khi bạn tăng sức mạnh của các dây ngũ sắc, các bài tập cần nhiều nỗ lực hơn. Vì vậy bạn có thể cải thiện độ săn chắc của cơ hiệu quả hơn nhiều so với việc thực hiện các bài tập tương đương mà không có dây ngũ sắc đàn hồi. Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy đến với Buffit để được tư vấn cụ thể hơn các bài tập về cơ bụng.