9 bài tập gym giảm cân cho nam: Cứ tập là giảm! – Hello Bacsi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các bài tập gym giảm cân hay nhất và đầy đủ nhất

Video Các bài tập gym giảm cân

3. Sit-up

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn với đầu gối cong và bạn có thể móc bàn chân dưới một vật gì đó để giữ chân lại. Đặt hai tay sau đầu và căng cơ khi nâng thân lên để phần trên của bạn tạo thành hình chữ V với đùi. Sau đó hạ thân trên từ từ xuống, lưng chạm sàn.

4. Burpees

Cách thực hiện: Hai chân rộng bằng vai và ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Đặt hai tay xuống sàn và đưa chân ra phía sau, mũi chân chạm sàn. Hạ người thấp xuống sàn đầu, lưng, hông, chân tạo thành một đường thẳng, không chạm đất. Thu 2 chân về bằng tư thế nhảy ếch và bật nhảy cao, 2 tay giơ qua đầu. Tiếp tục lặp lại các động tác trên để thực hiện bài tập.

5. Barbell Squats

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai – tư thế này sẽ giúp bạn ngồi xổm sâu hơn, giúp cơ mông và gân kheo hoạt động. Bắt đầu tựa 1 tạ đòn lên đỉnh cầu vai, từ từ hạ thân người xuống bằng cách gập hai gối, đẩy hông xuống càng thấp càng thấp càng tốt. Tiếp tục hạ thân người xuống, dồn trọng lượng lên hai gót chân. Từ từ đẩy ngược thân người lên bằng hai gót chân và thở ra.

READ  5 cách làm sinh tố cà chua

6. Barbell Bulgarian Split Squat

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 băng ghế phía sau lưng, sau đó cầm thanh tạ ngang lưng trên của bạn và đặt một chân lên băng ghế phía sau. Thả lỏng người, ngồi xổm với một chân cho đến khi đầu gối của chân sau gần như chạm sàn. Sau đó, đẩy chân trước lên để trở về vị trí bắt đầu.

7. Chèo thuyền

Cách thực hiện: Ngồi vào máy tập chèo thuyền với chân được giữ chặt và nắm lấy tay cầm. Duỗi thẳng chân để đẩy ghế về phía sau, khi hai tay vượt qua vị trí đầu gối, kéo tay cầm lên ngang ngực sau đó đảo ngược chuyển động và lặp lại.

8. Hít đất

tác dụng của hít đất

Cách thực hiện: Đặt 2 lòng bàn tay chạm sàn nhà, mở rộng bằng vai, 2 mũi chân chạm sàn, đặt cơ thể thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Nâng hông và siết toàn bộ cơ thể để giữ ổn định. Gập khuỷu tay để hạ thấp ngực về phía sàn. Hạ ngực xuống thấp nhất có thể (nhưng không chạm sàn), sau đó đẩy người lên bằng cách duỗi thẳng cánh tay và trở lại vị trí ban đầu. Hít đất là một trong những bài tập gym giảm cân cho nam phổ biến và dễ thực hiện nhất.

9. Bài tập đập dây thừng

Cách thực hiện: Đứng thẳng sau đó khuỵu gối 45 độ, hai tay cầm hai đầu dây thừng và đập xuống đất liên tục kết hợp di chuyển thành 1 vòng tròn quanh trục sang trái sau đó sang phải. Thực hiện lặp lại các động tác.

READ  Top 8 thực phẩm nên ăn vào buổi sáng có thể tăng 7 -10 năm tuổi thọ

Hy vọng với những bài tập gợi ý này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả. Đừng quên tập đúng kỹ thuật để có kết quả tốt nhất và không làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể nhé!