Tổng hợp 5 cách thay pin đồng hồ hot nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách thay pin đồng hồ hay nhất và đầy đủ nhất

Video cách thay pin đồng hồ

Đồng hồ của chúng ta khi dùng một thời gian sẽ hết pin và hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc thay pin đồng hồ đeo tay đúng cách. Vậy bạn hiểu gì về thay pin đồng hồ chưa? Cũng như các vấn đề về pin đồng hồ?

Nếu như bạn vẫn còn đang mơ hồ thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết và hướng dẫn các dấu hiệu khi đồng hồ có vấn đề về pin nhé!

Các Loại Đồng Hồ Sử Dụng Pin

Đồng hồ Quartz: đây là dòng đồng hồ pin phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nguồn năng lượng chính từ pin. Tuổi thọ của pin khoảng 1 – 4 năm.

Đồng hồ Eco-Drive: đây là dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ của pin khoảng 6 – 8 năm.

Đồng hồ Kinetic: dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng dòng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm.

Các Loại Pin Sử Dụng Trong Đồng Hồ Đeo Tay

Pin đồng hồ thông thường (được dùng cho các sản phẩm đồng hồ Quartz): 40 – 120k/ viên.

Pin đồng hồ Eco-Drive (được dùng cho các sản phẩm đồng hồ Eco-Drive): 800k/ viên trở lên, đây là loại pin có thể sạc nên rất đắt tiền.

READ  Danh sách 4 thay pin đồng hồ g shock hay nhất hiện nay

Pin đồng hồ Kinetic (dùng cho các sản phẩm đồng hồ Kinetic): hiện nay có rất ít nơi bán loại pin của dòng này, cho nên việc thay pin phải gửi lên hãng và phải đợi hãng báo giá lại (dự tính trong khoảng 700-1tr/ viên trở lên).

3 Dấu Hiệu Về Đồng Hồ Cần Thay Pin

Đối với những chiếc đồng hồ 3 kim, chiếc kim giây thường nhảy cách đoạn 3 đến 5 giây nhảy một lần. Đây là tình trạng đồng hồ của bạn đang bị cạn kiệt năng lượng.

Đồng hồ ngừng chạy không hoạt động nữa. Trong trường hợp này sẽ có hai nguyên nhân chính, có thể đồng hồ hết pin hoặc IC đang gặp vấn đề. Cách tốt nhất là nên mang qua trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để có thể kiếm tra và thay thế.

Đồng hồ bị chạy nhanh hoặc chậm bất thường. Với tình trạng này thì đồng hồ cũng đang dần bị cạn kiệt năng lượng cần phải được thay pin mới.

5 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Thay Pin

Cần lưu ý thay thế đúng loại pin, chủng loại pin, mã pin theo đồng hồ – Thay đúng loại pin chính hãng để đảm bảo được thời gian hoạt động, cũng như mức độ ổn định và độ bền bỉ của đồng hồ

Thay pin ở những nơi uy tín, chuyên nghiệp. Để tránh làm trầy xước vỏ đồng hồ, làm mất đi thẩm mỹ đặc biệt là giá trị vốn có của chiếc đồng hồ.

Thay pin ở những nơi uy tín, chuyên nghiệp. Để tránh làm trầy xước vỏ đồng hồ, làm mất đi thẩm mỹ đặc biệt là giá trị vốn có của chiếc đồng hồ.

Chú ý hơn nữa là mỗi lần thay pin thì khả năng chống nước của đồng hồ có thể sẽ bị giảm hoặc mất hẳn do thao tác đóng mở nắp đáy nhiều dẫn đến ảnh hưởng ron cao su niêm phong (chống nước xâm nhập) của vỏ. Bởi vậy, sau mỗi lần thay pin, những nơi uy tín đều tuân thủ việc kiểm tra nước.

Không được để pin chết trong đồng hồ quá lâu. Nếu để pin đã hết năng lượng lâu trong đông hồ rất có thể dẫn đến tình trạng làm chảy nước làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng.

READ  Top 4 thay pin cho đồng hồ solar hot nhất, bạn nên biết

Nhẹ thì bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của IC, nặng thì có thể sẽ làm cho IC chết (mà IC chiếm gần 50% giá trị của bộ máy chiếc đồng hồ).

Điều này có thể làm hỏng đến các chi tiết của bộ máy và chi phí khắc phục thường sẽ rất cao.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thay Pin Đồng Hồ

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về cách thay pin đồng hồ đúng cách nhất. Cũng như là những dấu hiệu, lưu ý cần biết khi thay pin đồng hồ đeo tay.

Là người yêu thích đồng hồ thì bạn nên có hiểu biết về thay pin đồng hồ để tránh tình trạng bị lừa, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc đồng hồ của bản thân

Top 5 cách thay pin đồng hồ tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Tác hại không ngờ của việc tự thay pin đồng hồ tại nhà

 • Tác giả: benhviendongho.com
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.75 (415 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều người hay tham khảo hướng dẫn tự thay pin đồng hồ tại nhà trên mạng và làm theo. Tuy nhiên, công việc thay pin lại không hề đơn giản như vậy.

Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Đúng Cách Tại Nhà & Các Loại Pin Tốt

Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Đúng Cách Tại Nhà & Các Loại Pin Tốt
 • Tác giả: curnonwatch.com
 • Ngày đăng: 01/30/2022
 • Đánh giá: 4.53 (526 vote)
 • Tóm tắt: Cách tự thay pin đồng hồ tại nhà giá rẻ, đơn giản có thể bạn chưa biết · 1. Tháo dây đeo và mặt sau đồng hồ · 2. Đặt miếng đệm đồng hồ sang một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều đồng hồ có cả hiển thị analog và kỹ thuật số hoặc có các tính năng đặc biệt như nhiều báo thức và khả năng phát nhạc. Nếu đồng hồ của bạn tương tự như những chiếc đồng hồ này, thì rất có thể nó có hai pin. Mục đích chính của việc có hai pin …

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY PIN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ THẬT ĐƠN GIẢN

 • Tác giả: thewatch.com.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.28 (463 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị · Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ · Bước 3: Xác định vị trí pin và tháo pin · Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế · Bước 5: Lắp pin mới · Bước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn bằng kim loại và có kích thước đa dạng. Sau khi mở nắp đồng hồ, bạn cần xác định chính xác vị trí của pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp để kẹp nó ra. Bạn nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để …

Hướng dẫn cách tự thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà

Hướng dẫn cách tự thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà
 • Tác giả: giadungnhaviet.com
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 4.12 (419 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng nhíp nhựa sẽ đảm bảo rằng bạn tránh làm tổn hại đến máy. Bước 4: Xác định loại Pin và mua pin thay thế. Pin đồng hồ được xác định bằng những con số nằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đồng hồ dừng hoạt động hoặc hiển thị thời gian không chính xác (không phải đồng hồ tự động), thông thường biểu hiện đó là do chiếc đồng hồ của bạn hết pin. Bạn sẽ băn khoăn liệu thay pin ở đâu yên tâm đây? Bạn đừng lo lắng, việc này rất đơn giản …

THAY PIN ĐỒNG HỒ DW

 • Tác giả: suadonghodeotay.com
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 3.81 (234 vote)
 • Tóm tắt: Thay Pin Đồng Hồ Dw tốt,chất lượng không những giúp cho đồng hồ chạy chính xác và kéo dài tuổi thọ mà còn giúp bạn tự tin thoải mái khi đeo đi chơi hay đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thay pin đồng hồ tốt ,uy tín và chất lượng bạn cần phải tới điểm bảo hành của đồng hồ dw hoặc nơi bán đồng hồ cho bạn .Nhưng đến nhừng điểm này thì bạn phải đi xa và tốn thời gian đi lại và chờ đợi nên bạn hãy đến sủa đồng hồ đeo tay của chúng …
READ  Top 4 thay pin đồng hồ tphcm hot nhất, đừng bỏ lỡ