Tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồng hồ Breitling

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đồng hồ breitling của nước nào hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Đồng hồ đeo tay nam Breitling lên ngôi

Năm 1914, Léon Breitling qua đời và con trai ông, Gaston, lên làm giám đốc công ty.

Trước thời điểm này, Breitling chủ yếu sản xuất đồng hồ chronograph bỏ túi. Nhưng đến đầu những năm 1900, một xu hướng mới đang hình thành đó là đồng hồ đeo tay, đồng hồ đeo tay nhanh chóng trở nên phổ biến ở nam giới. Với rất nhiều người đàn ông tham gia lực lượng vũ trang trong Thế chiến thứ nhất, nhận thức của công chúng về đồng hồ đeo tay cuối cùng đã bắt đầu thay đổi.

Dưới sự dẫn dắt của Gaston, Breitling đã đi đầu trong sự thay đổi hướng tới việc sản xuất và tiếp thị đồng hồ đeo tay cho nam giới.

Năm 1915, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Breitling đã sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên của mình.

Breitling và đồng hồ bấm giờ hiện đại

Vào năm 1923, Breitling đã trau dồi thêm thiết kế đồng hồ chronograph của mình bằng cách làm cho chức năng bắt đầu / dừng chronograph độc lập với chức năng đặt lại. Trước khi các chức năng này bị tách rời, khởi động lại chronograph luôn có nghĩa là đặt lại bộ đếm thời gian về 0. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử chronograph, cải tiến đã được cấp bằng sáng chế này cho phép người dùng ghi lại nhiều khoảng thời gian khác nhau.

READ  Tất tần tật những điều bạn chưa biết về thương hiệu đồng hồ MVW

Sau những đổi mới mang tính bước ngoặt này, sự phát triển của Breitling thậm chí còn tăng nhanh hơn nữa. Đến năm 1930, danh mục đồng hồ đeo tay chronograph thành công của công ty đã lên đến hơn 35 mẫu khác nhau.

Con trai của Gaston, Willy phụ trách Breitling vào năm 1932. Cũng giống như cha và ông của mình, Willy có sở trường về sự đổi mới nhạy bén. Willy đã dẫn dắt Breitling phát hành đồng hồ bấm giờ hai nút vào năm 1934. Trong thiết kế này, bộ đẩy đầu tiên (ở vị trí 2 giờ) bắt đầu / dừng đồng hồ bấm giờ, và bộ đẩy ở vị trí 4 giờ sẽ đặt lại.

Đồng hồ bấm giờ lịch sử của Breitling

Mặc dù một số nhà sản xuất vẫn cung cấp đồng hồ bấm giờ một kim, nhưng hầu như tất cả các đồng hồ bấm giờ ngày nay đều là mẫu 2 kim, như Omega Speedmaster nổi tiếng. Đây là lý do tại sao Breitling được công nhận rộng rãi là “nhà phát minh ra đồng hồ bấm giờ hiện đại”.

Đồng hồ hàng không Breitling

Kể từ giai đoạn đầu, Breitling đã là nhà sản xuất đồng hồ số 1 trong thế giới hàng không. Kể từ đầu những năm 1930, Breitling đã tạo ra những chiếc đồng hồ chronograph để sử dụng trong buồng lái. Lực lượng Không quân Hoàng gia đã sử dụng các thiết bị Breitling trong các máy bay trong Thế chiến 2.

Năm 1936, Willy giới thiệu đồng hồ bấm giờ trên chuyến bay của Breitling. Những công cụ tuyệt vời này đã nhanh chóng được hàng chục hãng hàng không áp dụng. Công ty đã được chỉ định là nhà cung cấp chính thức cho Không quân Hoàng gia kể từ đó.

READ  Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton | BDTWATCH

Breitling đã đưa ra một sự đổi mới đáng chú ý khác vào những năm 1940 khi bắt đầu thêm các quy tắc trượt vào đồng hồ bấm giờ thí điểm của mình. Trước khi máy tính điện tử ra đời, các quy tắc trượt là công cụ cần thiết cho các phép tính toán học. Có thể thực hiện hiệu quả nhiều phép tính với độ chính xác là điều hoàn toàn quan trọng trong ngành hàng không.

Năm 1952, Breitling đã tạo ra Bộ sưu tập Navitimer nổi tiếng được thiết kế cho ngành hàng không. Không khó để hiểu tại sao chiếc Navitimer lại trở thành một cú hích lớn đối với các phi công. Đồng hồ bấm giờ đeo tay của phi công huyền thoại được trang bị quy tắc trượt tròn xoay trên khung của nó.

Ngoài ra, quy tắc trượt của Navitimer đã được chia tỷ lệ logarit để tạo điều kiện thuận lợi cho các phép tính toán lập kế hoạch bay cần thiết.

Sự cống hiến của Breitling trong việc đáp ứng nhu cầu đồng hồ phi công đã được thể hiện rõ ràng trong Navitimer và chiếc đồng hồ đã giành được nhiều giải thưởng.

Quảng cáo cổ điển Breitling Navitimer
Đồng hồ hàng không Breitling Navitimer