Đồng hồ rate có chống nước không và độ chống nước thế nào?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đồng hồ rate của nước nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

RATE là hãng đồng hồ đến từ Nhật Bản có chung quê hương với Citizen, Seiko, Casio và nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác. Phân khúc đồng hồ RATE cao hơn Casio và Seiko, vì phong cách thiết kế của RATE được trau chuốt và tinh tế hơn. Chính vì vậy, đây là một trong những mẫu đồng hồ không hề xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, vẫn có người thắc mắc rằng đồng hồ RATE có khả năng chống nước không?

Chỉ số chống nước của đồng hồ là gì?

Trước khi tìm hiểu xem đồng hồ RATE có khả năng chống nước hay không, chúng ta nên hiểu rõ khái niệm chống nước của đồng hồ là gì?Chỉ số chống nước (Water Resistance – WR) thể hiện khả năng đồng hồ tiếp xúc với nước và được đo ở độ sâu áp suất nước trong điều kiện phòng thí nghiệm lý tưởng.

Hc8PDMKvGziA4VPP3H6EHLx5z0mVx9zu9twfpMTBdoOs_t_LwogPtVPA7trk5IvVaSaqi0rG9Rb0hkflwApIcEb5zXdTAYS4ynXn6WzLGnIv6MWZMQFz3sK64dfnVOnBufrCF2X4a1ilgqhR5EuVAp4noglDn5AGP6rdTDAptai0rIilusB2S3Go

Ký hiệu trên đồng hồ cho biết chỉ số chống nước:

  • WR: Ở một số thương hiệu đồng hồ, các nhà sản xuất sử dụng ký hiệu WR thay cho chỉ số chống nước và nó được đo bằng mét. Ví dụ, WR 30 tương đương với khả năng chịu được áp lực ở độ sâu 30 mét.
  • BAR: Đây là phép đo áp suất nước phổ biến ở Châu u và có nguồn gốc ở Anh. 1 BAR có nghĩa là đồng hồ có thể chịu áp lực nước 10 mét và vẫn hoạt động.
  • ATM: Đây cũng là một phương pháp đo áp lực nước thường được sử dụng. 1 ATM tương đương với 1 BAR và có thể chịu được độ sâu xấp xỉ 10 mét.
READ  Tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồng hồ Breitling

Lưu ý: 1 ATM = 1 BAR = 10 m.

Các giá trị này thường được hiển thị trực tiếp ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng hồ. Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của khả năng chống nước, thì tất nhiên, bạn không thể sử dụng đồng hồ khi tiếp xúc với nước, ví dụ: trong mưa, trên bãi biển hoặc tắm,…

Các mức độ chống nước phổ biến hiện nay

Mỗi sản phẩm, thương hiệu sẽ có một mức độ chống nước khác nhau.

4fvuugT2pFCkc_NqDxUcD0OmYE2tn7JJzBMD1loGizakjJwwpMUXld4N334tCzUjmY_h4_wOseOBQa6zOWgSOpKlvxSz39BiBjbWMfvsiTBtfHCs-Vri4yCmLdO4_Mmv4NcHdiF3BAQ3-WeOGKVB9dSoccA0Z7dzaLcd1LA8rNXD7VFsU9reMtCf

  • Chống thấm phổ biến nhất hiện nay là 3 ATM (tương ứng là 3 Bar và 30m). Các sản phẩm có chỉ số này chỉ nên tiếp xúc với nước trong những điều kiện hạn chế, bao gồm: rửa tay, đi mưa nhẹ …
  • 5 ATM = 5 Bar = 50m: Đồng hồ có thể được sử dụng để tắm, bơi lội, rửa tay,… Không khuyến khích cho lặn, các môn thể thao dưới nước.
  • 10 ATM = 10 Bar = 100m: Sử dụng trong các trường hợp như: bơi lội, lặn, v.v. Không nên sử dụng cho các môn thể thao dưới nước mạnh.
  • 20 ATM = 20 Bar = 200m: Đây là những chiếc đồng hồ lặn bán chuyên nghiệp và chỉ nên dùng để lặn nông với mặt nạ ống thở.
  • Từ 30 ATM trở đi, các sản phẩm này được gọi là đồng hồ lặn, với khả năng bảo vệ chuyển động và khả năng hoạt động tối ưu của sản phẩm dưới áp suất đại dương.

Vậy đồng hồ RATE có chỉ số chống nước không? Và chỉ số bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời ở phần tiếp theo.

READ  Đồng hồ thương hiệu Invicta có tốt hay không, mức giá bao nhiêu?

Đồng hồ RATE có khả năng chống nước không?

Qua nhiều năm phát triển và thấu hiểu nhu cầu của người mua, các mẫu đồng hồ RATE ngày nay đều ứng dụng công nghệ tiên tiến với những công dụng nổi bật, đặc biệt là tính năng chống nước 3 ATM.

tcy5rB5XtfknY8Llqy6WSr3uFakV2jZ4iET5hlWmtmvRiClr0ZVfmC5wGMxaIzDWbbng1-kqH-0L1xytQGfB5R_OyZXw1e9TYw7HOMtvpJPFBYGlJqd50FgTYPCUQqHE5uhlv2N95c_SeAdq3tUijiNlqaRU3_fczwRf0fgSIYapcs9BTWY88zwP

Điều này đồng nghĩa với việc khi đeo đồng hồ RATE, bạn có thể rửa tay và đi dưới trời mưa mà không lo đồng hồ bị hỏng.Đồng hồ RATE là dòng đồng hồ có chất lượng cao cấp và bạn hoàn toàn có thể đặt mua đồng hồ RATE tại Tony Luxury – địa chỉ chuyên phân phối các thương hiệu đồng hồ chính hãng trên toàn thế giới. Hơn nữa, đồng hồ RATE được bảo hành quốc tế 1 năm, nhưng khi đến với Tony Luxury, chúng tôi sẽ bảo hành đồng hồ cho khách hàng lên đến 5 năm.Bạn có thể tìm hiểu thêm về đồng hồ RATE cũng như các mẫu đồng hồ từ các thương hiệu khác trên trang web chính thức: https://tonyluxury.vn/ hoặc các showroom của Tony Luxury.