Giang Kim Cúc là ai? Thông tin về ‘trưởng nhóm mai táng 0 đồng’

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Giang kim cúc là ai hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Video Giang kim cúc là ai

Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc là một doanh nhân kinh doanh bất động sản ở TP.HCM, bắt đầu được chú ý qua hành trình nhặt rác khắp đất nước năm 2019. Những tháng gần đây, Giang Kim Cúc được biết đến là người thường hỗ trợ người khó khăn bằng qua kêu gọi trên livestream, fanpage trong dự án “Chuyến xe nghĩa tình”, “Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng”.

Năm 2019, Giang Kim Cúc là thành viên của tổ chức Trashpackers (Người đi nhặt rác). Kim Cúc cùng với chị gái tham gia nhặt rác từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Phan Thiết, Bình Phước, TP. HCM… Hành động của cô được nhiều người và báo đài tung hô.

READ  Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu? Cách giúp “lên
Giang Kim Cúc. Ảnh: CafeBiz

Giang Kim Cúc. Ảnh: CafeBiz

Từ năm 2020 và đặc biệt đến năm 2021, khi tình hình dịch bệnh ở TP.HCM diễn biến phức tạp hơn, Giang Kim Cúc gây chú ý với nhóm thiện nguyện không tên cùng vai trò trưởng nhóm. Nhóm này chuyên cứu trợ cho những gia đình có người thân mất vì Covid-19. Khoảng tháng 8/2021, nhóm có 35 thành viên, còn đội hỏa táng miễn phí có 20 thành viên. Nhóm từ thiện này của Giang Kim Cúc sinh hoạt và ăn ở tại chùa Pháp Minh (xã Tân Quý Tây, H.Bình Chánh).

Trang thiện nguyện của nhóm Lê Kim Cúc

Trang thiện nguyện của nhóm Lê Kim Cúc

Giang Kim Cúc và nhóm thường tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ bằng cách livestream, đăng bài trên trang “Giang Kim Cúc và các cộng sự” để kêu gọi đóng góp qua số tài khoản. Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc đánh động được cả giới nghệ sĩ như Xuân Lan, Việt Hương… Nghệ sĩ Việt Hương còn tặng xe cho đoàn.

Một thành viên nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc cầu nguyện cho người đàn ông lang thang, mất trên đường phố vừa gây chú ý hồi tháng 8.

Một thành viên nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc cầu nguyện cho người đàn ông lang thang, mất trên đường phố vừa gây chú ý hồi tháng 8.

Tối 6/9, trên MXH rộ lên thông tin Giang Kim Cúc có hành động từ thiện không minh bạch, “ăn chặn tiền từ thiện.

Giang Kim Cúc là ai: Thông tin chi tiết của Giang Kim Cúc

  • Tên thật của Giang Kim Cúc: Giang Thị Kim Cúc
  • Ngày sinh của Giang Kim Cúc: 1988
  • Nghề nghiệp của Giang Kim Cúc: Doanh nhân bất động sản
  • Mạng xã hội: Giang Kim Cúc và các cộng sự (hơn 283.000 lượt thích)
READ  Chữ số la mã từ 0 đến 1900: Cách đọc, viết và quy tắc

Giang Kim Cúc là ai: Scandal của Giang Kim Cúc?

Có 2 tài khoản Facebook tố Giang Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện, “đổi trắng thay đen” là P.N và T.N (tài khoản P.N đang gặp trục trặc).

Có hai sự việc lùm xùm nhất được nhắc tới đưới dây là việc cứu người tự tử ở Bình Phước và lên án bà ngoại rút ống thở của cháu.

Giang Kim Cúc “nói quá chuyện” bà ngoại rút ống thở của cháu?

Cụ thể vào tối 02/09, Giang Kim Cúc chia sẻ đoạn livestream kèm theo dòng trạng thái bức xúc. Theo Giang Kim Cúc, sản phụ của gia đình ở quận 9 này sinh năm 1999 và có thai ngoài ý muốn vì “thần kinh không ổn định”. Bà ngoại của sản phụ lại yêu cầu rút ống thở dù em bé vẫn còn sống vì “không đủ khả năng nuôi dưỡng”. Tuy nhiên, những gì Giang Kim Cúc chia sẻ được cho là không đúng sự thật.

Theo tài khoản T.N trên, Giang Kim Cúc được cho là cố tình dựng nên hình ảnh một bà ngoại xấu xa, ảnh hưởng tới cuộc sống và tinh thần của người này, tương tự như sự việc tiếp theo.

241266147_1865795756924868_8410029698260093134_n

Cứu người tự tử

Tài khoản Facebook P.N thì cho biết, vào ngày 16/4/2020, Lê Văn T. (1995, Bình Phước) đã uống thuốc trừ sâu tự tử vì buồn chuyện gia đình. Khi được phát hiện và đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, T. bị từ chối do bệnh tình quá nặng và phải về nhà chữa trị.

Vì có hoàn cảnh khốn khó nhưng muốn cứu con, mẹ của T., nhờ Giang Thị Kim Cúc dùng mạng xã hội của nhóm thiện nguyện để kêu gọi giúp đỡ. Sau một số bài viết, livestream cảm động chia sẻ hoàn gia đình T., Giang Kim Cúc nhận gần hơn 100 triệu tiền đóng góp.

READ  Mũi cao là như thế nào và cách nhận biết độ cao của mũi

Đến khi Cúc giao lại tiền cho gia đình T. thì chỉ có 19,5 triệu. Gia đình vì đã cứu được T và nghi ngờ hành vi của Cúc nên từ chối nhận số tiền kia, và Cúc cũng bỏ đi “như không có gì”. Một thời gian sau, gia đình T. muốn xin Cúc cho nhận lại số tiền 19.5 triệu thì Giang Kim Cúc trả lời: “Đã mua cá phóng sinh hết rồi nên không còn tiền”.

Cụ thể bài đăng tố cáo sự việc ở Bình Phước

Cụ thể bài đăng tố cáo sự việc ở Bình Phước

Gia đình có đâm đơn kiện Cúc nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ

Gia đình có đâm đơn kiện Cúc nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ

Diễn biến sự việc liên quan đến Giang Kim Cúc

Diễn biến sự việc liên quan đến Giang Kim Cúc

Tài khoản Facebook tố Giang Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện

Tài khoản Facebook tố Giang Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện

Scandal này được mô tả là “chẳng khác nào vụ việc lừa đảo của Ngân gốm khi suốt hơn 4 năm trời bao nhiêu người miệt mài tố cáo, vụ việc vẫn dẫm chân tại chỗ, cho tới một ngày xấu trời thì cô này mới bị bắt tạm giam…”

Kết bài chia sẻ, tài khoản T.N nói thêm: “Vì hiện tại, tôi chưa có bằng chứng xác thực để khẳng định có hay không hành vi vi phạm pháp luật của Giang Thị Kim Cúc trong hoạt động từ thiện của bạn này nên chỉ cảnh báo các mạnh thường quân hãy cân nhắc kỹ khi gửi gắm tiền bạc, những giọt mồ hôi, nước mắt của mình tới người mình tin tưởng để số tiền đó thực sự tới được tay đồng bào gặp hoạn nạn. Tôi cũng đã gửi cảnh báo này tới những bạn bè tôi ở Sài Gòn để họ kiểm tra, theo dõi tình hình…”.

Về phía Giang Kim Cúc, cô từ chối xác nhận khi được liên hệ, yêu cầu đợi đến buổi livestream tối nay lúc 19h trên fanpage để làm rõ.

Sự việc vẫn đang được cập nhật