Công ty Ricoh – thương hiệu sản xuất thiết bị văn phòng đình đám

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Lịch sử đồng hồ ricoh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

 Công ty Ricoh là một trong những công ty lớn tại Nhật Bản cũng là công ty nổi tiếng với sản phẩm về thiết bị văn phòng.

 Các thiết bị văn phòng trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong nhiều việc. Mỗi một thiết bị văn phòng đều đóng một nhiệm vụ riêng biệt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mọi người tại các văn phòng công ty. Trong những thương hiệu sản xuất thiết bị văn phòng đình đám tại Nhật thì công ty Ricoh là một trong những thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng và đánh giá cao về sản phẩm chất lượng.

Mục lục

  1. Vài nét về công ty Ricoh
  2. Lịch sử hình thành và phát triển
  3. Các sản phẩm nổi bật của công ty Ricoh
  4. Công ty Ricoh và sự thiết lập những giá trị mới

Vài nét về công ty Ricoh

Tên gọi

 Công ty Ricoh có tên gọi trong tiếng Nhật đầy đủ là Riko Kabushiki Kaisha. Ban đầu công ty có tên gọi là Riken Sensitized Paper – một công ty thuộc viện nghiên cứu của Riken. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ và mở rộng kinh doanh, Ricoh Company chính thức là ra đời, trở thành tên gọi của công ty này và là thương hiệu nổi tiếng tên toàn cầu.

Nhà sáng lập

 Công ty này được sáng lập bởi một bộ phận thương mại, tài chính thuộc viện nghiên cứu vật lý và hóa học Riken vào năm 1936. Sau khi phát triển mạnh mẽ thì công ty đã trở thành một công ty riêng tách khỏi Riken và hoạt động độc lập với sự điều hành của chủ tịch Yoshinori Yamashita.

Lịch sử hình thành và phát triển

Giai đoạn 1936 – 1969: Khởi nghiệp

 Ngày 6/2/1936, công ty Ricoh được thành lập dưới tên Riken Sensitized Paper, thuộc viện nghiên cứu Riken. Khi được thành lập, trụ sở của công ty được đặt tại quận Minato, Tokyo. Trong giai đoạn này công ty này chuyên nghiên cứu, phát triển và bán giấy cảm ứng cho máy ảnh.

READ  Cách lựa chọn và phân biệt đồng hồ Royal Crown chính hãng

 Vào giai đoạn 1955, công ty đã sản xuất ra loại máy photocopy đầu tiên mang tên Ricopy 101. Đây là dòng máy photo diazo được sử dụng để sao chép tài liệu. Mô hình này đã được công nhận di sản kỹ thuật cơ khí của hiệp hội kỹ sư cơ khí Nhật Bản vào năm 2012.

Đến những năm 1960, công ty Ricoh bắt đầu thâm nhập thị trường sản xuất đồng hồ đeo tay và tham vọng xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Giai đoạn này công ty đã hợp tác với Hamilton Watch Company để tạo ra chiếc đồng hồ mang tên Ricoh Hamilton Electric.

Giai đoạn 1970 – 1984: Không ngừng mở rộng

 Từ những năm 1970 đến 1984, Ricoh tập trung cho việc sản xuất máy photocopy. Sự hiệu quả của chiếc máy này được nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới đặt mua như: Pitney-Bowes, Toshiba, AT&T và Ominifax… cũng như nhiều công ty lớn nhỏ khác trên toàn nước Nhật.

 Với số lượng lớn các đơn đặt hàng này, Ricoh đã mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh hơn trong giai đoạn này. Nhiều nhà máy được lập nên để phục vụ cho việc sản xuất hàng loạt những chiếc máy photocopy theo đúng tiến độ và tạo ra những sản phẩm chất lượng cho người dùng.

Giai đoạn 1985 – 1999: Phát triển theo xu hướng điện tử hóa

 Vào năm 1985 – 1999, sự phát triển của điện tử hóa đã buộc các công ty phải thay đổi để phát triển và Ricoh đã có những bước phát triển mới trong thời kỳ này để tiến lên cùng với nền công nghiệp điện tử hóa toàn cầu ở giai đoạn này.

 Công ty Ricoh đã sản xuất những linh kiện điện tử cho các video game console, bộ vi xử lý Ricoh 2A03 8 bit cho Nintendo và built in PSG, âm thanh được sử dụng cho Nintendo Entertainment System, bộ vi xử lý 16 bit và các PPU Ricoh 5C77 và Ricoh 5C78 cho hệ thống giải trí của Nintendo.

 Công ty cũng cung cấp các chup âm thanh điện tử cho công ty Fujitsu và Sega với máy tính FM Towns, nền tảng arcade System 18 và System 32 cũng như những tiện ích bổ sung Sega CD cho bảng điều khiển của Genesis. Giai đoạn này đánh dấu cho sự chuyển giao và phát triển của Ricoh mạnh mẽ hơn theo xu hướng điện tử hóa toàn cầu.

READ  Lịch sử, nguồn gốc các bản nhạc tạo nên thương hiệu đồng hồ FFR

Giai đoạn 2000 – 2009: Tiếp tục mở rộng ra toàn cầu

 Giai đoạn này là khoảng thời gian Ricoh tiếp tục mở rộng thị trường sang các nước khác trên thế giới và khẳng định thương hiệu của mình. Đầu năm 2001, Ricoh đã mua lại công ty Lanier Worldwide, 2003 mua quyền đặt tên cho CNE Coliseum của Coca Cola ở Toronto.

Đến năm 2005 Ricoh đã mua quyền đặt tên cho sân phận động, khu phức hợp của câu lạc bộ bóng đá thành phố Coventry và được đặt dưới tên Ricoh Arena. Cùng năm, Ricoh cho ra mắt logo mới với thiết kế thương hiệu Ricoh đã từng được sử dụng trước đây, được giới thiệu vào năm 1986.

 Đến năm 2006, Ricoh hợp nhất trụ sở chính của Ricoh Europe tại Hà Lan với trụ sở chính tại Châu Âu tại Vương quốc Anh. Ricoh mở rộng công việc kinh doanh của mình khắp các nước châu Âu như Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Áo… Cùng năm 2007, Ricoh mua lại hệ thống in của IBM với giá 725 triệu USD và đầu tư liên doanh để thành lập công ty con của Ricoh.

 Từ năm 2008 – 2009, Ricoh đã hợp tác với PrinterOn để thiết lập máy in HotSpot mới là máy in màu và máy in đơn sắc có hỗ trợ kết nối không dây, có thể in được tài liệu từ xa mà không cần phải kết nối mạng chung. Cùng năm 2008, Ricoh mua lại Ikon với giá 1.6 tỷ USD. Trong giai đoạn này Ricoh liên tục chuyển mình và phát triển một cách vượt trội ra toàn cầu.

Các sản phẩm nổi bật của công ty Ricoh

Máy in, máy photocopy, máy fax…

 Khởi đầu là một công ty sản xuất máy photocopy, máy in và máy fax, Ricoh đã nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ các thiết bị này qua từng giai đoạn. Những thiết bị này đến từ thương hiệu Ricoh được cải tiến và nâng cấp theo từng thời kỳ, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Các mẫu máy photocopy nổi tiếng của Ricoh hiện nay gồm: Ricoh Aficio MP 2851, Ricoh Aficio MP 5000, Ricoh Aficio MP C3502…

Máy ảnh

 Sau thành công của việc kinh doanh các thiết bị văn phòng thì Ricoh tiếp tục dấn thân vào ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất máy ảnh. Năm 2011, họ đã mua lại công ty thấu kính quang học Hoya Corporation với giá 10 tỷ yên.

Với thương vụ này, Ricoh đã phát triển nên những thiết bị máy chụp ảnh mới mẻ, mang thiết kế hiện đại và gọn nhẹ hơn. Một số mẫu máy được Ricoh sản xuất như: Ricoh Theta, Ricoh Caplio G3, Ricoh RDC – 5300, Ricoh Caplio Pro G3 GPS, Ricoh Caplio RX, Ricoh Caplio R1, Ricoh Caplio R1v, Ricoh Caplio R2.

READ  Đồng hồ Essence của nước nào? Cách phân biệt đồng ... - Bdpaphilly

Các phần mềm quản lý dữ liệu

 Vào năm 2016 Ricoh đã kết hợp với Siemens để cung cấp các phần mềm quản lý vòng đời kỹ thuật số, cho ra mắt những phần mềm quản lý dữ liệu tốt nhất cho các văn phòng công ty. Sự phát triển này đã tạo nên những bước ngoặt trong công việc kinh doanh của Ricoh, hướng đến sự phát triển trên nền tảng thế hệ số. Các phần mềm được cung cấp giúp người dùng có thể quản lý dữ liệu thông qua nhiều nền tảng khác nhau và bảo mật tối ưu hơn.

Công ty Ricoh và sự thiết lập những giá trị mới

Sự cạnh tranh của công ty Ricoh trong thời buổi hiện nay

 Dù công việc kinh doanh của mảng thiết bị văn phòng đang ngày càng diễn ra gay gắt hơn, nhiều công ty được thành lập với các lợi thế vượt trội. Tuy nhiên Ricoh vẫn là một trong những thương hiệu được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Điều này không chỉ khẳng định sự uy tín và giá trị thương hiệu mà Ricoh tạo dựng trong suốt chiều dài lịch sử thành lập công ty mà còn cho thấy sự chất lượng của những sản phẩm mang lại, đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dùng trên toàn cầu tốt, khả năng sử dụng hiệu quả.

Thiết lập giá trị mới trong phát triển: hướng tới môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm

 Không ngừng phấn đấu trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Ricoh từng bước cải thiện và thay đổi những sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhưng vẫn cải thiện với các tính năng hoàn hảo để mang lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì Ricoh cũng không quên hướng đến bảo vệ môi trường. Trước sự gia tăng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay, công ty  đã có những giải pháp vượt trội để việc sản xuất không tác động đến môi trường cũng như nâng cao việc bảo vệ môi trường trong thời đại ngày nay.

 Ricoh là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị văn phòng nổi tiếng trên toàn cầu. Từ một doanh nghiệp nhỏ, Ricoh chuyển mình với những nghiên cứu và sản xuất ra các thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu sử dụng máy photocopy, máy in và máy fax của doanh nghiệp. Trải qua hơn hàng chục thập kỷ đến nay, Ricoh vẫn là một thương hiệu giá trị trong lòng người tiêu dùng.