Đồng hồ Rolex của nước nào? Lịch sử thương hiệu và tại sao lại

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Lịch sử đồng hồ rolex hay nhất và đầy đủ nhất

Tiên phong trong lĩnh vực phát triển đồng hồ, thương hiệu Rolex là khởi nguồn của những cách tân trong quá trình chế tác, nhận hơn 500 bằng sáng chế trong lịch sử cống hiến. Hãy cùng Thế Giới Di Động để tìm hiểu về thương hiệu Rolex cũng như tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ nhé!

Chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn

1. Xuất xứ thương hiệu Rolex

Lịch sử của thương hiệu Rolex

Năm 1905 Hans Wilsdorf đã thành lập công ty ở Luân Đôn chuyên phân phối đồng hồ tên là Wilsdorf & Davis. Năm 1908, giữa hàng ngàn cái tên được tạo ra thì Hans Wilsdorf đã chọn “Rolex” là cái tên cuối cùng để đăng ký thương hiệu. Đến năm 1914, thương hiệu đồng hồ Rolex đã được trao chứng chỉ về độ chính xác loại A bởi trung tâm đánh giá đồng hồ ở Bienne và nhanh chóng trở thành biểu tượng cho phong cách, đẳng cấp.

Hans Wilsdorf - người thành lập thương hiệu đồng hồ Rolex

Hans Wilsdorf – người thành lập thương hiệu đồng hồ Rolex

Quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Rolex

Từ khi thành lập đến nay, thương hiệu Rolex đã tung ra thị trường rất nhiều phiên bản đồng hồ đa dạng, cải tiến. Có thể kể đến: Oyster (1926), Oyster Perpetual Explorer (1953), GMT – Master (1955), Oyster Perpetual Day – Date (1956), Lady – Datejust Chronometer (1957), Cosmograph Daytona (1963), Oyster Perpetual Sea-Dweller (1967), Oyster Perpetual Explorer II (1971), Sea-Dweller 4000 (1978), GMT-Master II (2007), Rolex Deepsea (2008) và Oyster Perpetual Sky – Dweller (2012).

Quá trình phát triển của thương hiệu Rolex

Quá trình phát triển của thương hiệu Rolex

Thành tựu nổi bật của thương hiệu Rolex

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thương hiệu Rolex đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật xứng đáng với sự sáng tạo và đổi mới, nổi bật nhất phải kể đến:

– Chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên “Oyster” (1926).

– Chiếc đồng hồ đeo tay với lịch thứ tự động thay đổi đầu tiên trên mặt số (phiên bản Rolex Datejust, 1945).

– Chiếc đồng hồ đeo tay với bộ vỏ chống nước ở độ sâu 100m (330ft) (phiên bản Rolex Oyster Perpetual Submariner, 1953).

– Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị múi giờ thứ hai trên mặt số (phiên bản Rolex GMT Master, 1954).

– Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tự động thay đổi lịch ngày và lịch thứ trên mặt số (phiên bản Rolex Day-Date, 1956).

– Thợ chế tác đồng hồ đầu tiên đạt được độ chính xác Chronometer cho đồng hồ đeo tay (1910).

Thành tựu nổi bật của thương hiệu Rolex

Thành tựu nổi bật của thương hiệu Rolex

Đồng hồ Rolex của nước nào?

Thương hiệu Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf tại London, Anh. Để chứng tỏ độ chính xác của những mẫu đồng hồ của mình, Hans Wilsdorf đã đặt sản xuất những bộ máy có chất lượng cao tại một công ty chế tác đồng hồ ở Bienne của Thụy Sĩ.

Đến năm 1919, thương hiệu đồng hồ Rolex chính thức chuyển đến Geneva – Thụy Sĩ và cho đến hiện tại toàn bộ sản phẩm của hãng đều được sản xuất tại đất nước này.

Một số mẫu Đồng hồ thời trang cao cấp Thuỵ Sĩ đang giảm mạnh tại TGDĐ:

2. Những bộ sưu tập đồng hồ thương hiệu Rolex cao cấp nổi bật

Rolex Day Date

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Day Date được ra đời vào năm 1956. Ưu điểm của bộ sưu tập này là sở hữu những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao và dễ đọc. Hơn nữa, vành của đồng hồ được thiết kế theo dạng cấu trúc rãnh, trơn hoặc một số mẫu sẽ được nạm thêm đá quý. Dây đeo đồng hồ làm từ kim loại President với mối nối 3 mảnh bán tròn.

Đồng hồ Rolex Day Date

Đồng hồ Rolex Day Date

Rolex Lady Datejust

Tên của bộ sưu tập đã nói lên rằng Rolex thiết kế bộ sưu tập này dành riêng cho nữ giới. Mặt số của những chiếc đồng hồ nữ cao cấp Rolex Lady Datejust thật tinh tế, toát lên dáng vẻ lung linh nhờ sự hỗ trợ của những viên kim cương còn dây đeo làm từ kim loại, vàng và bạch kim.

Đồng hồ Rolex Lady Datejust

Đồng hồ Rolex Lady Datejust

Rolex Oyster Perpetual

Những sản phẩm trong bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual hầu hết đều là đồng hồ nam có thiết kế cổ điển, có phần mặt số bắt mắt và nhiều kích thước khác nhau. Khả năng chống nước của đồng hồ khá tốt lên đến độ sâu 100m và trang bị cơ chế tự lên dây với roto tự do do Rolex sáng chế có tên Perpetual rotor.

READ  Đồng hồ Curnon là của nước nào? Đánh giá ... - Thegioididong.com

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Rolex Yacht Master

Đây là bộ sưu tập đồng hồ chuyên dụng của Rolex. Vành của đồng hồ thiết kế đa tính năng giúp người đeo dễ dàng tính toán và được trang bị bộ máy Calibre 4161 – đây là bộ máy chuyển động cơ học đếm nhịp với khả năng tự lên dây Rolex nghiên cứu và phát triển.

Đồng hồ Rolex Yacht Master

Đồng hồ Rolex Yacht Master

Rolex Pearl Master

Toàn bộ phiên bản đồng hồ trong bộ sưu tập đều được làm từ vàng trắng 18ct và vàng Everose độc quyền được sản xuất ở xưởng của thương hiệu Rolex. Điểm nổi bật của bộ sưu tập Rolex Pearl Master là mặt đồng hồ được thiết kế độc đáo đi kèm với những viên đá quý như kim cương, ngọc bích hay hồng ngọc được đính kết một cách tinh tế và hài hòa.

Đồng hồ Rolex Yacht Master

Đồng hồ Rolex Yacht Master

3. Đồng hồ Rolex có tốt không? Đáng mua không?

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của đồng hồ Rolex để bạn có thể cân nhắc trước khi chọn mua:

Ưu điểm

– Về kiểu dáng: Đồng hồ Rolex sở hữu kiểu dáng đẹp, sang trọng được nghiên cứu kỹ lưỡng và chế tác vô cùng tỉ mỉ. Tất cả các chi tiết trên chiếc đồng hồ này đều được làm bằng tay để đảm bảo sự chính xác cao nhất.

– Về giá trị: Đồng hồ Rolex thuộc phân khúc đồng hồ cao cấp do vậy để sở hữu được một mẫu đồng hồ của thương hiệu này bắt buộc người ta phải chi ra rất nhiều tiền. Đặc biệt là những phiên bản giới hạn không phải ai cũng có thể sở hữu được.

– Về chất liệu: Các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng đều được chế tác từ những chất liệu cao cấp. Có thể kể đến một số loại chất liệu quý có giá trị rất cao như: kim cương, vàng khối và hồng ngọc… giúp nâng cao lên giá trị của mẫu đồng hồ này.

Ưu điểm của đồng hồ Rolex

Ưu điểm của đồng hồ Rolex

Nhược điểm

– Giá thành quá cao: Khuyết điểm đầu tiên của những mẫu đồng hồ thương hiệu Rolex nằm ở giá thành quá cao. Chính vì thế không phải ai cũng có cơ hội để có thể sở hữu cho riêng mình một mẫu đồng hồ của thương hiệu này.

– Không thể mua được phiên bản giới hạn: Đối với những mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn của thương hiệu Rolex thì không phải ai có tiền cũng có thể mua được. Do đó đây là một trong những điều ràng buộc khiến cho khách hàng muốn tiếp cận với phiên bản giới hạn khá khó.

– Chính sách bán hàng khắt khe: Ngoài ra, những mẫu đồng hồ Rolex chính hãng cũng có chính sách bán hàng khắt khe. Do đó, khách hàng muốn mua được những mẫu đồng hồ này phải xếp hàng và đăng ký. Đồng thời, đối với những phiên bản đồng hồ Rolex giới hạn thì phải có đơn đăng ký cũng như sự đồng ý từ hãng sản xuất mới bán ra.

Nhược điểm của đồng hồ Rolex

Nhược điểm của đồng hồ Rolex

Ưu điểm

Hạn chế

Kiểu dáng sang trọng, được chế tác tỉ mỉ, độ hoàn thiện cao.

Giá thành quá cao, không phải ai cũng có đủ khả năng sở hữu.

Giá trị cao, chỉ những người sở hữu rồi thì mới cảm nhận hết được.

Phiên bản giới hạn số lượng hạn chế, rất khó sở hữu.

Được chế tác từ những chất liệu quý, cao cấp.

Chính sách bán hàng khắt khe, nhất là với đồng hồ Rolex phiên bản giới hạn.

4. Đồng hồ Rolex giá bao nhiêu? Tại sao lại đắt đỏ?

Đồng hồ Rolex giá bao nhiêu?

Vật liệu chế tác nên chiếc đồng hồ Rolex đều là những vật liệu cao cấp như thép không gỉ 904L, vàng, kim cương, bạch kim,.. Chính vì vậy, giá đồng hồ Rolex luôn nằm ở phân khúc cao cấp. Giá đồng hồ Rolex chính hãng, thường ở mức 4000 – 10000 USD. Với những sản phẩm cao cấp hơn, có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.

Giá thành đồng hồ Rolex

Giá thành đồng hồ Rolex

Vì sao Rolex trở thành thương hiệu đồng hồ đắt đỏ?

– Rolex đầu tư rất nhiều vào thiết kế của mỗi cỗ máy

Đồng hồ Rolex có chi phí rất cao về thiết kế và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều này gây tốn nhiều chi phí để phát triển thiết kế của các bộ chuyển động và lắp ráp và đặc biệt là các vật liệu được sử dụng cũng rất đắt đỏ.

Rolex đầu tư rất nhiều vào thiết kế của mỗi cỗ máy

Rolex đầu tư rất nhiều vào thiết kế của mỗi cỗ máy

– Rolex sở hữu riêng cho mình bộ phận Nghiên cứu và Phát triển nội bộ

Rolex phát triển nhiều loại phòng nghiên cứu khoa học được trang bị cực kỳ hiện đại trong nhiều cơ sở của hãng. Mục đích không phải chỉ để nghiên cứu đồng hồ mới, những linh kiện liên quan tới đồng hồ, mà còn nghiên cứu phương pháp chế tạo nhanh hơn và hiệu quả hơn.

– Chế tạo đồng hồ cơ bỏ ra chi phí rất đắt

Bộ máy của các đồng hồ cơ có chi phí rất cao. Bên cạnh đó, các chi tiết để lắp ráp thành bộ phận rất nhỏ và xảy ra tỷ lệ thất bại cao trong quá trình lắp ráp và sản xuất. Đó là lý do tại sao chi phí để chế tạo đồng hồ cơ rất đắt đỏ.

READ  Review đồng hồ Mike nam, nữ giá bao nhiêu, của nước nào?

Chế tạo đồng hồ cơ bỏ ra chi phí rất đắt

Chế tạo đồng hồ cơ bỏ ra chi phí rất đắt

Hơn nữa, hầu hết mọi khâu lắp ghép, từ mặt số đồng hồ cho đến dây đeo tay đều được hoàn thiện và khéo léo làm bằng tay. Tất cả các kim đồng hồ được gắn bằng tay với những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Và đặc biệt là thương hiệu Rolex sẽ kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt trên từng sản phẩm một. Đó cũng là lý do tại sao đồng hồ Rolex đắt.

– Chi hết mình cho những cỗ máy chất lượng

Thương hiệu Rolex luôn hết mình khi chế tạo để cho ra những chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất, cho dù vật liệu hay kỹ thuật có phức tạp hay quý hiếm như thế nào, miễn nó tạo nên một Rolex công năng nhất có thể. Để có đồng hồ đẹp, Rolex sử dụng loại thép vô cùng đắt tiền, khó chế tác như dùng thép 904L hoặc thép 316L. Những thép này làm cho đồng hồ cứng hơn, sáng hơn và cũng đắt hơn.

Mặt số có xu hướng được làm bằng vàng trắng và bezels bằng gốm, những con số phun cát bạch kim.

Chi hết mình cho những cỗ máy chất lượng

Chi hết mình cho những cỗ máy chất lượng

5. Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả dựa vào giá

Không có một chiếc đồng hồ Rolex mới chính hãng nào có giá dưới 3.000$. Do đó, nếu bạn thấy chiếc đồng hồ Rolex được rao bán với giá vài triệu hay vài chục triệu VND thì khả năng cao đó là hàng giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex bằng cách xem các chi tiết đồng hồ

Có hơn 20 chi tiết để phân biệt một mẫu đồng hồ Rolex là đồng hồ thật hay đồng hồ giả như logo trên núm, logo trên kính, những vết khắc trên đồng hồ, ô lịch,… Hầu hết các chi tiết trên đồng hồ Rolex thật được làm rất tỉ mỉ và tinh tế và sự sắc sảo đến từng đường nét. Nên khi để ý kĩ thì ta sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa một chiếc đồng hồ Rolex real (thật) và một chiếc đồng hồ Rolex fake (giả).

Phân biệt đồng hồ Rolex bằng cách xem các chi tiết đồng hồ

Phân biệt đồng hồ Rolex bằng cách xem các chi tiết đồng hồ

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả dựa vào trọng lượng

Một chiếc đồng hồ Rolex thật sẽ có trọng lượng nặng hơn, cảm giác chắc chắn hơn so với hàng nhái bởi nó được làm từ những chất liệu tốt nhất. Ngược lại với hàng giả khi cầm trên tay sẽ thấy lỏng lẻo, nhẹ và rất mỏng manh bởi nó hình thành bởi các vật liệu rẻ tiền.

Phân biệt đồng hồ thật giả qua máy đồng hồ

Với một chiếc đồng hồ Rolex thật, các chi tiết bên trong bộ máy đều được thực hiện một cách sắc sảo, tinh tế và luôn được khắc tên thương hiệu “Rolex”, tên sản phẩm cũng như các chi tiết liên quan. Ngược lại với một chiếc đồng hồ Rolex giả thì nó sẽ hoàn toàn khác biệt, các chi tiết bộ mắt thô và không khắc tên cũng như các thông số liên quan.

Phân biệt đồng hồ thật giả qua máy đồng hồ

Phân biệt đồng hồ thật giả qua máy đồng hồ

Phân biệt đồng hồ thật giả qua âm thanh của cỗ máy đồng hồ

Nếu bạn nghe thấy một tiếng tích tắc lớn từ đồng hồ, đó có thể là một chiếc đồng hồ Rolex giả. Nếu kim giây di chuyển giật cục, nó chắc chắn là đồ giả. Tuy nhiên, ngay cả khi kim giây lướt êm, trơn tru cũng không đồng nghĩa với việc đó là hàng thật. Bởi rất khó để phân biệt kể cả những người chơi đồng hồ thì cũng rất khó khăn.

Phân biệt đồng hồ thật giả qua âm thanh của cỗ máy đồng hồ

Phân biệt đồng hồ thật giả qua âm thanh của cỗ máy đồng hồ

6. Một số thương hiệu đồng hồ nổi bật tại TGDĐ

Orient

Một số mẫu Đồng hồ thời trang Orient đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Orient là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập năm 1901 bởi Shogoro Yoshida. Cho đến nay, Orient đã được phân phối chính thức tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới và cũng là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản bán chạy nhất tại Việt Nam.

Đồng hồ Orient

Đồng hồ Orient

Một số dòng sản phẩm nổi bật của hãng đồng hồ này có thể kể đến như:

– Orient Sun & Moon: Ra mắt lần đầu năm 2014 với tính năng đổi lịch mặt trời – mặt trăng theo thời gian ngày và đêm.

– Orient Star: Được làm từ những chất liệu cao cấp như kính sapphire nguyên khối, dây da chính hãng, mạ PVD.

– Orient SK: Dành riêng cho nam giới với bộ máy có độ hoàn thiện cao giúp tăng tính chính xác cho đồng hồ.

Đồng hồ thương hiệu Orient sở hữu thiết kế mang phong cách cổ điển, đẹp và sang trọng. Hãng cũng rất ưu tiên về độ bền bỉ nên bộ máy bên trong In-House được chính Orient sản xuất được chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất. So với các thương hiệu cao cấp khác, đồng hồ Orient có mức giá cạnh tranh ở khoảng giá 2-6 triệu đồng, rất vừa với túi tiền người tiêu dùng Việt.

READ  Review đồng hồ Sonne nam, nữ của nước nào, giá bao nhiêu?

Fossil

Một số mẫu Đồng hồ thời trang Fossil đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Fossil là thương hiệu của Mỹ, thuộc sở hữu của tập đoàn Fossil Group. Những sản phẩm đồ da và đồng hồ thời trang mang thương hiệu Fossil lần đầu tiên ra mắt thị trường vào năm 1990. Hiện nay, Fossil có 6 thương hiệu nhỏ ở thị trường Bắc Mỹ cùng 11 thương hiệu đồng hồ thời trang mua bản quyền từ các thương hiệu thời trang cao cấp khác.

Đồng hồ Fossil

Đồng hồ Fossil

Một số dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Fossil có thể kể đến như:

– Grant: Là dòng đồng hồ có size to và dày, thích hợp với khách hàng là nam giới yêu thích phong cách cá tính, mạnh mẽ.

– Townsman: Cũng là dòng đồng hồ đeo tay nam với thiết kế mặt đồng hồ để lộ bộ máy vô cùng lạ mắt, kỳ công. Các chi tiết cũng được chế tác tỉ mỉ để hình ảnh chiếc đồng hồ này thêm nam tính và góc cạnh.

– Jacqueline: Là dòng đồng hồ đeo tay dành cho phái đẹp với mặt đồng hồ đơn giản, nhỏ gọn làm tôn lên sự sang trọng nhưng không kém phần mềm mại, nữ tính.

– Tailor: Có màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch, bộc lộ rõ thần thái của đồng hồ nhung lụa với vẻ đẹp của từng chi tiết cùng thiết kế tối giản.

Đồng hồ Fossil sở hữu thiết kế với mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Trong đó phổ biến sử dụng các gam màu truyền thống như vàng kim, đen, trắng kết hợp với những màu sắc độc đáo như xám, vàng, xanh dương,…

Các mẫu đồng hồ thương hiệu thương hiệu Fossil có bộ máy hoạt động mạnh mẽ, được chế tạo từ những chất liệu cao cấp, có khả năng chống nước. Đồng thời lại được trang bị nhiều tính năng đặc biệt như lịch, chronograph, tachymeter,…. Tuy nhiên, giá thành của đồng hồ Fossil lại vô cùng hợp lý, chỉ khoảng 1.900.000 – 4.200.000 VNĐ.

Elio

Một số mẫu Đồng hồ thời trang Elio đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Elio là thương hiệu đồng hồ thời trang đến từ Việt Nam nhưng được chế tác và lắp ráp bởi đối tác Trung Quốc. Đồng hồ Elio sở hữu nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng cả nam và nữ, hướng đến phong cách thanh lịch, sang trọng.

Đồng hồ Elio

Đồng hồ Elio

Đồng hồ Elio có nhiều sản phẩm thuộc các phân khúc giá khác nhau cho người dùng thoả sức lựa chọn, dao động từ 300.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ. Ngoài ra cũng có một số mẫu đồng hồ Elio cao cấp và chất lượng hơn giá thành có thể lên đến vài triệu đồng.

Mặc dù giá thành rẻ nhưng đồng hồ Elio vẫn có thiết kế đẹp, sang trọng, trẻ trung, cá tính. Bên cạnh đó, sản phẩm của thương hiệu này còn sử dụng bộ máy của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Candino

Một số mẫu Đồng hồ thời trang CANDINO đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Thương hiệu đồng hồ Candino được thành lập bởi Aldof Flury-Hug tại Bienne, Thuỵ Sĩ. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu này được chế tác thủ công bằng chính đôi bàn tay của những nghệ nhân làm đồng hồ lâu năm.

Đồng hồ Candino

Đồng hồ Candino

Hiện tại, Candino đang sản xuất 2 dòng đồng hồ dành cho nam và nữ. Trong đó, đồng hồ Candino cho nam được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, nam tính, phù hợp với các quý ông thường xuyên diện vest đến các bộ thun dạo phố. Còn đồng hồ Candino cho nữ giới được điều chỉnh đem đến cảm giác dịu dàng, ngọt ngào và mỹ miều hơn.

Hãng Candino luôn sử dụng cho sản phẩm của mình những vật liệu cao cấp như titanium, kính sapphire, thép không gỉ 316L,… để tạo nên thiết kế sang trọng đồng thời lại rất bền bỉ. Các mẫu đồng hồ Candino có mức giá nằm ở phân khúc trung bình đến cao, dao động khoảng 3-12 triệu đồng.

7. Mua đồng hồ ở đâu uy tín? Chính sách bảo hành đồng hồ tại TGDĐ

Đồng hồ thời trang, đặc biệt là các mẫu cao cấp, sang trọng thì việc lựa chọn cửa hàng phân phối uy tín là vô cùng cần thiết để đảm bảo xuất xứ và bảo hành sản phẩm.

Bên cạnh việc mua các mẫu đồng hồ Rolex tại các cửa hàng, trung tâm uy tín của hãng, bạn cũng có thể đến Thế Giới Di Động. Tại đây khách hàng sẽ có cơ hội được mua đồng hồ chính hãng với những thiết kế đa dạng chất lượng cùng mức giá hấp dẫn nhất.

Khi mua đồng hồ tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được nhận những chính sách ưu đãi chu đáo như sau:

– Bảo hành chính hãng 1 năm tại các trung tâm bảo hành hãng.

– Bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

Chính sách bảo hành khi mua đồng hồ thời trang Rolex tại Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành khi mua đồng hồ thời trang Rolex tại Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động - địa chỉ mua đồng hồ Rolex chính hãng

Thế Giới Di Động – địa chỉ mua đồng hồ Rolex chính hãng

Một số mẫu Đồng hồ thời trang đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là tổng hợp thông tin về thương hiệu đồng hồ Rolex. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều hiểu biết bổ ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết lần sau!