Tổng hợp 4 mệnh thủy hợp mệnh gì hay nhất hiện nay

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mệnh thủy hợp mệnh gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh thủy thuộc nạp âm mệnh gì? Mệnh Thủy hợp với tuổi gì? Mệnh nào? Hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu ngay sau đây.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là đại diện của mưa, nước, mùa đông và là đại diện của vẻ đẹp nghệ thuật.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người thuộc hành Thủy. Người mệnh Thủy đa phần là những người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác. Người mệnh Thủy là những người khéo léo và dễ dàng thích nghi khi thay đổi môi trường. Người mệnh Thủy có khả năng nhìn mọi việc một cách tổng quát và nhìn xa trông rộng. Họ luôn đánh giá mọi việc theo một hướng khách quan nhất do đó các quyết định của họ thường rất chính xác.

Tuy nhiên người mệnh Thủy lại là người dễ tổn thương và nhạy cảm. Họ biết cảm thông và biết cách chia sẻ, lắng nghe mọi người xung quanh.

Về điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

Tính cách: dễ thay đổi, giỏi suy tính, linh hoạt về ngoại giao và có khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên dễ bị cảm xúc chi phối trong tình cảm gây ảnh hưởng đến sự nghiệp.

READ  Top 6 năm 2027 là năm con gì hot nhất

6 nạp âm của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm và được chia thành các 6 nạp âm khác nhau là:

 • Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997) Giản Hạ Thủy- Nước khe suối.
 • Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005) Tuyền Trung Thủy- Nước trong giếng.
 • Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013) Trường Lưu Thủy- Nước sông dài.
 • Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027) Thiên Hà Thủy- Nước trên trời.
 • Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035) Đại Khê Thủy- Con Suối lớn, Thác nước.
 • Quý Hợi (1923, 1983), Nhâm Tuất (1922, 1982) Đại Hải Thủy- Nước biển lớn.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? khắc mệnh nào?

Mệnh thủy trong ngũ hành sẽ tuân theo các quy luật tương sinh tương khắc. Tức là tương sinh hợp nhau, cùng phát triển. Tương khắc là khắc nhau, kìm hãm sự phát triển của nhau. Cùng Tiểu cảnh Mini đi tìm hiểu Mệnh Thủy hợp với tuổi gì? mệnh nào?

Mệnh thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Theo đó thì hành Kim được xem là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Thủy cung cấp nước và dưỡng chất nuôi cây vì vậy Thủy là nguồn cội của hành Mộc.

Ngoài ra còn có mệnh THủy hợp với mệnh Thủy vì khi kết hợp 2 Thủy với nhau sẽ có quan hệ lưỡng thủy thành giang tức là khi 2 thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra dòng chảy mạnh mẽ, con sông khỏe mạnh.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

READ  Top 4 3 1 cung gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Cũng theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thủy lại nằm trong mối quan hệ tương khắc đó là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Trong quan hệ của thủy và thổ thì đất hút hết chất dinh dưỡng của nước vì vậy thủy sẽ bị suy yếu. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa.

Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Việc lựa chọn cho mình đối tác làm ăn hoặc vợ/chồng hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng. Vì việc lựa chọn tuổi nó quyết định đến nhiều việc gia đình và công việc của bản thân cũng như các vấn đề xung quanh có thuận lợi hay khó khăn. Vậy đối với mệnh Thủy ta nên lựa chọn tuổi nào kết hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu ngay sau đây.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Mệnh Thủy hợp với các tuổi sau đây: Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

Những tuổi trên khi kết duyên vợ chồng hay trong công việc đều rất thuận lợi. Công việc sẽ thu được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Mệnh Thủy không hợp tuổi nào?

Mệnh Thủy không hợp các tuổi sau đây: Mệnh Thủy xung khắc với các tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn.Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Top 4 mệnh thủy hợp mệnh gì tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy

Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy
 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 4.67 (383 vote)
 • Tóm tắt: Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh bạn có thể dễ dàng xác định mạng Thủy hợp với mệnh gì. Đầu tiên, mạng thủy hợp với mệnh Kim. Bởi vì, kim …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi vừa lý giải mạng Thủy hợp với mệnh nào và một số thông tin phong thủy mệnh Thủy. Bạn có thể cập nhật để nắm bắt những kiến thức phong thủy quan trọng liên quan đến bản mệnh của mình. Nếu bạn đọc tiếp tục quan tâm chủ đề phong thủy theo …

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Người mệnh Thủy hợp hướng nào để làm nhà?

 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.58 (473 vote)
 • Tóm tắt: Ất Mão (1975, 2035). menh-thuy Mệnh Thủy đại diện cho nước. 2. Mệnh Thủy hợp mệnh gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Người mệnh Thủy hợp hướng nào là những câu hỏi thường gặp. Theo đó, khi chọn người hợp mệnh cũng như chọn hướng nhà hợp sẽ giúp người mệnh Thủy giúp có nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí tốt. Thông tin chi tiết mời bạn cùng …

Mệnh thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?
 • Tác giả: hanhtrinhtramhuong.com
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.21 (518 vote)
 • Tóm tắt: Người ta hình tượng hóa quan hệ tương sinh một cách dễ hiểu hơn bằng hình ảnh của mối quan hệ Mẫu – Tử. Vậy người thuộc mệnh thủy hợp mệnh gì? Người mạng thủy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chân thành, dịu dàng và đầy sâu sắc là nét tính cách đặc trưng được thể hiện rõ nhất ở hành thủy. Người thuộc mệnh này thường tự đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Xong luôn nhắc mình phải cố gắng phấn đấu để có thể biến ước mơ …