15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy – Eva

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Những cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe hot nhất được tổng hợp bởi kênh Tạp Chí Thời Gian

Nguyên tắc lựa chọn cây trồng trong nhà

– Cây trồng cần chọn phải có khả năng sinh trưởng tốt, bất chấp việc chúng chỉ được đặt chủ yếu trong nhà, thiếu đi ánh sáng mặt trời,…

– Chọn lựa những cây ít có khả năng bị sâu bệnh tấn công, như vậy sẽ đỡ tốn công chăm sóc của bạn.

– Cần lựa chọn những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc hại, đem lại nguồn oxy tốt cho không gian sống và ít thải ra CO2 ra xung quanh, nhất là vào ban đêm.

– Nên chọn những loại cây trồng trong nhà với kích thước vừa phải, phù hợp với diện tích phòng và hài hòa với không gian xung quanh. Không nên chọn cây quá gai góc, to lớn và mất thẩm mỹ.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

1. Cây Kim Tiền

Đây là loại cây được trồng trong nhà theo phong thủy vô cùng phổ biến được nhiều người ưa thích. Hình ảnh lá cây Kim Tiền tốt tươi, sum suê, thân cây cao và cân đối tượng trưng cho của cải đủ đầy, sung túc thể hiện cho sự giàu có của gia chủ.

Hình ảnh cây Kim Tiền

2. Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng quá nhiều và công chăm sóc mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và tươi tốt. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa mạnh mẽ, bền bỉ, xua đuổi vận xui cho gia chủ giúp gặp nhiều may mắn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 3

Hình ảnh cây Lưỡi Hổ

3. Cây Lan Ý

Hay còn biết đến là cây Lan Trắng, cây Bạch Môn,…Cây Lan Ý là cây trồng trong nhà đẹp và mang ý nghĩa cho sự hạnh phúc, đặc biệt dành cho phụ nữ. Trồng cây Lan Ý không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn giúp đem lại năng lượng sống tích cực, xua tan tà khí và cải thiện vượng khí cho gia chủ.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 4

Hình ảnh cây Lan Ý

4. Cây Phát Tài

Hay còn được gọi là cây Phất Dụ, cây Phất Lộc, theo như phong thủy thì loại cây trồng trong nhà tốt nhất này đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ, vậy nên thường được bày biện tại những nơi quan trọng như bàn làm việc, phòng khách,…

READ  Tổng hợp bài tập tăng cường sinh lý đơn giản mà hiệu quả

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 5

Hình ảnh cây Phát Tài

5. Cây Sen Đá

Trồng cây Sen Đá trong phòng sẽ giúp giảm thiểu năng lượng tiêu cực, tăng cường năng lượng tích cực và sự thoải mái tâm trạng. Ngoài ra, cây Sen Đá là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, hợp phong thủy rất dễ dàng trồng mà không tốn nhiều công để chăm sóc.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 6

Hình ảnh cây Sen Đá

6. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là loại cây trồng trong nhà vô cùng rực rỡ mà bạn nên trồng. Bởi nó mang ý nghĩa một cuộc sống hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra cây còn là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sự gắn bó và đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 7

Hình ảnh cây Sống Đời

7. Cây Kim Ngân

Cái tên Kim Ngân mang ý nghĩa cho sự giàu có bởi Kim có nghĩa là Vàng, Ngân có nghĩa là Bạc. Trên cây lúc nào cũng có 5 lá trên cùng một cành tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy, tử vi. Do đó loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe này sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ và mang lại tiền tài, sự giàu có.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 8

Hình ảnh cây Kim Ngân

8. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh mang ý nghĩa trường tồn, luôn sinh sôi nảy nở cho nên được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà hợp phong thủy để mong được khỏe mạnh, sống lâu, không mắc bệnh tật. Với hình dạng cây nhỏ nhắn, tán lá rộng cho nên phù hợp để bày biện trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 9

Hình ảnh cây Trường Sinh

9. Cây Phú Quý

Giống như tên gọi, cây Phú Quý là cây trồng trong nhà không cần ánh sáng và mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, tài lộc thịnh vượng cho người trồng. Cây có tán lá lớn, dễ trồng và chăm sóc cho nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong phòng khách.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 10

Hình ảnh cây Phú Quý

10. Cây Ngọc Ngân

Đây là loại cây trồng trong nhà đẹp mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, đường tình duyên luôn gặp thuận lợi, tốt lành. Ngoài ra cây Ngọc Ngân còn mang ý nghĩa cho sự ấm êm, hạnh phúc của gia đình. Trồng cây Ngọc Ngân trong nhà hoặc trong phòng làm việc sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 11

Hình ảnh cây Ngọc Ngân

11. Cây Tuyết Tùng

Hay còn được gọi là cây Bách Nhật, đây là loại cây trồng trong nhà đẹp và phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Cây Tuyết Tùng là loài cây mang ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện rằng linh hồn của các vị thần đều trú ngụ bên trong cây và mang lại bình an cho gia chủ. Cây Tuyết Tùng còn giúp loại bỏ bụi trong không khí, giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên cây rất dễ chết nếu không được chăm sóc tốt.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 12

Hình ảnh cây Tuyết Tùng

12. Cây Nguyệt Quế

Đây là loại cây trồng trong nhà không phổ biến ở nước ta tuy nhiên vẫn được khuyến khích nên trồng vì nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây Nguyệt Quế mang biểu tượng cho sự vinh quang, chiến thắng, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra cây có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí và giúp căn phòng thêm tươi mát hơn.

READ  10 bài tập gym giảm mỡ bụng siêu tốc hiệu quả trong 4 tuần

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 13

Hình ảnh cây Nguyệt Quế

13. Cây Vạn Niên Thanh

Giống như cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mà vẫn có thể sinh trưởng tốt, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ dễ trồng, cây còn có lợi cho phong thủy và giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong không khí. Tuy nhiên lá cây Vạn Niên Thanh có chứa độc tố nên không được để cây gần vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 14

Hình ảnh cây Vạn Niên Thanh

14. Cây Thường Xuân

Nhiều người thích trang trí cây Thường Xuân trong nhà vì loài cây này rất dễ trồng và phát triển dạng dây leo khiến căn nhà trở nên đẹp đẽ hơn. Ngoài ra loại cây trồng trong nhà đẹp đẽ này có khả năng cung cấp oxy và lọc không khí ở mức độ cao, rất có lợi cho sức khỏe và làm sạch mát bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 15

Hình ảnh cây Thường Xuân

15. Cây Nha Đam

Cây Nha Đam có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và là loại cây trồng trong nhà rất được ưa thích. Điểm đặc biệt nhất của cây đó là có thể hiển thị độ ô nhiễm của căn phòng thông qua tần suất đốm trắng xuất hiện trên thân. Càng nhiều đốm, căn phòng của bạn đang bị ô nhiễm.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 16

Hình ảnh cây Nha Đam

16. Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh là loại cây trồng trong nhà được sử dụng nhiều bởi nó có khả năng xua đuổi ruồi muỗi xuất hiện. Ngoài ra theo như trong phong thủy cho biết rằng cây Cọ Cảnh có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ không bị bệnh tật và luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 17

Hình ảnh cây Cọ Cảnh

17. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là loại cây cảnh trong nhà không cần ánh sáng, thường được sử dụng để bày biện trên bàn làm việc, bàn học hoặc gần những đồ thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh. Bởi loại cây độc đáo này có khả năng giảm bớt phóng xạ điện tử, giảm sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 18

Hình ảnh cây Trầu Bà

18. Cây Dương Xỉ

Loại cây trồng trong nhà độc đáo này có khả năng loại bỏ kim loại và các chất độc hại lưu thông trong không khí, từ đó giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 19

Hình ảnh cây Dương Xỉ

19. Cây Quất cảnh

Cây Quất cảnh khi trồng trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng, cây tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu có khả năng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng. Loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy này cũng rất dễ dàng chăm sóc, chỉ cần tưới nước và cho ra tắm nắng thường xuyên là cây có thể sinh trưởng dễ dàng.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 20

Hình ảnh cây Quất cảnh

Cách chăm sóc các loại cây trồng trong nhà tốt nhất

Để giúp các loại cây cảnh trồng trong nhà có thể tươi tốt, phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

1. Ánh sáng

Nhiều loại cây trồng trong nhà có thể sinh trưởng mà không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên với một số loại cây cần ánh sáng, bạn nên cho cây tắm nắng thường xuyên để kích thích quá trình quang hợp giúp lá thêm tươi tốt và phòng một số bệnh hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đặt cây ở gần những nơi có ánh sáng, nhất là trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

READ  4 cách làm sinh tố dâu

2. Tưới nước

Thường xuyên tưới nước giúp cây thêm tươi tốt và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước bởi sẽ làm cây bị úng rễ và bị hỏng. Nên tưới vừa phải khoảng 2 lần/ngày khi vào mùa nóng hoặc 1 lần/ngày khi vào mùa lạnh.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 21

Tưới nước thường xuyên giúp cây xanh tốt

3. Phân bón

Nếu đất trồng không đủ dinh dưỡng, bạn hãy tiến hành bón phân để giúp cho cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Cứ sau khoảng 1 tháng bạn hãy bón phân 1 lần, hoặc nếu bạn không có thời gian để bón phân cho cây, hãy tận dụng nước vo gạo hoặc nước có chứa dưỡng chất để tưới cây.

4. Phòng ngừa bệnh

Đối với cây trồng trong nhà, việc sử dụng thuốc trừ sâu là điều không nên bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống xung quanh. Bạn chỉ nên cắt bỏ các lá bị héo úa, bị vàng lá, đồng thời tăng cường dinh dưỡng cho đất trồng.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

1. Cây Vạn Thiên Thanh

Khác với cây Vạn Niên Thanh, cây Vạn Thiên Thanh không nên được trồng ở trong nhà bởi chúng sản sinh ra độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy cây thoạt nhìn rất xanh tốt, lá sum suê trông có vẻ có lợi, thế nhưng loại cây này không thích hợp cho phong thủy, có thể khiến hao hụt năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của bạn.

2. Cây Dạ Lan Hương

Hay còn được gọi là cây hoa Violet tím, loại cây này có chứa một số thành phần không có lợi cho sức khỏe con người như Lycorine và Canxi oxalate. Ngoài ra theo như phong thủy, nếu đặt cây dạ Lan Hương trong nhà sẽ khiến gia đình bất hòa, ly tán.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 22

Hình ảnh cây Dạ Lan Hương

3. Cây Dâu Tằm

Đây là loại cây không nên trồng trong nhà bởi nó mang ý nghĩa tang tóc, đại diện cho sự không may mắn cho gia đình. Vậy nên bạn cần tránh xa loại cây này và nên trồng các loại cây mang nhiều năng lượng tích cực hơn.

4. Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên mặc dù là loài cây rất đẹp và rực rỡ, thế nhưng chúng lại không hề thích hợp để trồng trong nhà. Bởi lá và hoa của cây có thể gây kích ứng cho người có làn da mẫn cảm, khiến họ bị nổi mẩn ngứa và các nốt phát ban vô cùng khó chịu. Ngoài ra nếu thú cưng ăn nhầm phải lá cây trạng nguyên có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 23

Hình ảnh cây hoa Trạng Nguyên

5. Cây Môn Kiểng

Đây là loại cây trồng trong nhà được một số người thường sử dụng bởi màu sắc đẹp mắt và độc đáo. Tuy nhiên loại cây này dễ bị khô héo nếu trồng trong nhà mà không được chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra theo phong thủy, cây môn kiểng đem lại vận xui cho gia đình và khiến tích tụ chướng khí trong nhà, không phù hợp để trồng.