Kỷ lục ghi bàn C1 Châu Âu trong 1 mùa giải & mọi thời đại là ai?

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Những kỷ lục ghi bàn tại Champions League: Kỷ lục mọi thời hot nhất được tổng hợp bởi kênh Tạp Chí Thời Gian

Kỷ lục ghi bàn C1 Châu Âu trong 1 mùa giải và kẻ săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại là ai? Tên gọi và những con số dưới đây chắc chắn không nằm ngoài dự đoán của số đông người hâm mộ, bởi bất kỳ ai “nghiện” C1 đều biết đến siêu sao này.

1. Kỷ lục ghi bàn C1 trong 1 mùa giải & mọi thời đại là ai?

  • Cristiano Ronaldo

Người hâm mộ UEFA Champions League nói riêng và fan bóng đá thế giới nói chung đều chẳng còn xa lạ với cái tên Cristiano Ronaldo. Siêu sao bóng đá này được mệnh danh là tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Champions League với 140 pha lập công, 42 kiến tạo, 183 lần ra sân. Đây đều là những kỷ lục đang chờ người có tài phá vỡ trong tương lai.

Cristiano Ronaldo nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử Champions League
Cristiano Ronaldo nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử Champions League

Không chỉ nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất Champions League, Cristiano Ronaldo còn đổ xô kỷ lục người ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải C1 với 17 pha phá lưới trong mùa giải 2012-2014. Cho đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là con số lớn nhất được ghi nhận.

READ  Danh sách 6 những cầu thủ chạy cánh hay nhất fifa online 3 tốt nhất, bạn nên biết

Ngoài ra, trong 2 mùa giải 2015-2016 và 2017-2018, CR7 cũng lần lượt ghi 16 và 15 bàn. Anh cũng đang tạm thời dẫn đầu kỷ lục lập hat-trick ở Champions League (8 lần), người làm được điều tương tự hiện chỉ có Lionel Messi. Tuy nhiên, nếu so về tổng bàn thắng và số bàn nhiều nhất ghi được trong 1 mùa giải thì C10 vẫn còn kém.

2. Top ghi bàn Cup C1 mọi thời đại Update 12/02/2023

Xuyên suốt lịch sử Champions League, trong cuộc đua “vua phá lưới”, có rất nhiều siêu sao được sướng tên. Kỷ lục dẫn đầu vẫn là Cristiano Ronaldo, xếp thứ 2 là Lionel Messi. Từ thứ 3 đến thứ 10 đều là những tên gọi đang và đã từng rất nóng trên sân cỏ.

Chú ý:

  • Tổng bàn thắng trên không bao gồm các bàn thắng ghi trong giai đoạn vòng loại.
  • Tên cầu thủ có đánh * vẫn đang tham dự CUP C1 Châu Âu mùa giải hiện tại

Tham khảo ngay:

  • TOP các đội vô địch cúp C1 nhiều nhất? Câu lạc bộ nào thành công nhất?
  • Những cầu thủ vô địch Cúp C1 nhiều nhất trong lịch sử thế giới bóng đá?
Cuộc đua “vua phá lưới” trên đấu trường Champions League chưa bao giờ dừng lại
Cuộc đua “vua phá lưới” trên đấu trường Champions League chưa bao giờ dừng lại

3. TOP vua phá lưới C1 Châu Âu các mùa gần đây nhất

Riêng mùa giải UEFA Champions League 2021-2022 vừa qua, danh hiệu “vua phá lưới” thuộc về Karim Benzema – tiền đạo người Pháp thi đấu trong sắc áo của Real Madrid. Ngôi sao này cũng là người thành công khiến Robert Lewandowski phải lùi bước sau khi tạm dẫn đầu.

READ  Top 4 những cầu thủ mang áo số 17 việt nam hot nhất

Dưới đây là bảng thống kê cụ thể Top ghi bàn các mùa giải CUP C1 Châu Âu các mùa gần nhất, chú ý là Tổng bàn thắng trên không bao gồm các bàn thắng ghi trong giai đoạn vòng loại.

Xem ngay: Truyền hình trực tiếp cúp C1 Châu Âu (Champion League) chiếu trên kênh nào?

Còn đây là những gương mặt nổi bật nhất trong Champions League mùa giải 2022-2023 đang diễn ra
Còn đây là những gương mặt nổi bật nhất trong Champions League mùa giải 2022-2023 đang diễn ra

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì Cristiano Ronaldo vẫn là cái tên làm nên nhiều kỷ lục nhất trong lịch sử Champions League. Tương lai, chắc chắn sẽ còn nhiều thay đổi, song để đổ xô được kỳ tích mà siêu sao người Bồ Đào Nha lập nên có lẽ cần một quãng thời gian rất dài.