Giải mã hành động liếm của cún cưng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tại sao chó liếm tay bạn? hay nhất và đầy đủ nhất

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đừng để cún liếm vào mắt hoặc môi của bạn nhé. Mặc dù nước bọt của chúng có thể hữu ích đối với bản thân loài chó, nhưng nó có thể gây ra vài vấn đề cho bạn đấy.

5. Giảm căng thẳng

Liếm là cách giúp một chú chó giảm bớt căng thẳng. Tương tự như việc chúng ta thường cắn móng tay hoặc môi, loài chó thường tự liếm lông của mình khi chúng cảm thấy bồn chồn.

Nếu thấy cún cưng liếm lông liên tục thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng đang có tâm trạng tồi tệ. Đây là một trong số ít những dấu hiệu tiêu cực cho thấy tại sao loài chó thường liếm lông.

6. Nếm mùi vị

Cún cưng thường liếm mọi thứ mà chúng ngửi thấy có mùi thơm nồng. Khứu giác của chó cực kỳ nhạy bén, đặc biệt khi chúng đang “kiểm tra” một thứ gì đó có mùi nồng, nặng.

Đôi khi cún cưng đột nhiên liếm chân bạn. Điều này có lẽ bởi vì mùi hương của chân bạn thu hút chúng. Tương tự như trên, cún cưng sẽ liếm da bạn nếu cơ thể bạn đang có mùi thơm, đặc biệt là liếm ngón tay nếu bạn vừa ăn xong loại thức ăn chúng khó cưỡng lại được như thịt xông khói, các loại thịt hay phô mai, sữa chua…

READ  Vì sao lũ mèo lại có đam mê bất tận với các loại thùng hay hộp giấy?

7. Một cách thức giao tiếp

Nước bọt của loài chó thường dùng để gửi đi một thông điệp nào đó. Đó là lý do cún cưng của bạn hay liếm một chú chó khác. Đó là cách mà chúng có thể giao tiếp, đặc biệt là giữa chó mẹ và chó con. Thông qua việc liếm lông chó con, chó mẹ sẽ dạy cho chúng biết cách đùa nghịch, sủa khi thấy người lạ…

Ngoài ra, việc liếm lông qua lại giữa hai chú chó là cách giúp chúng giao tiếp lẫn nhau vào những “lần đầu chạm mặt”.

8. Một “bài thuốc” chữa lành vết thương

Nước bọt của loài chó có chứa các enzyme giúp tiêu diệt các vi khuẩn sống trên da.

Loài chó có cách riêng để tự chữa lành những vết thương của chúng, đó là cách chúng tự liếm vào cơ thể. Tất nhiên những vết thương này chỉ bao gồm các vết trầy, xướt không gây hại hoặc vết thương không sâu.

Tuy nhiên, loài chó cũng có thể tự làm rách miệng vết thương nếu chúng liếm quá nhiều, vì thế bạn cần lưu ý điều này nhé. Nó có thể vô tình gây nguy hiểm cho cún cưng đấy!

Vì lý do này, nếu cún cưng vô tình gặp phải một vết thương sâu mà bạn cảm thấy lo lắng, hãy nhanh chóng mang cún đến phòng khám thú y nhé. Bác sĩ thú y sẽ đưa ra chẩn đoán và phương pháp chữa trị tốt nhất dành cho chúng. Bạn hãy quan tâm đến sức khỏe của cún cưng nhiều hơn, điều này sẽ tốt hơn là để chúng tự giải quyết vấn đề một mình.

READ  Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm & #4 Cách xác định ... - Kimi Pet