Hình ảnh thai 6 tuần: Sự phát triển mẹ cần biết để dưỡng thai tốt hơn

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Thai 6 tuần như thế nào hay nhất được tổng hợp bởi tapchithoigian.net

Sự phát triển của hình ảnh thai 6 tuần tuổi

1. Hình ảnh thai 6 tuần như thế nào?

Mẹ đang mang bầu lần đầu tiên phải không nào? Chịu khó tưởng tượng một chút sẽ biết hình ảnh thai 6 tuần tuổi lớn đến thế nào. Nếp gấp mí mắt đang che một phần mắt của bé, bố mẹ đã có thể thấy màu mắt của bé, chóp mũi và tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng manh.

Cụ thể hơn, hình ảnh thai 6 tuần tuổi phát triển như thế này rồi đây:

  • Một khuôn mặt rõ ràng đã xuất hiện.
  • Bé cưng có một cái đầu “quá khổ”, đôi mắt đang là hai đốm đen nhỏ và đã có lỗ mũi nhỏ.
  • Khuôn miệng bé đã có lưỡi và các dây thanh âm hình thành.
  • Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống những mái chèo.
  • Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.
READ  Chỉ thị 12 quy định thế nào trong việc giãn cách xã hội Covid-19

Bé cưng cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ cơ thể nhỏ bé của bé.

Ở thời điểm đầu của tháng thứ 2 thai kỳ, so với tuần thai thứ 5, hình ảnh thai 6 tuần đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm.

thai 6 tuần
Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi: Bé đã có tay, chân và tim thai bầu tuần thứ 6 rồi!

2. Hình ảnh thai 6 tuần tuổi tuổi kích thước bao nhiêu?

Chiều dài đầu mông thai 6 tuần ở khoảng 5mm với kích thước bằng hạt táo tây. Thai 6 tuần đường kính túi ối là bao nhiêu? Đường kính hình ảnh túi thai 6 tuần tuổi ở khoảng 14mm.

>>> Mẹ có thể xem thêm: Thai 6 tuần ra máu đỏ tươi có nguy hiểm không?

3. Dấu hiệu thai 6 tuần tuổi khỏe mạnh

Mỗi giai đoạn của thai kỳ đều có một chỉ số khá đáng tin cậy để đánh giá thai kỳ có khỏe mạnh và phát triển bình thường không. Vì thế, siêu âm trong thai kỳ theo chỉ định từ bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng, kể cả là những tuần đầu tiên.

Trong đa số các trường hợp, khi thai 6 tuần tuổi; chúng ta có thể quan sát thấy túi thai bên trong có túi noãn hoàng và phôi thai với hoạt động tim thai. Nếu chưa quan sát được những cấu trúc này, cẩn thận phải loại trừ chửa ngoài tử cung các mẹ nhé.

READ  Tụ điện là gì? Công dụng, cấu tạo, phân loại và cách đọc tụ điện

Ngoài ra nếu hình ảnh thai 6 tuần siêu âm chưa thấy có hoạt động tim thai thì mẹ đừng lo lắng quá. Thay vào đó, mẹ hãy cẩn thận xem xét lại có thể mình đã tính nhầm tuổi thai. Vì nhớ nhầm ngày đầu kì kinh cuối hoặc do mẹ có chu kì kinh nguyệt không đều.

Với hình ảnh thai 6 tuần, bác sĩ sẽ siêu âm mục đích xem túi thai trong buồng tử cung, túi noãn hoàng, phôi thai và hoạt động tim thai. Nếu đã nhìn thấy hình ảnh túi thai 6 tuần tuổi với phôi thai thì chắc chắn thấy được túi noãn hoàng. Nếu chỉ thấy túi thai trong buồng tử cung mà chưa có túi noãn hoàng hay phôi thì cẩn thận vì đó có thể là túi thai giả.

Trong thời kỳ đầu mang thai, túi noãn hoàng có chức năng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi 6 tuần phát triển. Túi noãn hoàng là cấu trúc nằm bên cạnh túi ối, túi ối bao quanh thai. Với thai 6 tuần tuổi, màng ối rất mỏng là nhiều khi trên siêu âm sẽ không quan sát thấy.

Túi thai có thể được nhìn thấy qua siêu âm đầu dò khi thai nhi được khoảng 3-5 tuần tuổi. Túi noãn hoàng không thể nhìn thấy cho đến lúc thai được khoảng 5,5 đến 6 tuần khi siêu âm ổ bụng. Túi noãn hoàng cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai phát triển. Đó là lý do tại sao đây là một dấu hiệu thai 6 tuần khỏe mạnh.

READ  Công thức tính tiền thai sản cho mọi người lao động - LuatVietnam

4. Hình ảnh thai 6 tuần có tim thai chưa?

Tim thai bầu tuần thứ 6 đã có rồi nhé mẹ. Nhịp tim thai nhi 6 tuần tuổi có tốc độ gần gấp đôi nhịp tim bình thường của mẹ, khoảng từ 90-120 lần/phút.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thai 6 tuần có tim thai chưa? Mẹ cần lưu ý những gì khi thai nhi được 6 tuần tuổi.

5. Mang thai 6 tuần tuổi là bao nhiêu tháng?

Nếu siêu âm thấy hình ảnh thai 6 tuần tuổi thì mẹ đang ở tháng thứ 2 của thai kỳ. Bé sẽ còn 7 tháng nữa để phát triển trong bụng mẹ trước khi chào đời.