Danh sách 4 tháng 1 cung gì hay nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tháng 1 cung gì hay nhất và đầy đủ nhất

Tháng 1 là cung gì? Mỗi người sẽ có một ngày sinh nhất định và ngày sinh đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cánh, sự nghiệp, thành công, tình yêu và hôn nhân của mỗi người. Có rất nhiều người sinh vào tháng 1 và thường có thắc mắc tháng 1 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách và vận mệnh của những người sinh tháng 1 như thế nào? Vậy cùng Vietjet (.net) tìm hiểu nhé!

Người sinh tháng 1 là cung gì?

Tháng 1 là tháng của 2 cung hoàng đạo, đó là cung Ma Kết và cung Bảo Bình. Cụ thể như sau:

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.

Nếu bạn sinh vào tháng 1 trong khoảng thời gian từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình.

Có thể bạn quan tâm: Tháng 2 là cung gì?

Tính cách người sinh tháng 1 – cung Ma Kết như thế nào?

Tính cách

Như đã nói ở trên những người sinh vào tháng 1 trong khoảng thời gian từ 22/12 đến ngày 19/01 có cung hoàng đạo là Ma Kết. Tính cách của những người thuộc cung Ma Kết có các đặc trưng như sau:

Những người thuộc cung Ma Kết thường có tính cách mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Họ cũng là người thông minh, có tổ chức, có kỷ luật và có tố chất của một nhà lãnh đạo.

Họ là kiểu người thực tế và đầy tham vọng vì vậy cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc, tiền tài, địa vị họ ít tham gia vào những cuộc vui chơi, đàn đúm nếu nó không giúp ích cho công việc.

READ  Top 5 danh lam thắng cảnh hay nhất, đừng bỏ lỡ

Họ là những con người có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao. Một khi thứ gì đã là của họ thì họ sẽ giữ cho riêng mình, nếu không giữ được họ sẽ buông để tìm thứ khác hợp hơn và không bao giờ do dự, nhặt lại. Điều này cũng đúng trong các mối quan hệ xã hội, nếu đối phương muốn chấm dứt quan hệ với Ma Kết thì họ sẽ buông tay và không bao giờ níu kéo.

Ma Kết là người có tinh thần tự lập, độc lập mà không cần ai giúp đỡ. Mỗi khi họ vấp ngã sẽ tự biết cách đứng lên. Họ là mẫu người luôn biết tự động viên bản thân mình đứng dậy sau những vấp váp.

Tình yêu

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần bên trong của Ma Kết là những người có một trái tim nhạy cảm và họ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình. Họ sẽ đứng ngoài để tìm hiểu đối phương một cách cẩn thận sau đó mới tiến tới, một khi tiến tới rồi thì họ sẽ “mặc định” là gắn bó…. tới già.

Bên cạnh đó, Ma Kết có sự chắc chắn, bao dung và nhẫn nại đây cũng là tính cách giúp tình yêu của họ trở nên bền chặt, gắn kết dài lâu hơn.

Tính cách người sinh tháng 1 – Cung Bảo Bình như thế nào?

Tính cách

Những người sinh vào tháng 1 sinh vào khoảng thời gian từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 là cung Bảo Bình. Tính cánh nổi bật của cung hoàng đạo này là sự nhân đạo và tiến bộ.

Những người sinh vào khoảng thời gian này họ suy nghĩ tự do và độc lập trong công việc và cuộc sống. Họ luôn khiến cho những người xung quanh phải kiêng dè vì sự thẳng thắn của mình.

Họ là người có trí tuệ sắc sảo và sự hiểu biết thông thái vì vậy họ được vinh danh là thủ lĩnh của 12 chòm sao Hoàng Đạo. Bảo Bình không ngừng sáng tạo, thay đổi những điều cũ kỹ, bảo thủ để có cuộc sống tốt hơn.

Bảo Bình là thuộc tuýp người tận tâm, họ luôn hướng đến sự nâng cấp, cải thiện và họ chính là biểu tượng cho những ước mơ, lý tưởng cao đẹp của loài người.

READ  Danh sách 4 tháng 9 cung gì tốt nhất hiện nay

Quan điểm sống của Bảo Bình là thật thà và công bằng. Một khi bạn thất hứa, hay nói dối thì Bảo Bình sẽ nổi giận và không bao giờ tin tưởng vào bạn nữa. Họ là những người sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn và tìm cách để người đó vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tình yêu

Đối với tình yêu thì Bảo Bình là khá lãng mạn và nhạy cảm. Khi đã kết hôn thì họ sẽ là những ông bố, bà mẹ rất tâm lý yêu thương gia đình, con cái và luôn mong muốn xây dựng một tổ ấm gia đình gắn bó, hạnh phúc.

Sinh tháng 1 hợp màu gì?

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1 của tháng 1 thuộc nguyên tố ngũ hành là đất vì vậy hợp với các màu tối. Chẳng hạn như: đen, nâu, xanh dương, màu vàng.

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 – 18/2 của tháng 1 có màu sắc may mắn là xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.

Sinh tháng 1 hợp với tháng nào?

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1 họ thuộc cung Ma Kết do đó hợp hẹn hò với Kim Ngưu, Xử Nữ; hợp làm bạn với cung Bạch Dương, Thiên Bình và khắc với cung Cự Giải.

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 20/1 – 18/2 họ thuộc cung Bảo Bình do đó họ hợp kết đôi với Bạch Dương, Nhân Mã; hợp kết bạn với Kim Ngưu, Bọ Cạp. Cung hợp là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình và khắc với Sư Tử, Hổ Cáp.

Xem thêm: Tháng 6 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Giải mã bí ẩn

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến câu hỏi: “sinh tháng 1 là cung gì?” cũng như tính cách, sự nghiệp của họ. Hy vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được người sinh tháng 1 là cung gì? Thuộc mệnh nào và có tính cách ra sao?

Top 4 tháng 1 cung gì tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Người Sinh Tháng 1 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

 Người Sinh Tháng 1 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp
 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 4.55 (406 vote)
 • Tóm tắt: Những Người Sinh Tháng 1 Cung Gì? · Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp, Hướng Nhà Người Sinh Tháng 1 – Cung Ma Kết · Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp, Hướng nhà Người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Song Tử là người khá thân thiện, hòa đồng và dễ dàng làm thân. Song Tử mang trong mình nguyên tố Khí vì vậy Song Tử và Bảo Bình rất hòa hợp và vô cùng ăn ý với nhau. Ở bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống, hai cung này sẽ như người bạn tâm giao cùng …

Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

 • Tác giả: timchuyenbay.com
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 4.34 (498 vote)
 • Tóm tắt: Dù bạn là nam hay nữ, người sinh ngày 22/12 đến ngày 19/1 thuộc cung Ma Kết hay người có ngày sinh 20/1 đến 18/2 thuộc cung Bảo Bình thì nhìn chung người sinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người vẫn nói, tháng 1 là bắt đầu của một năm, của mùa xuân, của vạn vật đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái vì vậy những người sinh tháng 1 đều có những người có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát và năng động. Họ cũng là những người thông minh, lanh …

Tháng 1 là cung gì? Cung tháng 1 hợp với cung nào? Hợp với màu nào?

Tháng 1 là cung gì? Cung tháng 1 hợp với cung nào? Hợp với màu nào?
 • Tác giả: ngonaz.com
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 4.17 (578 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 1 bao gồm cả 2 cung là cung Ma Kết và cung Bảo Bình. Do vậy nếu tò mò không biết tháng 1 hợp với cung nào thì đừng bỏ qua thông tin dưới …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với trí tuệ nhạy bén, tầm nhìn sắc sảo, chàng trai thuộc cung Bảo Bình dễ dàng nắm bắt được tình hình đang diễn ra. Như vậy sự phân tích, giải mã, xử lý các vấn đề khó khăn không thể làm khó được họ. Ngoài ra, anh chàng còn thông thái ở nhiều lĩnh …