Tổng hợp 4 thay pin đồng hồ citizen eco-drive tốt nhất hiện nay

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về thay pin đồng hồ citizen eco-drive hot nhất được tổng hợp bởi kênh Tạp Chí Thời Gian

5 câu hỏi thường gặp khi thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Eco-Drive là công nghệ năng lượng ánh sáng độc quyền trên đồng hồ Citizen do thương hiệu này tự phát triển. Eco-Drive nổi tiếng về độ bền cao, độ sai số thấp và rất ít khi phải bảo dưỡng hay thay pin.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn chắc chắn sẽ gặp những trục trặc về pin đồng hồ như hết năng lượng chuyển hóa, hết pin hay hỏng pin. Tùy trường hợp sẽ có cách khắc phục thông qua 5 câu hỏi sau.

1. Đồng hồ Citizen Eco Drive có phải thay pin không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên tuổi thọ pin đồng hồ Eco-Drive rơi vào khoảng 8 – 10 năm nên rất lâu sau khi sử dụng, bạn mới phải thay pin một lần.

Cơ chế hoạt động của Eco-Drive rất đơn giản, chỉ cần cho đồng hồ tiếp xúc với nguồn sáng thì cơ chế tự động chuyển hóa thành năng lượng điện.

Năng lượng điện tiếp tục chuyển tiếp vào pin để tích trữ và hoạt động. Trong trường hợp đồng hồ hết pin, bạn chỉ cần cho tiếp xúc với nguồn sáng là được.

Sau mỗi lần tiếp xúc (hay còn gọi là sạc đầy) thì đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong bóng tối lên đến 6 tháng.

2. Khi nào thì thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive?

Như đã đề cập, do pin Citizen Eco-Drive sử dụng cơ chế chuyển hóa năng ánh sáng thành năng lượng điện để tích trữ, hoạt động nên chúng ta không cần thay pin.

Tuy nhiên pin nào cũng có tuổi thọ và sau khi sạc đi, sạc lại liên tục trong khoảng 8 – 10 năm thì pin bắt đầu lão hóa và ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

READ  Tổng hợp 5 đồng hồ pin nam hay nhất, đừng bỏ lỡ

Dấu hiệu cần thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là kim chạy yếu, sai giờ sai ngày hoặc thậm chí không chạy cho dù đã sạc đầy đủ như thông thường.

Trong trường hợp không thay pin đúng lúc sẽ dẫn đến tình trạng pin chảy nước và ảnh hưởng trực tiếp lên các linh kiện gây hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ.

3. Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive giá bao nhiêu tiền?

Nếu như ở Pin Citizen Quartz, chi phí cho mỗi lần thay rơi vào khoảng 300 – 500 ngàn thì pin Citizen Eco-Drive sẽ đắt tiền hơn do tính phức tạp, giá cho mỗi lần thay rơi vào khoảng 1 triệu đồng tại các đại lý ủy quyền.

Một lưu ý về phần chọn giá pin hoặc giá các dịch vụ thay pin, người dùng nên tìm hiểu kỹ càng vì trên thị trường có nhiều nơi giá cực kỳ rẻ. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác động trực tiếp đến chiếc đồng hồ của mình.

Bao gồm linh kiện không rõ nguồn gốc, độ sai số cao, tuổi thọ thấp và làm giảm giá trị của đồng hồ. Tay nghề kỹ thuật viên không đảm bảo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng hoạt động của đồng hồ sau này.

4. Thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive ở đâu uy tín?

Chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn về địa điểm thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive, bao gồm cả những nơi thay bên ngoài và các đại lý, trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng. Ưu và nhược điểm cũng sẽ khác nhau giữa hai nơi này. Cụ thể,

Với các nơi thay cá nhân bên ngoài thì bạn không thể đòi hỏi quá cao về tiêu chuẩn chất lượng hay xuất xứ linh kiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ nhưng đổi lại, giá thành rẻ và thay nhanh chóng.

READ  Tổng hợp 4 địa chỉ bán pin đồng hồ đeo tay hot nhất, đừng bỏ qua

Với trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa lớn như Đồng Hồ Hải Triều thì người dùng yên tâm về máy móc chuyên dụng 100% nhập khẩu Thụy Sỹ, kỹ thuật viên tay nghề cao, linh kiện chính hãng, có bảo hành, quy trình sửa tiêu chuẩn hãng,…

5. Có nên tự thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive tại nhà?

Một giải pháp nữa là bạn có thể tự mua và thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive ngay tại nhà. Tuy nhiên giải pháp này không được khuyến cáo và chỉ áp dụng đối với người có kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị đi kèm.

Vì nếu không đủ trang thiết bị thì đồng hồ dễ bị trầy, hỏng linh kiện bên trong và dễ bị vào nước sau này. Trong khi đồng hồ có giá trị lâu dài, bạn nên gửi gắm niềm tin tại những trung tâm sửa chữa Đồng Hồ Hải Triều đạt chuẩn.

Được biết, trung tâm bảo hành, sửa chữa Đồng Hồ Hải Triều chuyên sửa chữa các sản phẩm đồng hồ Citizen chính hãng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ được vận hành bởi chuỗi bán lẻ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành.

Top 4 thay pin đồng hồ citizen eco-drive tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

3 Điều Bạn Cần Phải Chú Ý Khi Thay Pin Đồng Hồ Eco – Drive

3 Điều Bạn Cần Phải Chú Ý Khi Thay Pin Đồng Hồ Eco - Drive
 • Tác giả: benhviendongho.com
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 4.72 (383 vote)
 • Tóm tắt: Giá thành thay pin đồng hồ Eco-drive của cũng khác nhau vì nó còng tùy thuộc vào loại pin hay loại máy. Thường thì giá dao động khi thay pin đồng hồ Eco – Drive …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi cả thế giới đồng hồ vẫn loay hoay đến việc thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời, thì Citize lại là thương hiệu tiên phong cho việc sử dụng ánh sáng nhân tạo. Và bạn sẽ chẳng phải lo lắng cho việc đồng hồ bị hết pin hay thiếu năng lượng vì không …

Thay pin đồng hồ Citizen đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà

Thay pin đồng hồ Citizen đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà
 • Tác giả: fridayshopping.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 4.41 (463 vote)
 • Tóm tắt: Pin Eco-Drive: Được sản xuất và sử dụng độc quyền cho dòng máy năng lượng ánh sáng của hãng. Nhìn chung, pin Eco-Drive không có nhiều khác biệt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù nắm được các loại pin và tầm quan trọng của việc phải thay pin đồng hồ Citizen, nhưng khi bắt tay vào làm không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu. Do đó, bạn cần phải nắm được 5 lưu ý sau nếu thật sự muốn tự thay thế pin tại nhà mà không cần phải …

Giá thay pin đồng hồ citizen

Giá thay pin đồng hồ citizen
 • Tác giả: luxewatch.vn
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 3.99 (226 vote)
 • Tóm tắt: ○ Pin đồng hồ Eco Drive: Do pin Eco Drive là pin sạc, 6 – 8 năm mới thay một lần nên giá đắt hơn và rơi vào khoảng trên dưới 800.000 đ. Dịch vụ này có tính phí …