Tổng hợp 3 thợ sửa đồng hồ tốt nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp thợ sửa đồng hồ hot nhất được tổng hợp bởi kênh Tạp Chí Thời Gian

1/ Địa chỉ thay pin đồng hồ tại Hà Nội

2/ Thay dây da cho đồng hồ

3/ Lau dầu cho đồng hồ Citizen

Bạn đã bao giờ lắng nghe được tiếng đồng hồ hay chưa? Tiếng tích tắc bạn thường nghe trong những câu chuyện ngày xưa, giờ cuộc sống hối hả hơn, người ta thường hay bỏ quên những âm thanh nhỏ bé. Hãy ghé thăm góc nhỏ tiệm sửa chữa đồng hồ, nơi hồi sinh những chiếc đồng hồ bởi sự đam mê, tỉ mỉ.

Trái ngược hẳn với không gian bên ngoài ồn ào, sôi động, trong những căn phòng nhỏ yên ắng, bên chiếc bàn làm việc nhỏ bé, những “bác sĩ của thời gian” chăm chú với công việc, tỉ mỉ dùng những dụng cụ nhỏ nhắn, sửa chữa từng chiếc đồng hồ.

lau dầu đồng hồ

Nghề vốn vất vả, đòi hỏi không chỉ sự cẩn thận và yêu cầu cao về sự hoàn hảo trong công việc mà người thợ còn phải có sự kiên trì cùng một sức khỏe tốt. Nhưng với họ, khi đã trót đến với nghề thì việc giữ từng nhịp đập của những “cỗ máy thời gian” là niềm đam mê khó dứt bỏ.

Hình ảnh thường thấy trong đó là những người thợ sửa chữa đồng hồ mặc áo Blu trắng, tay đeo găng ngồi, mỗi người một chiếc bàn nhỏ lích kích dụng cụ, máy móc, đeo kính lúp, tỉ mẩn “chữa bệnh” cho những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn. Căn phòng yên ắng đến nỗi có thể nghe rõ từng tiếng tích tắc đều đều vang lên khe khẽ.

READ  Top 5 mua dong ho nu dep gio hot nhất

thợ sửa chữa đồng hồ

Nghề sửa đồng hồ yêu cầu người kỹ thuật viên phải có sức khỏe, trí nhớ tốt và yêu cầu sự tập trung gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó là sự cần cù, chịu khó và tỉ mỉ. Mỗi chiếc đồng hồ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chi tiết. Có những chi tiết rất nhỏ, phải dùng đến kính lúp, kính hiển vi để thực hiện sửa chữa. Dù bất kỳ loại đồng hồ nào, khi sửa chữa, người thợ cũng phải trải qua 18 công đoạn, từ thẩm định, kiểm tra tình trạng, hiệu chỉnh cân bằng…, cho đến kiểm tra độ kín nước, kiểm tra thẩm mỹ. Cứ thế, nhích từng ngón tay, nghe từng tiếng máy, dõi mắt theo từng chuyển động của con lắc, cót, kim, ý niệm về thời gian bị lãng quên. Vì thế đến với nghề, ai cũng cảm nhận được thời gian quý báu vô cùng.

Sủa chữa đồng hồ

Nghề sửa đồng hồ đã gian nan, việc học sửa chữa đồng hồ, tìm nơi nhận dạy nghề cũng khó khăn không kém. Đơn giản như việc tháo, mở đồng hồ để sửa chữa, bảo dưỡng, người thợ cũng phải mất hàng tháng trời thực hành mới có thể thực hiện một cách cơ bản. Mới bước vào nghề, việc phải đến các chi tiết đồng hồ do làm hỏng vì chưa “quen tay” là chuyện cơm bữa. Và “học phí” để học nghề, nâng cao trình độ thường rất đắt đỏ, bởi chỉ cần làm mất, làm vỡ, gãy một chi tiết rất nhỏ sẽ phải đèn những món tiền lớn.

Các ứng viên tham gia học sửa chữa đồng hồ đều phải thể hiện được mình có yếu tố “cần” là tính kiên nhẫn, sự cần cù, chịu khó, nghị lực và yếu tố “đủ” là sự tư duy, sáng tạo và ham học hỏi. Có như thế mới tạo được sự chuyên nghiệp, lấy được niềm tin của khách hàng trong thời buổi có nhiều cơ sở sửa chữa đồng hồ tự phát mọc lên.

READ  Danh sách 4 đồng hồ louis vuitton nữ hot nhất

1thay kính đồng hồ

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người có thể xem giờ bằng điện thoại di động, đồng hồ thông minh, nhưng những chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống vẫn có chỗ đứng. Vì thế, nghề sửa đồng hồ luôn luôn có “đất sống”. Vì vậy, nếu bạn có ý định học sửa chữa đồng hồ, đừng ngại vì có quá nhiều nơi sửa chữa. Quan trọng là uy tín và cái tâm của người thợ sửa đồng hồ mới có khách lâu dài và đông được. Trang bị đầy đủ kiến thức cũng làm cho bạn có được những nguồn thu nhập lớn hơn.

thợ sửa đồng hồ

Có thể nói những người đàn ông của đồng hồ là những người kiên nhẫn nhất thế giới, mỗi chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng đã nhỏ, linh kiện còn nhỏ hơn, hàng ngàn những linh kiện nối với nhau, chỉ cần một bánh răng không chạy thì cả chiếc đồng hồ đều ngừng lại. Quả là một nghề đầy thử thách và cũng đáng ngợi ca.

Top 3 thợ sửa đồng hồ tổng hợp bởi Tạp chí thời gian

Xin hỏi chỗ sửa đồng hồ uy tín ở Hà Nội. – Tinhte

  • Tác giả: tinhte.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.46 (376 vote)
  • Tóm tắt: Một khi thợ đã bẩn tính thì cụ có ngồi đấy xem thợ thay pin thì thay xong cũng vẫn chả chạy. Cụ sẽ bị thịt 1tr tiền sửa ngay.Vì 1 động tác nhỏ cũng làm 1 cái …

Chương trình đào tạo học viên, thợ sửa chữa đồng hồ – BVĐH

  • Tác giả: benhviendongho.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.27 (501 vote)
  • Tóm tắt: Kết quả sau khóa học: Học viên sẽ đạt yêu cầu kỹ năng sửa chữa máy cơ và loại máy Quartz Thụy Sĩ. Đối tượng Học viên: Chỉ cần bạn là người yêu thích đồng hồ và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bệnh Viện Đồng Hồ TP Hồ Chí Minh sẽ dành ra 5 suất học bổng, trị giá 50 triệu/ 6 tháng cho 5 bạn là người khuyết tật hoặc có gia cảnh khó khăn. Học xong có thể làm việc ngay tại Bệnh Viện Đồng Hồ với mức lương từ 6,000,000 – 20,000,000 VNĐ tùy năng …