Bài văn Thuyết minh về địa danh Pác Pó

Qua bài viết này kênh Tạp Chí Thời Gian xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thuyết minh về di tích lịch sử pác bó hay nhất và đầy đủ nhất

Video Thuyết minh về di tích lịch sử pác bó

Chủ đề: Mô tả địa danh Pắc Pó – Cao Bằng

Mô tả địa danh Pắc Pó – Cao Bằng

I. Dàn ý Thuyết minh về địa danh Pác Pó – Cao Bằng

1. Mở bài

Giới thiệu sơ lược về địa danh Pác Bó – Cao Bằng: Địa danh Pác Bó – Cao Bằng được Nhà nước công nhận là khu di tích vào ngày 21 tháng 01 năm 1975, sau đó ngày 10 tháng 05 năm 2012 đây được công nhận là khu di tích. Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó – Cao Bằng

2. Cơ thể

· Vị trí địa lý:· Thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng· Gần biên giới với Trung Quốc· Cột mốc km đầu tiên của đường Hồ Chí Minh

· Phong cảnh thiên nhiên:· Cụm di tích đầu nguồn: hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác· Các điểm lưu niệm: Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh … (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Thuyết minh về địa danh Pác Pó – Cao Bằng tại đây

II. Bài văn mẫu Tả địa danh Pắc Pó – Cao Bằng

Địa danh Pác Bó – Cao Bằng được Nhà nước công nhận di tích ngày 21/01/1975, sau đó ngày 10/05/2012 đây được công nhận là khu di tích quốc gia đặc biệt. Nơi đây từng xuất hiện trong một số tác phẩm văn học của Bác như bài thơ Tức cảnh Pác Bó, bởi đây là nơi Bác hoạt động cách mạng đầu tiên, căn cứ địa cách mạng đầu tiên và cũng là chiến khu đầu tiên. tiền tuyến của lực lượng kháng chiến.

READ  Quan niệm duy vật về lịch sử của C.Mác và công cuộc đổi mới ở

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Cao Bằng thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng – một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc nước ta. Hang nằm sát biên giới với Trung Quốc, cũng là cột mốc đầu tiên của con đường huyết mạch Hồ Chí Minh. Khu di tích bao gồm nhiều địa danh gắn liền với thời kỳ cách mạng Việt Nam và cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh giai đoạn 1941 – 1945. Nổi bật nhất trong khu di tích là hang Pác Bó, nơi Bác ở. và làm việc, mỗi khi du khách đến thăm khu di tích đều không thể bỏ qua địa điểm này. Đây thực chất là một hang động tự nhiên, được hình thành qua quá trình bào mòn tự nhiên lâu dài của các dòng chảy ngầm trên bề mặt núi đá vôi.

Theo tiếng Tày, “Pác Bó” có nghĩa là “đầu nguồn”, với vị trí thượng nguồn nên hang động này được đặt tên là “Pác Bó”. Khu di tích nằm giữa những cánh rừng già của đại ngàn Việt Bắc, xung quanh là các bản làng của đồng bào các dân tộc, Bác Hồ đã chọn nơi đây làm căn cứ địa cách mạng đầu tiên sau khi mất. về nhà. Hang rộng khoảng 80m2, cửa hang chỉ đủ một người đi qua, hiện trong hang vẫn còn di tích của bộ bàn ghế đá Bác từng ngồi làm việc, ngoài ra Bác còn làm việc. ở một số hang động như Lũng Lạn, Ngườm Vài. . Bác Hồ là người đã đặt tên cho con suối trước cửa hang là suối Lê Nin và ngọn núi có hang Pác Bó là núi Mack. Trong thời gian sống và làm việc trong hang, Bác thường ra sông câu cá, đến nay cảnh quan vẫn còn tương đối nguyên vẹn. Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo kiến ​​trúc nhà sàn dân tộc, nằm trên dãy Linh Sơn, ngoài ra còn có công trình nhà trưng bày lưu niệm, nhà đón tiếp khách tham quan, du lịch.

READ  Bộ sưu tập 63 câu đố lịch sử Việt Nam hay nhất - VOH

Cụm di tích Kim Đồng bao gồm lăng Kim Đồng nằm dưới chân núi Tèo Lai, cạnh mộ mẹ Kim Đồng, phía sau là tượng đài Kim Đồng và tượng đại diện cho 14 con suối Kim Đồng. Cụm di tích Khuổi Nậm có lán Khuổi Nậm là nơi Bác ở lâu nhất, nơi đây nằm ở cửa rừng, khuất nẻo, không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Khu di tích Pác Bó – Cao Bằng không chỉ có ý nghĩa tham quan mà chính những giá trị lịch sử đã mang lại giá trị tham quan cho nơi đây. Đến với khu di tích, mọi người được tìm hiểu về cuộc đời và hoạt động của Bác trong những năm đầu cách mạng, cảm nhận tinh thần kháng chiến, tinh thần yêu nước của quân và dân ta. Chính từ đây, Bác đã khởi đầu cho con đường cách mạng lý tưởng và đúng đắn, khơi dậy phong trào cách mạng mạnh mẽ và từng bước đánh đuổi thực dân Pháp. Sự tồn tại của khu di tích là minh chứng rõ ràng, cụ thể nhất về những năm tháng gian khổ, khẳng định truyền thống cách mạng của dân tộc ta.

Ngày nay, địa danh Pác Bó – Cao Bằng là tài sản văn hóa lịch sử vô giá đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và cả nước nói chung. Giữ gìn, bảo tồn khu di tích là bảo tồn những giá trị lịch sử của dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.

READ  100+ câu đố hay về lịch sử Việt Nam có đáp án | Học lịch sử vui hơn

———————-KẾT THÚC————————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-dia-danh-pac-po-cao-bang-45933n.aspx Sau khi tìm hiểu bài văn thuyết minh về địa danh Pác Pó – Cao Bằng, các em có thêm kiến ​​thức về các địa danh nổi tiếng cũng như rèn luyện kĩ năng làm văn bằng cách tham khảo: Mô tả danh lam thắng cảnh chùa HươngThuyết minh về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, Mô tả các danh lam thắng cảnh phố cổ Hội AnThuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở quê em.