Tower of God: Cấu trúc của tòa Tháp bí ẩn – Game4V

Dưới đây là danh sách Tòa tháp bí ẩn hay nhất và đầy đủ nhất

Video Tòa tháp bí ẩn

Theo những tài liệu mô tả từ xa xưa về tòa Tháp bí ẩn của Tower of God, cấu trúc của nó gồm ba phần chính: Tháp Trong, Tháp Ngoài và Khu trung gian.

Tháp có kích thước gấp ít nhất 11 lần Trái Đất. Nó được chia thành ba phần: Tháp Trong (màu trắng), Tháp Ngoài (màu nâu) và Khu vực trung gian (phần gạch chéo). Ngoài ra, không có gì được ghi chép về thế giới bên ngoài Tháp. Không ai biết tại sao tòa Tháp lại ở đó, không ai biết lí do tòa Tháp tồn tại và càng mù mờ hơn về tuổi đời của nó.

Tháp Trong

Tháp Trong là nơi mà các Regular được chọn để tham gia hành trình tìm kiếm khát vọng. Người cai trị của mỗi tầng quyết định về một loạt các bài kiểm tra, các chi tiết cụ thể của chúng do giám đốc kiểm tra xác định.

Mọi Regular phải vượt qua tất cả các bài kiểm tra trên một tầng và sau đó họ đi lên tầng tiếp theo. Ngoại lệ duy nhất là tầng 43, nơi không có Vệ thần vì Enryu đã giết nó. Vì vậy, mọi người phải đi đường ở Khu vực trung gian để đi từ tầng 42 đến tầng 44.

Là Regular, họ được hưởng một số quyền nhất định. Những Regular thất bại ở tầng 2 (như đã thấy trong anime) hoặc từ bỏ việc leo lên Tháp trước khi đặt chân đến tầng 20, sẽ bị tước quyền leo tiếp và bị đưa đến Khu vực trung gian. Như vậy, họ chỉ có thể dùng cầu thang ở khu vực này để trở về quê hoặc ra vào giữa Tháp Trong và Tháp Ngoài.

READ  Cuộc đời đao phủ giết vua Louis XVI và hơn 3000 người - Sanson

Tuy nhiên, nếu họ từ bỏ việc leo lên Tháp sau khi đã đến tầng 20, họ vẫn sẽ có được địa vị tốt hơn những cư dân bình thường ở Khu trung gian và Tháp ngoài. Cuối cùng, khao khát của mọi người leo tháp, khi đến tầng 134, một Regular sẽ trở thành Ranker với vô số đặc quyền hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Tower of God: Regular và Irregular là gì và tại sao nó quan trọng?

Tháp Ngoài

Tháp Ngoài là khu tập trung dân cư của tòa Tháp. Nền văn hóa của mỗi tầng đều khác nhau. Môi trường, hệ sinh thái và khí hậu cũng khác nhau. Về cơ bản, có thể hình dung mỗi tầng như một quốc gia có kích thước ngang ngửa Bắc Mỹ (theo như SIU mô tả).

Những điều kiện, luật pháp được quyết định bởi khuynh hướng của những Vệ Thần và người cai trị mỗi tầng. Hầu hết mọi người dân trong Tháp được sinh ra ở đây và sống trên cùng một tầng trong suốt cuộc đời nếu họ không có khao khát leo Tháp.

Mặc dù Jahad từng chinh phục hầu hết các tầng đã biết của Tháp, vẫn tồn tại các nền văn hóa ở Tháp Ngoài không hề biết về sự tồn tại của Tháp Trong, thậm chí không biết gì về đế chế Jahad. Như vậy, những nền văn hóa này đã hình thành quốc gia của họ với các vị vua độc lập. Có thể xem sự tồn tại của các quốc gia nhỏ này như một phần lãnh thổ tự trị. Dẫu vậy, cư dân ở đây vẫn có thể đi qua lại giữa các khu vực một cách bình thường, thậm chí tham gia leo tháp. Hong Chunhwa là một ví dụ.

READ  Hầu đồng cuộc giao tiếp của hai thế giới!? - CAND

Trên các tầng bị Jahad cai trị, thẻ cư trú được cấp cho cư dân của nó. Khi một người cho thấy tiềm năng leo lên Tháp, họ sẽ được Headon chọn trở thành Regular, giành quyền leo Tháp ở phần Tháp Trong.

Khu trung gian

Khu vực nằm giữa Tháp Trong và Tháp Ngoài là nơi có thể được sử dụng để đi lại giữa các khu vực của một tầng. Nó nhỏ hơn Tháp Ngoài và thay đổi tùy theo mỗi tầng. Ở đây có một số lợi thế so với Tháp Ngoài, như là mức sống tốt hơn.

Cả Regular và Ranker đều có thể sống ở khu vực này. Tuy nhiên, Regular chỉ có thể giành được quyền sống ở đó một mình hoặc với các thành viên gia đình khi họ đã lên đến tầng 20. Những người điều hành các doanh nghiệp có việc lui tới Khu trung gian cũng được phép ở lại hoặc sống ở đây.

Cầu thang ở Khu trung gian được sử dụng bởi Ranker để di chuyển qua các khu vực Tháp Trong của mỗi tầng. Không rõ tất cả Vệ Thần có thể dịch chuyển tức thời giữa các tầng hay không nhưng hiện nay chúng ta mới chỉ được thấy Headon làm điều đó.

Có gì bên ngoài tòa Tháp?

Thế giới bên ngoài Tháp vẫn còn rất ít nội dung được đề cập xuyên suốt chiều dài bộ manhwa. Đối với hầu hết cư dân của Tháp cũng như người đọc, nó được biết đến là nơi bắt nguồn của những Irregular. Theo một số Irregular được Ashul Edwaru phỏng vấn, shinsu không tồn tại ở đó, mọi người không hít thở shinsu, thay vào đó, họ hít thở không khí.

READ  Sinh vật kỳ lạ có tuổi thọ tới 11.000 năm tuổi và giống con người

Vẫn chưa có nhiều thông tin về những gì chính xác nằm bên ngoài Tháp nhưng người ta đồn rằng mẹ của Bam đã thành công tìm được đường ra đến nơi đây.

>>> Xem thêm: Có hay không season 2 Tower of God?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.